Bạn đang trong quá trình lên kế hoạch du học cho niên khóa 2020 – 2021 tới đây. Và băn khoăn liệu không biết có chương trình học bổng du học nào phù hợp với mình? Đừng lo lắng, có rất nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế nói chung cũng như sinh viên Việt Nam nói riêng tại các điểm đến du học hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc…

Săn học bổng du học 2020-2021: Mọi điều bạn cần biết.

Làm thế nào để tìm kiếm học bổng du học năm 2020 – 2021?

Có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn tìm kiếm học bổng du học phù hợp với bản thân. Đây là những địa chỉ website uy tín và cập nhật nhất để tìm kiếm thông tin học bổng du học cho niên khóa 2020-2021.

 • Website trường đại học

Nếu bạn đã xác định được mong muốn của bản thân theo học tại một trường đại học cụ thể. Cách tốt nhất để tìm kiếm học bổng là ghé thăm website chính thức của cơ sở đào tạo đó.

Thông thường; các trường đại học đều có mục “Học bổng” trên website của mình. Chia thành nhiều tiêu chí khác nhau như: cấp học (Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ); đối tượng sinh viên (sinh viên bản địa, sinh viên quốc tế) hay ngành học. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn những chương trình học bổng phù hợp với mình nhé.

 • Website học bổng chính phủ các nước

Các nền giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Pháp…; luôn có học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc trên thế giới; nhằm thu hút nhân tài theo học tại đất nước của họ.

Thông thường; học bổng chính phủ các quốc gia có số lượng giới hạn với giá trị rất lớn. Không chỉ chi trả tiền học phí mà còn chi trả các khoản như chi phí sinh hoạt, vé máy bay, bảo hiểm… Cũng chính vì thế mà học bổng chính phủ là một trong những dạng học bổng cạnh tranh nhất; và cũng đòi hỏi nhiều yêu cầu khác nhau.

Săn học bổng du học 2020-2021: Mọi điều bạn cần biết.
 • Các trang mạng xã hội

Những trang mạng xã hội như FacebookTwitter hay LinkedIn cũng có thể trở thành những công cụ đắc lực giúp bạn tìm kiếm học bổng phù hợp với mình. Bạn có thể gia nhập những hội nhóm của du học sinh Việt Nam trên Facebook tại các nước trên thế giới để tìm hiểu thêm thông tin về học bổng cũng như học hỏi kinh nghiệm ứng tuyển học bổng từ những du học sinh đi trước. Twitter cũng là một trong những phương thức truyền thông nhanh chóng và hiệu quả nhất trên thế giới. Nhiều trường đại học cũng như các chương trình học bổng đã chọn Twitter là nơi để cập nhật và chia sẻ thông tin.

 • Website và Fanpage của TAD hay liên hệ trực tiếp Văn phòng hỗ trợ du học TAD.

Những lỗi cơ bản cần tránh khi ứng tuyển học bổng

Để bắt tay vào quá trình làm đơn xin học bổng, đây là 3 điều bạn nên lưu tâm để đảm bảo rằng hồ sơ của bạn không có sai sót gì.

Săn học bổng du học 2020-2021: Mọi điều bạn cần biết.
 • Chậm trễ deadline

Thông thường; các trường đại học có nhiều suất học bổng khác nhau dành cho những sinh viên quốc tế ứng tuyển sớm. Hạn nộp đơn rơi vào tầm tháng 3  – tháng 5 cho những khóa học bắt đầu vào kì mùa thu của năm học đó (09/2020). Đây chính là khoảng “thời gian vàng” để bạn bắt tay vào làm hồ sơ du học cũng như ứng tuyển cho những chương trình học bổng phù hợp.

Bên cạnh đó; một điều đáng lưu tâm chính là sự khác biệt múi giờ giữa nơi bạn đang sinh sống và nơi thành phố trường đại học mà bạn ứng tuyển. Cách tốt nhất là hãy nộp đơn ứng tuyển học bổng trước hạn chót 3-5 ngày để đảm bảo bạn không bị trễ deadline từ phía nhà trường.

 • Bỏ qua hướng dẫn từ đơn vị cấp học bổng

Đây là một trong những sai lầm dễ mắc nhất của sinh viên. Mỗi loại học bổng sẽ có những yêu cầu khác nhau, đòi hỏi ứng viên trả lời những câu hỏi khác nhau. Điều quan trọng là hãy luôn nghiên cứu kỹ lưỡng từng câu hỏi từ đơn vị cấp học bổng để “give the monkey what it wants”:

 1. Trả lời toàn bộ câu hỏi: Khi bài luận ứng tuyển học bổng yêu cầu bạn trả lời 3 câu hỏi khác nhau. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã trả lời rõ ràng, mạch lạc tất cả yêu cầu từ phía trường đại học.
 2. Đảm bảo yêu cầu về số lượng từ: Khi được yêu cầu “viết tối đa 200 từ”; bạn không nên viết dưới số từ quy định mà có thể viết bằng hoặc nhiều hơn khoảng 30% số từ được quy định.
 3. Sử dụng những từ khóa: Tùy từng yêu cầu đề bài, hãy khéo léo sử dụng từ khóa và đưa ra những ví dụ để thể hiện những điểm mạnh của bạn. Ví dụ; suất học bổng đó có tiêu chí ưu tiên những ứng viên có khả năng lãnh đạo. Bạn đừng quên đề cập đến kinh nghiệm làm việc nhóm; kinh nghiệm làm trưởng nhóm trong quá khứ; hay sử dụng những từ ngữ mô tả khả năng lãnh đạo của bạn như biết lắng nghe, đưa ra mục tiêu chung cho nhóm, giải quyết xung đột giữa các thành viên trong nhóm…
 • Không kiểm tra lại trước khi nộp đơn

Để tránh những lỗi về ngữ pháp, từ vựng hay phát âm khi viết; đừng quên kiểm tra lại vài lần trước khi nộp đơn chính thức:

 1. Sử dụng công cụ kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp như Grammarly. Đây là một website miễn phí và rất dễ sử dụng đối với các sinh viên để giúp bạn tránh khỏi những lỗi không đáng có.
 2. Bạn có thể nhờ bạn bè, giáo viên hoặc bố mẹ của bạn xem lại đơn đăng ký cho bạn. Rất có thể họ sẽ giúp bạn phát hiện ra những lỗi sai mà bạn không bao giờ để ý đến đấy! Bạn có thể in một bản cứng và đưa cho những người xung quanh kiểm tra giúp bạn. Để họ có thể đưa ra những nhận xét giúp bạn cải thiện đơn đăng ký học bổng của mình.

Theo Hotcourse VN

Tham khảo thêm:

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, SÍP, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.