1 – Những điều cần biết về Ottawa – Thủ đô của Canada

Ottawa được thành lập năm 1826 và chính thức dùng tên gọi hiện tại từ 1855, cũng là tên dòng sông êm đềm chảy dọc thành phố. Đây là trung tâm văn hóa và chính trị của Canada, nhưng không vì vậy mà thiếu đi nét lãng mạn cổ kính cùng nhịp sống yên ả.

Vị trí của Ottawa nằm ở Đông Nam của tỉnh bang Ontario, giữa Torronto (cách 400km) và Montreal (cách 160km), Ottawa như thể nằm ở ranh giới của cộng đồng nói tiếng Anh và tiếng Pháp của Canada, do đó thành phố này trở thành nơi giao thoa của các nhóm ngôn ngữ, sắc tộc, trở nên cởi mở với di dân và du học sinh đến từ nhiều nước khác nhau.

Ottawa có rất nhiều ưu điểm mang đến sự an tâm cho học sinh khi chọn du học tại đây:

 • Môi trường giáo dục tốt:

Mục tiêu đào tạo của thành phố là phục vụ cho các ngành công nghiệp có mặt trong khu vực, đáp ứng nhu cầu lao động. Ottawa có các cơ sở đào tạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp, bao gồm 06 trường Đại học và Cao đẳng ưu tú trong khu vực, trong nhóm này có thể kể đến Algonquin College là trường Cao đẳng công lập đào tạo bằng tiếng Anh duy nhất tron khu vực.

Học bổng du học Mỹ năm học 2020 - 2021 bậc cử nhân và thạc sỹ.
 • Cơ hội việc làm:

Là thủ đô của Canada, Ottawa là một thành phố phát triển mạnh ở mảng công nghệ. Khoảng 11.2% dân số Ottawa làm việc trong lĩnh vực IT/ Kỹ thuật cao – kéo theo sự phát triển hưng thịnh của các ngành sản xuất, dịch vụ công nghiệp, bán lẻ, nông lâm nghiệp, du lịch … Đây là một trong những điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình tích lũy kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội làm việc sau tốt nghiệp.

 • Thành phố tốt nhất ở Canada

Ottawa được chọn là thành phố tốt nhất ở Canada trong các năm 2016, 2017; hạng nhì năm 2018 (Moneysense); thường xuyên xuất hiện ở vị trí cao trong các bảng xếp hạng chất lượng sống tốt nhất Canada và Bắc Mỹ. Ottawa cũng là một trong các thành phố sạch và an ninh nhất thế giới.

Với dân số khoảng 1.3 triệu người, Ottawa không quá đông đúc nhưng vẫn đủ năng động và trẻ trung, chi phí sinh hoạt lại không quá đắt đỏ, đặt biệt là về nhà ở. Hệ thống xe buýt (OC Transpo) là phương tiện chính cho sinh viên sử dụng đi học, đi làm với mức giá ưu đãi. Các lễ hội văn hóa, sự kiện diễn ra quanh năm và miễn phí. Sinh viên châu Á có thể dễ dàng tìm thấy các mặt hàng quen thuộc cho sinh hoạt hằng ngày từ khu Chinatown hoặc ngay trong các siêu thị lớn.

Học bổng du học Mỹ năm học 2020 - 2021 bậc cử nhân và thạc sỹ.
 • Thời tiết

Ottawa có 4 mùa rõ rệt, khoác cho thành phố này nhiều dáng vẻ khác nhau trong năm. Mùa xuân kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6, nhiệt độ lý tưởng khoảng 21 độ C với lễ hội hoa Tulip (tháng 5) truyền thống thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Mùa đông của Ottawa khá lạnh (có thể xuống đến -25*C), khi mà dòng kênh đào Rideau trở thành đường trượt băng dài nhất thế giới. Chỉ cần chuẩn bị trang phục đúng và đủ, bạn có thể tận hưởng nét thú vị của lễ hội điêu khắc băng, đi trượt tuyến, chơi khúc côn cầu… Đừng ngạc nhiên nếu giảng viên của bạn trượt băng đến lớp hằng ngày nhé.

2 – Algonquin College 

Algonquin College là trường cao đẳng công lập giảng dạy bằng tiếng Anh duy nhất ở khu vực Ottawa. Trường thành lập năm 1967 và trong hơn 50 năm qua đã liên tục phát triển và khẳng định vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo khoa học ứng dụng, đáp ứng nhu cầu lao động cho khu vực.

Algonquin College có 3 cơ sở đào tạo đặt tại Ottawa, Pembroke và Perth. Sinh viên quốc tế chọn học tại cơ sở Ottawa chiếm đa số. Tổng số sinh viên của trường là 23,000 – trong đó có khoảng 4,000 sinh viên quốc tế.

Sinh viên có thể chọn ở trong ký túc xá tại trường hoặc sử dụng mạng lưới dịch vụ nhà ở do trường cung cấp thông tin. Qua nhiều năm, cộng đồng sinh viên người Việt tại Algonquin College đã phát triển và kết nối chặt chẽ để cùng chia sẻ thông tin về nhà ở, việc làm thêm, cũng như hỗ trợ nhau trong nhiều vấn đề khác. Sinh viên cũng có thể tìm kiếm giúp đỡ từ văn phòng IEC của Algonquin College trong quá trình học, định hướng việc làm, các thông tin di trú, định cư…

Algonquin College đào tạo hơn 180 ngành khác nhau thuộc các nhóm: Kinh tế; Khoa học sức khỏe; Công nghệ thông tin; Du lịch Khách Sạn; Thiết Kế; Kỹ nghệ/ Kiến trúc; Khoa học môi trường; Dịch vụ Xã hội & Cộng đồng; Ngôn ngữ; Truyền thông; Luật; Hàng không. Ngoài chất lượng kiến thức đào tạo, Algonquin College trang bị cơ sở vật chất hiện đại, sử dụng các công nghệ mới nhất theo sát tình hình thực tế.

Trường cũng yêu cầu và hỗ trợ sinh viên thực tập có lương/ không lương tùy ngành đào tạo, nhằm hoàn thiện năng lực và nâng cao khả năng cạnh tranh cho sinh viên khi tốt nghiệp.

Học bổng du học Mỹ năm học 2020 - 2021 bậc cử nhân và thạc sỹ.

Yêu cầu nhập học của Algonquin College đối với học sinh Việt Nam gồm có:

 • Học bạ và bằng tốt nghiệp phổ thông trung học (có thể cung cấp bảng điểm học kỳ 1 lớp 12 để xét duyệt trước)
 • Các loại bằng cấp khác nếu có, dành cho đối tượng là người đi làm hoặc ghi danh chương trình sau đại học.
 • Yêu cầu tiếng Anh:
  • Cao đẳng (Diploma): IELTS Academic 6.0 (Không có kỹ năng dưới 5.5)
  • Cử nhân/ Chứng chỉ sau đại học: IELTS Academic 6.5 (Không có kỹ năng dưới 6.0)
  • Nhóm chương trình Sức khỏe, Truyền thông: IELTS Academic 6.5 (Không có kỹ năng dưới 6.0)

Chi phí học tập tại Algonquin College

 • Chi phí trung bình tại Algonquin College (có thể thay đổi tùy thời điểm):

  • Học phí: CAD 16,200 – 22,000/ năm
  • Chi phí nơi ở và ăn uống: CAD 1,200 – 1,4000/ tháng
  • Đồ dùng học tập, áo quần, tiền tiêu vặt: CAD 2,000 – 3,000/ năm
 • Các kỳ nhập học chính:

  • Fall: tháng 9
  • Winter: tháng 1
  • Spring: tháng 5

*Lưu ý: một số chương trình có thể hết chỗ ghi danh rất sớm, các bạn cần liên hệ kiểm tra thông tin ngay khi có kế hoạch học tập tại Algonquin College

Tham khảo thêm:

♦◊ Du học Canada 2020 – Danh sách các trường miễn phí ghi danh
♦◊ [Update 2020] Visa SDS miễn chứng minh tài chính có thay đổi?
♦◊ Học bổng du học Canada 2020 – 2021 giá trị cao cần điều kiện gì
♦◊ Covid-19 News – Trong khi Mỹ cấm dân nhập cư Canada luôn chào đón
♦◊ Những điều quan trọng về việc xin Giấy phép học tập tại Canada

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 – 0909 884 487 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, SÍP, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.