Khi bạn bắt đầu một cuộc sống mới ở Úc, bạn có thể chuẩn bị phải đối mặt với một số chi phí đáng kể hơn so với chi phí ăn ở. Nhưng, với một chút nghiên cứu thì việc lập ngân sách không phải là quá căng thẳng.

Kết quả hình ảnh cho funds for study in australia

1 – LÊN KẾ HOẠCH

Cách đầu tiên để kiểm soát chi tiêu của bạn là theo dõi thu nhập và các chi phí của bạn một cách có ý thức hơn. Bạn có thể theo dõi thường xuyên hàng tuần và hàng tháng các chi phí như: thuê nhà; mua sắm tạp hóa và các hóa đơn; để dành một số tiền tiết kiệm… Sau đó chia nhỏ từng khoản mà bạn sẽ dùng để chi tiêu cho nhiều thứ như xem phim hoặc ra ngoài ăn sáng với bạn bè. Có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời sẽ giúp bạn lập ngân sách và bám sát nó; như Pocketbook, có thể được liên kết với tài khoản ngân hàng để bạn không bao giờ quên!

2 – VẤN ĐỀ TIỀN BẠC

Khi bạn đang ở tại Úc, việc mở tài khoản tại ngân hàng địa phương cho phép bạn được thanh toán trực tiếp vào tài khoản Úc; rút tiền từ mặt từ ATM mà không phải trả phí quốc tế và tỉ giá hối đoái tăng cao. Bạn cũng có thể trả tiền thuê nhà và các chi phí khác từ tài khoản ngân hàng Úc của bạn.

Các ngân hàng Úc cho phép SV quốc tế mở tài khoản ghi nợ và nhận thẻ ghi nợ. Chỉ sử dụng hộ chiếu của bạn làm giấy tờ tùy thân trong vòng sáu tuần sau khi đến. Sau đó, bạn sẽ cần cung cấp địa chỉ ở Úc và các tài liệu nhận dạng bổ sung. Đăng ký thẻ tín dụng cũng sẽ yêu cầu thêm một số thông tin về tình trạng việc làm và thu nhập của bạn. Các ngân hàng lớn đều cung cấp các giao dịch ngân hàng trực tuyến và các app di động. Có nghĩa là bạn có thể chuyển tiền giữa các tài khoản, thanh toán hóa đơn và chi trả chi phí với bạn bè bằng điện thoại của mình.

Hình ảnh có liên quan

3 – TÌM KIẾM SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Nếu bạn đang tìm cách tiết kiệm tiền trên điện thoại, các tiện ích hoặc hóa đơn bảo hiểm. Hãy kiểm tra với nhà cung cấp của bạn để xem liệu họ có cung cấp gói sản phẩm hay không. Thông thường, bạn sẽ nhận được giảm giá nếu bạn đăng ký một số dịch vụ thông qua một nhà cung cấp. Điều này không chỉ giúp ngân sách của bạn mà còn giúp quản lý các hóa đơn hiệu quả hơn nhiều. Thông qua các nhà cung cấp như Vodafone; ví dụ, nếu bạn sử dụng di động, máy tính bảng và kế hoạch internet; bạn có thể tiết kiệm từ 5 đến 20% cho tất cả các khoản phí của gói. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập trang web Vodafone.

4 – LÀM VIỆC MỘT CÁCH THÔNG MINH HƠN

Nếu bạn nhận được một công việc ở Úc, nó sẽ giúp bạn tự học về cách tiền được trả như thế nào!

Trước hết, chủ lao động của bạn sẽ yêu cầu Số hồ sơ thuế (TFN) do Cơ quan thuế Úc (ATO) cung cấp. Bạn có thể đăng ký một cái trên website ATO. Nhà tuyển dụng của bạn thường sẽ trả thuế trực tiếp cho ATO; mà không bao gồm trong mỗi phiếu lương (được gọi là Pay As You Go hoặc thuế PAYG). Trừ khi bạn cho họ biết rằng bạn dự định kiếm được dưới ngưỡng miễn thuế là 18.200 đô la mỗi năm. Vào cuối mỗi năm tài chính mà bạn đã làm việc tại Úc, bạn sẽ cần nộp tờ khai thuế trước ngày 31 tháng 10. Bạn có thể làm điều này miễn phí trực tuyến bằng MyTax.

Chủ lao động của bạn cũng được yêu cầu trả tiền hưu bổng vào quỹ hưu bổng của bạn với tỷ lệ 9,5% thu nhập của bạn. Đây là một phần của hệ thống nhằm giúp người lao động ở Úc tiết kiệm để nghỉ hưu. Tuy nhiên, nếu bạn đã làm việc và kiếm được nhiều trong khi đang đi thăm Úc bằng visa tạm thời. Bạn có thể nộp đơn để yêu cầu trả cho bạn sau khi rời khỏi đất nước.

5 – TIỆN ÍCH HỮU ÍCH

Tùy thuộc vào hoàn cảnh sống của bạn. Mà bạn có thể cần sắp xếp các dịch vụ gas, điện, nước và internet. Nếu bạn đang sống trong khuôn viên trường thì những tiện ích này sẽ bao gồm trong tiền thuê nhà của bạn. Nếu bạn đang định chuyển đến một ngôi nhà chung. Hãy đảm bảo làm rõ những hóa đơn nào mà bạn sẽ phải trả trước khi bạn ký hợp đồng thuê. Hầu hết thời gian, bạn cùng phòng sẽ chia hóa đơn khi chúng đến hạn mỗi quý. Nếu bạn đang thuê địa điểm của riêng mình, hãy biết rằng bạn sẽ chịu trách nhiệm tự trả các hóa đơn này.

Nếu bạn muốn so sánh và nghiên cứu các nhà cung cấp địa phương, hãy nhớ đọc bản in để tránh các khoản phí ẩn. Sử dụng nền tảng Easy Energy Made Easy của Chính phủ Úc, bạn có thể so sánh các nhà cung cấp điện và khí đốt để tìm ra nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Hình ảnh có liên quan

6 – THAM QUAN XUNG XANH

Hầu hết tất cả các hệ thống giao thông công cộng ở các thành phố lớn đều sử dụng thẻ trả trước; mà bạn sẽ cần phải đăng ký trước. (Được gọi là Opal ở Sydney, myki ở Melbourne và SmartRider ở Perth). Những nơi này thường cung cấp giảm giá nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên. Một điểm cộng là nhiều TP ở Úc cũng thường áp dụng các KM này đối với SV quốc tế. Giá vé sinh viên thường bằng một nửa chi phí vé. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho ngân sách của bạn. Hãy hỏi trường của bạn làm thế nào để đăng ký thẻ trả trước hoặc giảm giá; hoặc kiểm tra trang web giao thông của thành phố nơi bạn sống và học tập.

Khi bạn đã sắp xếp được mọi khoản chi phí liên quan đến tài chính của mình. Bạn có thể tập trung vào việc học và hòa mình vào môi trường mới. Mà không phải lo lắng về số dư ngân hàng của mình.

Tham khảo thêm:

♦◊ Đại học Charles Sturt cấp học bổng Vice-Chancellor International 10.000A$
♦◊ Du học Úc 2019 – Cố vấn sự nghiệp: Bạn sẽ cần đến họ!
♦◊ Vừa học vừa làm với chuyên ngành quản lý khách sạn nhà hàng tại Úc
♦◊ 10 lý do visa du học Australia của bạn bị từ chối
♦◊ 5 cách xua tan nỗi nhớ nhà khi đi du học

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.