AD muốn chia sẻ các vấn đề thuế cho du học sinh. Nhằm giúp các bạn hiểu được thêm các lợi ích trong việc khai thuế.
Kết quả hình ảnh cho tax return in canada for international students

KHI NÀO CẦN KHAI THUẾ?

 • Thuế cá nhân được tính theo chu kì năm từ 1/1 cho đến 31/12 của năm.
 • Thời hạn khai thuế là trong 4 tháng đầu của năm sau. Vd: Thuế 2018 sẽ được khai vào tháng 1-4 của năm 2019.
Khi các bạn đi làm, công ty có trách nhiệm giữ lại một phần thuế trên thu nhập của bạn và nộp lại cho sở thuế (CRA). Vì thế, số tiền thực nhận luôn thấp hơn số tiền lương được trả và các bạn phải khai thuế để biết là mình có được nhận lại số tiền đã “đóng trước” trong năm không. Đó cũng là lý do tại sao người ta gọi là “Tax Return”. “Return” ở đây là trả lại phần mình bị giữ trước trong năm khi đi làm nếu như mình đủ điều kiện.
Hệ thống thuế của Canada dựa trên sự tự giác báo cáo. Sở thuế sẽ tin những con số bạn báo cáo là đúng và sẽ chi trả tiền refund dựa trên những con số đó. Tuy nhiên, nếu ngẫu nhiên họ kiểm tra mà chứng từ không khớp với những gì đã khai thì họ sẽ bắt bạn trả lại phần tiền dư và đóng phạt rất nặng.

T4, T5 LÀ GÌ?

 • Đối với các bạn có đi làm những công việc trả cheque. Cuối năm công ty sẽ đưa 1 chứng từ gọi là T4. T4 sẽ cho mình biết tổng thu nhập trong năm là bao nhiêu. Và số tiền đã được công ty giữ lại và đóng trước cho sở thuế.
 • Ngoài ra, nếu các bạn có gửi tiết kiệm trong năm mà có lãi trên $50, các bạn sẽ nhận được 1 cái slip từ ngân hàng, gọi là T5.
 • Ngoài ra còn nhiều T-slip khác mà các bạn có thể nhận. Nhưng đây là 2 cái slip thông thường gặp nhất mà các bạn sẽ có. Các bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của trường, các dịch vụ khai thuế, hoặc tự khai bằng phần mềm khai thuế như Ufile, TurboTax, để báo cáo thuế cho cá nhân mình.

Kết quả hình ảnh cho tax return in canada for international students

DU HỌC SINH CÓ PHẢI KHAI THUẾ? LỢI ÍCH CỦA VIỆC KHAI THUẾ LÀ GÌ?

Có những quyền lợi mà cho dù không có thu nhập các bạn cũng nên khai thuế.
 • Tiền học mình đóng rất là nhiều cho mỗi năm, nên khi tiền này mình khai nó sẽ giữ thành credits, để sau này khấu trừ vào thu nhập và giảm số thuế phải đóng.
 • GST/HST credits là một phần tiền chính phủ hỗ trợ cho những cá nhân có thu nhập thấp hoặc không thu nhập. Số tiền này khoảng gần $300 cho mỗi cá nhân.
 • Nếu các bạn ở Ontario, thì sẽ được hỗ trợ thêm 1 phần gọi là Ontario Trillium Benefit. Nó dựa vào số tiền mướn nhà bạn đã trả trong năm và cho bạn 1 số tiền hỗ trợ.
Điều đặc biệt là các bạn có thể khai ngược lại những năm trước nếu chưa bao giờ khai thuế ở Canada và Sở Thuế vẫn cho lại tiền những năm đó. Ví dụ: bạn qua Canada từ 2014 và chưa bao giơ khai thuế, các bạn có thể khai lại thuế cho 2014, 2015, 2016 và 2017 và sẽ nhận được tiền GST/HST credits và tiền Ontario Trillium Benefits cho cả 4 năm. Đây là 1 số tiền không nhỏ mà các bạn không nên bỏ lỡ.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN ĐƯỢC GST/HST CREDITS LÀ GÌ?

Điều kiện quan trọng nhất là bạn phải là resident của Canada. Resident theo định nghĩa của Thuế là bạn phải ở trong Canada ít nhất 6 tháng hoặc có những gắn kết với Canada (trường lớp, nhà cửa, xe cô). Định nghĩa này không liên quan đến trang thái di trú của bạn ở Canada.
Ngoài ra, bạn phải thỏa mãn được ít nhất 1 trong 3 yêu cầu sau:
 • Đủ 19 tuổi
 • Có vợ/chồng (hoặc đã từng có).
 • Có con và chung sống với con (hoặc đã từng chung sống với con)

Hình ảnh có liên quan

ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN ĐƯỢC ONTARIO TRILLIUM BENEFITS (OTB) LÀ GÌ?

 • OTB dựa trên số tiền thuê nhà các bạn đã trả trong năm hoặc số tiền thuế đất các bạn đóng (nếu là chủ nhà).
 • Các bạn phải có biên nhận (receipt) tiền nhà từ chủ nhà thuê của bạn và khai số tiền thuê đó trên hồ sơ thuế.
Theo JusT-in Time Canada

Tham khảo thêm:

♦♦ CAMBRIAN COLLEGE – Nổi tiếng Ontario với các chuyên ngành kỹ thuật
♥♥ Du học Canada 2019 – Nên nộp visa du học SDS hay chứng minh tài chính
♦♦ Ngành Lập trình Game và Thiết kế Game – Mức lương cao ngất
♥♥ HOT HOT – Visa du học Canada diện SDS chuyển sang nộp hồ sơ online 
♦♦ Du học THPT New Brunswick học rẻ nhất với những ưu đãi chưa từng có

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.