Kể từ ngày 01 tháng 6 năm 2014, sinh viên có thể làm việc ngoài campus trường bán thời gian tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian học chính thức và làm việc toàn thời gian trong thời gian nghỉ mà không cần giấy phép làm việc.

Làm việc ngoài campus Trường
Làm việc ngoài campus Trường

Điều kiện

Sinh viên quốc tế có thể làm việc ngoài campus trường mà không cần giấy phép, miễn là đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Có giấy phép học tập còn hạn.
 • Là sinh viên toàn thời gian ghi danh học tại Trường thuộc DLI.
 • Chương trình học là chương trình sau trung học, đào tạo nghề hoặc đào tạo chuyên môn; hoặc chương trình đào tạo nghề ở bậc trung học tại Quebec.
 • Chương trình học nhận văn bằng đại học, cao đẳng hoặc chứng chỉ, kéo dài ít nhất 6 tháng.

Các chương trình hợp lệ:

 • Chương trình học thuật: chương trình sau trung học cấp bằng đại học, cao đẳng hoặc chứng chỉ cho sinh viên có yêu cầu đầu vào thông thường là hoàn thành trung học hoặc cao hơn. Học tại các trường đại học, cao đẳng, CEGEP, trường dòng và học viện công nghệ.
 • Đào tạo chuyên môn: dành cho người đã là chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định. Phát triển chuyên môn thường được chứng nhận bởi một ngành nghề, hiệp hội hoặc những người trong ngành, học tại các trường, hoặc hiệp hội, các cơ quan hay đoàn thể. (Ví dụ: thẩm định bất động sản, quản lý sản xuất và chi tiêu, quản lý dịch vụ ăn uống; hoặc các khóa chuyên môn dành cho luật sư, bác sĩ, kế toán, quản lý doanh nghiệp, kỹ sư, nha sĩ, giáo viên và tư vấn viên).
 • Đào tạo nghề: Chuẩn bị cho một ngành nghề cụ thể. Là các chương trình đào tạo tại chỗ. Do công đoàn kết hợp với doanh nghiệp hoặc nhà tuyển dụng; hoặc do cơ sở giáo dục kết hợp với nhà tuyển dụng tổ chức đào tạo. Gồm đào tạo kỹ thuật, đào tạo tổ chức, đào tạo các kĩ năng cơ bản.
Làm việc ngoài campus Trường

Điều kiện làm việc

 • Được làm việc tối đa 20 giờ/1 tuần trong học kỳ chính thức chỉ khi nào bắt đầu khóa học
 • Được làm việc full-time trong kỳ nghỉ

Thời gian làm việc tối đa trong kì nghỉ

Nếu DLI cho phép nghỉ theo kiểu back-to-back. Tức là có kỳ nghỉ dài hơn 150 ngày liên tục. Sinh viên chỉ được phép làm việc ngoài campus trường trong 150 ngày liên tục đầu tiên. Không được làm việc trong toàn kì nghỉ nếu nghỉ dài hơn 150 ngày liên tục.

Ngoài ra, sinh viên chỉ được phép làm việc full-time tổng cộng 180 ngày trong 1 năm học.

Đối với sinh viên co-op

Nếu sinh viên co-op có giấy phép làm việc co-op và tuân thủ các yêu cầu theo chương trình giấy phép làm việc co-op, sinh viên vẫn được phép làm việc ngoài campus trường.

Làm việc ngoài campus Trường

Nếu sinh viên đã hoàn thành chương trình học

Sinh viên chưa ghi danh chương trình học tiếp theo hoặc chưa xin giấy phép học tập hoặc làm việc mới thì vẫn có thể làm việc part-time ngoài campus nếu:

 • Đáp ứng các yêu cầu làm việc ngoài campus [R186(v)].
 • Đã hoàn thành khóa cuối nhưng chưa nhận được giấy xác nhận hoàn thành chương trình học. (Như bảng điểm, thư thông báo chính thức hoặc email).
 • Chưa xin giấy phép làm việc. (Ví dụ giấy phép làm việc sau tốt nghiệp có Đánh giá tác động thị trường lao động (Labour Market Impact Assessment) có hiệu lực). Hoặc chưa xin gia hạn giấy phép học tập hoặc ghi danh chương trình học tiếp theo

Sinh viên chỉ được làm việc cho tới khi nhận được giấy xác nhận hoàn thành chương trình học từ DLI (ví dụ email, thư, bảng điểm hay văn bằng); miễn là giấy phép học tập còn hiệu lực trong thời gian này. Nếu giấy phép học tập hết hạn trước khi nhận được thông báo hoàn thành khóa học, sinh viên phải dừng làm việc vào ngày hết hạn đó.

Khi sinh viên nhận giấy xác nhận hoàn thành khóa học từ DLI thì không còn được phép làm việc tại Canada. Lúc đó nên nộp hồ sơ xin thay đổi tư cách pháp lý (như chuyển sang visitor); hoặc rời khỏi Canada trước khi hết hạn giấy phép học tập.

Nếu sinh viên đã hoàn thành chương trình học và muốn bắt đầu khóa mới trong vòng 150 ngày kể từ ngày nhận được xác nhận hoàn thành khóa học từ DLI.

Có thể làm việc full-time ngoài campus cho đến khi bắt đầu khóa mới nếu:

 • Đáp ứng các yêu cầu làm việc ngoài campus.
 • Đã nhận được giấy xác nhận hoàn thành khóa học từ DLI.
 • Nộp hồ sơ xin thay đổi điều kiện, gia hạn giấy phép học tập trước khi hết hạn; hoặc đang có giấy phép học tập còn hạn.
 • Đã được cấp Thư chấp nhận (LoA) chương trình học full-time tiếp theo từ DLI; và bắt đầu chương trình học mới trong vòng 150 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hoàn thành khóa học.

Nếu chương trình mới bắt đầu sau hơn 150 ngày kể từ ngày nhận được xác nhận hoàn thành khóa học, sinh viên được phép làm việc ngoài campus chỉ trong 150 ngày sau khi nhận được xác nhận hoàn thành khóa học. Khi đó, hoặc là xin thay đổi status (chuyển sang visitor) hoặc là rời khỏi Canada cho đến khi khóa mới bắt đầu.

Sinh viên xin gia hạn giấy phép học tập ở Canada phải dừng làm việc nếu bị từ chối giấy phép học tập.

Theo CIC

Tham khảo thêm:

ACSENDA SCHOOL OF MANAGEMENT – Cấp học bổng 10.000CAD
Ngành kĩ thuật tại Canada – ngành nghề định cư triển vọng
Nộp đơn apply sang trường ở Canada – Bao giờ thì phù hợp?
Cơ hội rộng mở cho du học sinh định cư Canada 2019 – 2021
Học Y tá tại Canada, dễ hay khó?

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, SÍP, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.