Mỗi năm, hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế lựa chọn Canada là điểm đến du học. Ngoài việc được trải nghiệm chất lượng giáo dục, du học sinh (DHS) có nhiều cơ hội trở thành công dân chính thức nhờ chính sách nhập cư mở của đất nước này. Trang Studying in Canada cung cấp một số điều chú ý cho sinh viên quốc tế muốn nhập cư Canada sau khi kết thúc quá trình du học.

Kết quả hình ảnh cho how to immigrate Canada after graduate

Visa

Các yêu cầu cụ thể về visa đối với sinh viên quốc tế phụ thuộc vào thời gian, cấp học bạn đăng ký tại Canada, nền tảng giáo dục và quốc tịch của bạn.

Những giấy tờ ứng viên được yêu cầu chuẩn bị khi xin visa nhập cư Canada:

 • Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp đã hoàn thành một khóa học hoặc chương trình đào tạo được công nhận tại Canada.
 • Có hộ chiếu hợp pháp và chứng minh tài chính minh bạch.

Ngoài ra, sinh viên phải có bằng chứng không có tiền sử tội phạm hoặc gây nguy hiểm cho người khác dưới mọi hình thức. Và sẵn sàng trải qua xét nghiệm y tế nếu được yêu cầu.

Giấy nhập học dùng để chứng minh bạn đã tốt nghiệp đại học của Canada một cách hợp pháp, có sự cho phép của văn phòng thị thực. Giấy cho phép nhập học

Kết quả hình ảnh cho how to immigrate Canada after graduate

Trước đó, để đủ điều kiện theo học tại Canada, bạn phải có giấy cho phép nhập học được xin tại văn phòng thị thực chịu trách nhiệm về quốc gia hoặc khu vực nơi bạn sinh sống. Nếu đăng ký một khóa học ngắn hạn hoặc một chương trình học từ 6 tháng trở xuống, bạn không cần giấy tờ này trong hồ sơ.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc khóa học ngắn hạn. Nếu bạn có ý định đăng ký một khóa học dài hơn, giấy cho phép nhập học là điều bắt buộc. Các giấy tờ bạn cần để xin giấy cho phép nhập học:

 • Đơn theo mẫu của văn phòng thị thực.
 • Thư chấp nhận nhập học của nhà trường.
 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 • Chứng minh tài chính.
Kết quả hình ảnh cho how to immigrate Canada after graduate

Giấy phép lao động

Để đủ điều kiện xin giấy phép lao động, bạn phải có giấy phép học tập và là sinh viên tại một trường đại học được công nhận trong hệ thống giáo dục tại Canada.

Giấy phép lao động cho phép bạn ở lại và làm việc tại đất nước này thêm ba năm nữa. Đây là điều kiện đủ giúp bạn có thể cư trú và nhập quốc tịch Canada.

Kinh nghiệm làm việc

Trước khi nộp hồ sơ định cư, bạn phải có tổng thời gian làm việc tại Canada từ 6 tháng trở lên. Ngoài ra, bạn được yêu cầu có tối thiểu một năm kinh nghiệm trong công việc bạn sẽ làm sau khi định cư.

Những điều kiện này cho thấy Canada đòi hỏi kỹ lưỡng và nghiêm túc về kinh nghiệm làm việc. Kể cả việc bạn định cư theo theo diện du học.

Vì vậy, để có thể ở lại định cư và trở thành công dân Canada. Sinh viên quốc tế cần lên một kế hoạch cụ thể ngay trong quá trình học; thể hiện cần làm gì để có việc làm sau khi ra trường.

Khi lựa chọn đại học, DHS nên cân nhắc những trường có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm sau khi ra trường cao. Đây là lựa chọn an toàn và có giá trị lâu dài nếu DHS muốn tìm kiếm cơ hội nhập cư Canada.

Canada đòi hỏi cao về kinh nghiệm làm việc của du học sinh muốn nhập cư. Ảnh: Study in Canada

Canada đòi hỏi cao về kinh nghiệm làm việc của du học sinh muốn nhập cư. Ảnh: Study in Canada

Ngoài ra, một số thành phố lớn là trung tâm thương mại du lịch tại Canada như Toronto hay Vancouver có nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, Manitoba có chính sách bảo lãnh định cư Canada dành cho sinh viên sau khi ra trường và chưa có việc làm; cam kết hoàn trả 60% học phí cho du học sinh sau tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba.

Hiện tại, 7 tỉnh bang có chương trình định cư cho DHS sau khi hoàn thành chương trình cử nhân trở lên. Bao gồm:

 • Alberta
 • British Columbia
 • Manitoba
 • Ontario
 • Nova Scotia
 • Quebec
 • Newfoundland và Labrador.

Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn các trường ĐH tại một trong 7 tỉnh bang này để tăng cơ hội định cư.

Thanh Hằng (Theo Studying in Canada) – Theo VNE

Tham khảo thêm:

Chi phí chỗ ở hợp lý nhất cho du học sinh học tập tại Canada
10 lý do chính khiến visa du học Canada bị từ chối & bí quyết khắc phục
“Ghé thăm” những thành phố du học tốt nhất thế giới năm 2019
So sánh chi phí du học Canada với bốn quốc gia hùng mạnh về giáo dục
Danh sách mới nhất các Trường miễn phí ghi danh 2019 – 2020

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.