Nhiều trường đại học Thụy Sĩ đã đạt được nhiều giải thưởng về sự hài lòng của sinh viên quốc tế; xác nhận cho việc học tại Thụy Sĩ là một lựa chọn tốt nhất mà bạn làm.

Thụy  Sĩ có 3 ngôn ngữ chính: Pháp, Đức và Ý; có nghĩa là bạn có thể trải nghiệm một nền văn hóa Châu Âu hoàn chỉnh trong một nhỏ và làm phong phú hơn ngôn ngữ của bạn.

Việc đăng ký vào một khóa học tại trường đại học Thụy Sĩ thì rất đơn giản và bạn chỉ cần nhớ một số thông tin sau:

  • Chọn ngành học chính xác;
  • Chọn trường học phù hợp tại Thụy Sĩ;
  • Chuẩn bị nộp đơn
  • Thụy Sĩ cung cấp nhiều lựa chọn nghiên cứu, nhiều người trong số họ tập trung cho việc nghiên cứu. Chọn bằng cấp sau khi bạn có được các thông tin liên quan.
  • Thu thập các yêu cầu đầu vào vì đối với các ngành  y, nha khoa, thú y có yêu cầu cao hơn.
  • Bằng cấp không được công nhận tại hầu hết trường đại học Thụy Sĩ: Bạn nên lưu ý một số bằng cấp không được công nhận tại hầu như các trường đại học Thụy Sĩ như: Chương trình đào tạo từ xa, lớp học ban đêm và các giấy chứng nhận không tham gia trong lớp học. Giấy chứng nhận từ chương trình hướng nghiệp, trường dạy nghề, cũng như giáo dục phổ thông.

Nếu thành tích và bằng cấp không được công nhận, bạn phải vượt qua bài kiểm tra. Nó tương đương với với bằng tú tài quốc tế dựa trên chương trình học cụ thể, tùy từng bang cụ thể của Thụy Sĩ.

  • Nơi đăng ký:
  • Hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến trên trang web của trường đại học Thụy Sĩ
  • Thanh toán phí đăng ký
  • Tải toàn bộ tài liệu trước khi hết hạn.
  • Yêu cầu về ngôn ngữ trong đơng đăng ký với trường đại học Thụy Sĩ: Thụy Sĩ có 3 ngôn ngữ (Đức, Pháp và Ý) và ngôn ngữ phụ thuộc vào trường đại học. Tại hầu hết các trường đại học cung cấp chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Hầu hết các sinh viên có thể đăng ký xin học bằng tiếng Anh, Pháp và Đức cho bằng cấp của họ.
  1. German: DSH, TestDaF, OSD
  2. French: DELF or DALF
  3. English: IELTS, TOEFL

Nếu bạn không có chứng nhận về ngôn ngữ, bạn có thể làm bải kiểm tra trình độ ngôn ngữ tại trường đại học; họ sẽ đưa ra quyết định nếu như kết quả của bạn tốt thì bạn có thể theo học chương trình học nếu kết quả không tốt  bạn cần kiểm tra với cơ quan giáo dục. Yêu cầu hồ sơ:

  • Chữ ký mẫu trong đơn đăng ký của bạn;
  • Hai ảnh hộ chiếu;
  • Bản sao chứng minh thư;
  • Bảng điểm học tập chính của mỗi trường đại học bạn đã theo học;
  • Bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng cử nhân;
  • Chứng chỉ trình độ tiếng Đức (tiếng Đức / Pháp / Anh);
  • CV;
  • Bằng chứng thanh toán lệ phí nộp đơn (100 – 150 CHF hoặc 400 CHF cho các đơn xin muộn);
  • Tiểu luận cá nhân/ Thư động lực học tập;
  • Tài liệu bổ sung cho người muốn đăng ký vào chương trình tiến sĩ;
  • Thư của một giảng viên của khoa đã được phê duyệt để chỉ đạo các luận văn tiến sĩ và đồng ý bỏ qua nghiên cứu của bạn;
  • Nếu bạn đang ở năm cuối và chưa nhận được bằng tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn theo số điểm của mình trong năm; nhưng bạn phải gửi bản sao các kết quả thi cuối cùng ngay khi bạn có.
  • Tất cả các chứng chỉ và bảng điểm không phải bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Ý phải được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Cùng với bản dịch, một số trường đại học sẽ yêu cầu một tài liệu chính thức từ trường hoặc trường đại học mà bạn đã học; với một lời giải thích về hệ thống phân loại và đánh giá.
  • Hạn chót nộp hồ sơ Thụy Sĩ.

Hạn chót nộp đơn tại các trường đại học của Thụy Sĩ là khác nhau, phụ thuộc vào mỗi trường đại học; và đôi khi nó phụ thuộc vào trình độ của bạn hoặc nếu bạn cần xin thị thực sinh viên. Sinh viên thường được yêu cầu nộp đơn vào học kỳ mùa xuân để bắt đầu học vào năm học sau:

  • Học kỳ mùa thu: 1/12 tới 30/04;
  • Học kỳ mùa xuân: từ 1/5 tới 30/11;

Nếu yêu cầu thị thực Thuỵ Sĩ, hãy đề nghị các thời hạn sau:

  • Học kỳ mùa thu: 1/12 tới 28/2;
  • Học kỳ mùa xuân: Từ 1/05 tới 30/9;

Trong một vài trường hợp thì  hạn đăng ký dành cho các ứng viên Tiến sĩ khác nhau:

  • Học kỳ mùa thu: 15/10;
  • Học kỳ mùa xuân: 31/03;

Các trường đại học khi nhận đơn của bạn muộn thì sẽ đăng ký cho bạn vào học kỳ tiếp theo.

  • Các bước cuối cùng sau khi nhận được thư chấp nhận;
  • Nếu bạn cần visa sinh viên , nên xin càng sớm càng tốt vì thường mất khoảng 1 tháng để nhận được phản hồi từ đại sứ quán.
  • Tất cả người nước ngoài có ý định du học tại Zurich đều phải có giấy phép cư trú mà bạn có thể lấy từ văn phòng di trú địa phương; trong vòng 14 ngày sau khi bạn đến Thụy Sĩ.
  • Các chính sách bảo hiểm y tế. Sinh viên EU đủ điều kiện để được chăm sóc y tế cơ bản tại Thụy Sĩ với thẻ bảo hiểm y tế Châu Âu. Sinh viên EU và sinh viên ngoài EU có thể chi trả chính sách bảo hiểm y tế từ nước sở tại trước khi họ đến Thụy Sĩ; hoặc có thể mua càng sớm càng tốt sau khi họ đến.
  • Sinh viên ngoài khối EU phải nộp đơn xin visa Thụy Sĩ.

Theo mastersportal

Tham khảo thêm:

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0963 232 937 – 0901 32 21 32 Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa: ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

Có thể bạn quan tâm