Nam Úc nổi tiếng thế giới về sản xuất rượu, khiến nơi đây trở thành điểm nóng về du lịch quốc tế. Chính phủ Nam Úc có nhiều chính sách để đảm bảo cho các ngành công nghiệp rượu và du lịch tiếp tục phát triển, đảm bảo cho công việc an toàn và thú vị cho sinh viên theo đuổi.

Làm thế nào để có một công việc trong ngành rượu và du lịch tại Nam Úc

Adelaide là thành phố thủ phủ của Nam Úc, là một trong chín Thủ phủ Rượu Lớn nhất Thế giới. Với 18 vùng sản xuất rượu; bang này chính là trung tâm của ngành công nghiệp rượu của Úc, sản xuất 50% rượu trong đất nước và gần 80% rượu thượng hạng mỗi năm.

Khoảng 14 phần trăm khách du lịch quốc tế đều đến thăm các vùng sản xuất rượu khi khám phá nước Úc, với hơn một phần ba trong số này (34%) chọn đến thăm các nhà máy rượu ở Nam Úc. Tính đến năm 2016; Adelaide là thành viên của Mạng lưới các thủ phủ rượu toàn cầu, một trong nhóm các thành phố có sản lượng rượu uy tín được công nhận là tài sản kinh tế và văn hóa quan trọng. Như là một phần quan trọng trong nền kinh tế du lịch của Nam Úc; đây cũng là một trọng tâm lớn của các cơ quan du lịch của bang, nơi tiếp tục thúc đẩy ngành công nghiệp để thu hút khách du lịch trong nước.

Những chính sách ưu đãi thú vị của Chính phủ nhằm phát triển ngành công nghiệp rượu và du lịch của Nam Úc thúc đẩy một tương lai tươi sáng cho sự phát triển của ngành rượu nhẹ và rượu mạnh. Chúng ta hãy vui mừng vì điều đó!

[Những ngành nghề hiện có trong ngành công nghiệp rượu và du lịch Nam Úc?]

Khi bạn đã hoàn thành quá trình học tập của mình, có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong ngành rượu và đồ uống của Nam Úc. Các nhà tuyển dụng tiềm năng chào đón bạn làm việc trong các công ty và nhà phân phối rượu nhẹ và rượu mạnh, đến các khách sạn, nhà hàng và khu nghỉ dưỡng, đến chính phủ và các hiệp hội trong ngành.

Làm thế nào để có một công việc trong ngành rượu và du lịch tại Nam Úc

Phác thảo hướng dẫn nghề nghiệp của ngành rượu được hệ thống qua bốn lĩnh vực chính của ngành:

1. Trồng nho

 • Giám đốc kinh doanh nông nghiệp;
 • Người quản lý / giám sát vườn nho;
 • Người trồng và liên lạc;
 • Cán bộ thủy lợi;
 • Người làm vườn nho.

2. Làm rượu 

 • Thợ làm rượu / thợ phụ  làm rượu;
 • Người quản lý / giám sát hầm rượu;
 • Trợ lí giám sát hầm rượu;
 • Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm.

3. Tiếp thị và bán rượu 

 • Giám đốc marketing quốc tế;
 • Quản lý xuất khẩu;
 • Quản lý hầm rượu;
 • Nhân viên phối hợp Marketing;
 • Nhân viên bán rượu / cửa hàng rượu;
 • Báo chí / blog về rượu.
Làm thế nào để có một công việc trong ngành rượu và du lịch tại Nam Úc

4. Lưu trữ và phân phối 

 • Quản lý kho;
 • Điều phối viên sản xuất;
 • Giám sát đường dây;
 • Kỹ thuật viên đóng gói;
 • Người lái xe tải nâng hàng;
 • Nhân viên đóng gói.

[Các nhà tuyển dụng ngành rượu tìm kiếm điều gì?]

Những gì nhà tuyển dụng tìm kiếm phụ thuộc vào vai trò. Điều đó nói lên rằng, bất kỳ vị trí nào dù làm việc trực tiếp với khách hàng hoặc lên chiến lược trong công ty cũng sẽ đòi hỏi kiến ​​thức sâu sắc về rượu Nam Úc. Kiến thức này được đánh giá thông qua Chứng chỉ Chuyên môn Cấp độ 2 WSET (Wine and Spirit Education Trust), nằm trong chương trình dạy hiện có của ngành Cử nhân Kinh doanh quốc tế (Rượu nhẹ, Rượu mạnh và Du lịch) ở Đại học Flinders.

Làm thế nào để có một công việc trong ngành rượu và du lịch tại Nam Úc

Nếu bạn đang ứng tuyển vào một nhà sản xuất rượu, nông trại, hầm rượu hoặc các vị trí khác liên quan đến nhà máy rượu, nhà tuyển dụng có thể sẽ muốn bạn sở hữu một chiếc ô tô. Làm việc tại chỗ thường đòi hỏi bạn phải có chứng chỉ Sức khỏe và An toàn tại Nơi làm việc (WHS) và chứng chỉ về Sơ cứu. Nếu bạn dự định làm nhân viên bán hoặc phục vụ rượu, bạn bắt buộc phải có giấy chứng nhận về Trách nhiệm Phục vụ Rượu (RSA) không có thời hạn sử dụng ở Nam Úc.

[Làm cách nào tôi có thể tìm được công việc ở lĩnh ngành Rượu ở Nam Úc?]

Khi theo học chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế (Rượu và Du lịch), bạn sẽ có tích lũy thực tế để trau đồi kĩ năng làm việc; bao gồm các sự kiện trong nước và quốc tế. Những buổi sự kiện này là cơ hội để bạn gặp gỡ và gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tiềm năng trong tương lai.

Làm thế nào để có một công việc trong ngành rượu và du lịch tại Nam Úc

Ngoài các trang web tìm việc của Úc như Seek, Indeed và Gumtree; bạn có thể sử dụng để tìm kiếm các vị trí tuyển dụng trong ngành Rượu như Wine Industry Jobs hoặc Winejobs. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm thêm, hãy đọc hướng dẫn tìm việc ở Úc của chúng tôi.

[Tôi nên học gì nếu muốn vào ngành rượu vang Nam Úc?]

Cử nhân Kinh doanh Quốc tế (Rượu và Du lịch) của Đại học Flinders là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một sự nghiệp trong ngành rượu Nam Úc.

Làm thế nào để có một công việc trong ngành rượu và du lịch tại Nam Úc

Sau quá trình học 3 năm; bạn sẽ được trang bị những hiểu biết toàn diện về tất cả các yếu tố của ngành công nghiệp rượu – từ nếm rượu đến kĩ năng thống kê đặt hàng và mọi thứ khác. Nó cũng mang lại nhiều trải nghiệm thực tế có giá trị trong ngành. Chương trình học khá rộng; đồng nghĩa với việc bạn sẽ tốt nghiệp với sự hiểu biết về tất cả các khía cạnh của ngành, đảm bảo khả năng làm việc và thành công trong tương lai của bạn. Hãy xem chi tiết chương trình học sau:

Bachelor of International Business (Wine, Spirits and Tourism)

– Global Scholarships: Up to 20% học phí.
– Excellence Scholarships: Up to 25% học phí.
– Vice Chancellor International Scholarships: Up to 50% học phí

Video sau sẽ giải thích chi tiết chương trình học thú vị này cho các bạn sinh viên quốc tế quan tâm ngành học đặc biệt và vô cùng

Theo Insiderguide và Đại học Flinders

Tham khảo thêm:

[HOT NEWS] Visa 485 được gia hạn và được tăng lên đến 2 năm
3 lý do du học sinh nên chọn học Điều dưỡng và ngành Sức khỏe tại Úc
Du học ngành Kỹ xảo điện ảnh: Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp?
Du học TESOL – Học gì? Ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?
Đại Học Công Nghệ Queensland (QUT) – TOP 10 trường đại học tốt nhất Úc

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 – 0909 88 44 87 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, HÀN QUỐC, IRELAND.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.