Điều thu hút nhất của Visa du lịch Canada 2019 là đương đơn được LSQ/ ĐSQ cấp theo thời hạn của Hộ chiếu lên đến gần 10 năm. Nhưng hãy lưu ý rằng hiện nay LSQ/ĐSQ Canada hiện đang rất siết chặt số lượng cấp Visa cho các đương đơn bởi những thành phần lợi dụng visa du lịch được cấp dài hạn đã làm việc không tuân thủ điều kiện của loại Visa này. Hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn không có 1 rủi ro nào để LSQ/đSQ sợ rằng bạn đang lợi dụng visa diện này và không có khả năng quay về.

Kết quả hình ảnh cho canada visitor visa

Vậy làm sao để biết hồ sơ của bạn có tỷ lệ bao nhiêu % đạt Visa? Hãy cùng check các yêu cầu của từng loại hồ sơ xem bạn có bị rủi ro vì yếu tố nào không nhé.

1 – Hồ sơ Cá nhân

Hãy luôn chắc chắn rằng, tất cả hồ sơ còn hạn công chứng 6 tháng gần nhất. Điều này cũng được nhân viên xét duyệt đánh giá cao tính trung thực và kỹ càng từ đương đơn. Cần chuẩn bị những hồ sơ cá nhân nào:

  • CMND
  • Hộ khẩu
  • Khai sinh
  • Hộ chiếu còn hạn càng dài càng tốt
  • Hình 4*6
  • Chứng nhận kết hôn nếu có

2 – Hồ sơ tài chính

Có rất nhiều quý vị đã rớt visa luôn thắc mắc rằng tài chính họ rất mạnh và đầy đủ tính chất pháp lý hơn với yêu cầu nhưng vẫn rớt vì lý do tài chính. Vậy tài chính cần những gì để đáp ứng đủ yêu cầu của loại Visa này?

Hãy nộp tất cả những loại tài chính mà bạn có, gồm:

  • Sao y công chứng giấy tờ nhà đất, xe ô tô nếu có: có nhiêu nộp hết
  • Xác nhận số dư gốc + 01 photo sổ tiết kiệm: thấp nhất 200 triệu trở lên, càng nhiều càng tốt.

Kết quả hình ảnh cho checklist application for canada visitor visa

*** Nếu Đi làm

  • Hợp đồng lao động Sao y công chứng
  • Sao kê tài khoản cá nhân nhận trả lương / Bảng lương 6 tháng gần nhất: gốc có dấu của ngân hàng xác nhận.
  • Đơn xin nghỉ phép theo lịch muốn đi: gốc có chữ ký Sếp hay Chủ Doanh nghiệp.

*** Nếu là Chủ Doanh nghiệp

  • Đăng ký kinh doanh + bằng chứng đóng thuế Môn bài/ VAT/ thu nhập Doanh nghiệp 3 tháng gần nhất

*** Nếu hưu trí 

  • Quyết định hưu trí: 01 Sao y công chứng
  • Thẻ hưu trí: 01 Sao y công chứng
  • Sổ hưu trí: 01 Sao y công chứng hay sao kê tài khoản nếu nhận chuyển khoản gốc

*** Nếu có cho thuê nhà đất xe hay góp vốn

  • Hợp đồng cho thuê + Bằng chứng nhận tiền nếu có: 01 sao y bản chính cũ và mới. Nếu là ký tay không thể công chứng thì nộp gốc để đối chiếu
  • Sổ cổ đông hay hợp đồng góp vốn Bằng chứng nhận tiền nếu có

*** Nếu kinh doanh tự do hay nuôi trồng 

  • Thư xác nhận kinh doanh của UBND ký: gốc, hạn chế các giấy tờ mang tính thiếu bằng chứng này.

Kết quả hình ảnh cho visit canada

3 – Hồ sơ người mời, cần những giấy tờ sau: 

  • Hộ chiếu: chỉ cần trang có thông tin
  • Khai sinh để chứng minh mối quan hệ nếu có hay hình chụp chung, thư từ trao đổi qua lại.
  • Thư mời thì thường dịch vụ công ty sẽ soạn và chuyển qua cho người thân ký.

Nếu người thân này có bảo lãnh tài chính cần nộp:

  • Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Xác nhận số dư tiết kiệm 12.000A$/ để bảo lãnh cho 1 người
  • Báo cáo thuế thu nhập cá nhân năm gần nhất

Nếu người thân đang đi học cần nộp:

  • Hộ chiếu
  • Visa
  • Khai sinh
  • CoEs – Thư xác nhận đã ghi danh
  • Thư mời của Trường nếu có

Tất cả hồ sơ phải scan rõ đẹp gửi về cho người phụ trách hồ sơ.

4 – Lịch sử đi lại trước đó

Với các hộ chiếu có lịch sử đi lại của các quốc gia lớn như Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, …. được xem là lịch sử đi lại “đẹp”.

Hộ chiếu chưa hay không “đẹp” là hộ chiếu trắng, hay chưa đi các nước lớn mà chỉ có 1 vài nước khu vực Đông Nam Á. Và bạn cũng nên lưu ý là không nên nộp với hộ chiếu trắng dù tài chính tốt.

Hình ảnh có liên quan

5 – Thời gian xét duyệt 

Thời gian xét visa: thông thường từ 1 – 4 tuần khi đã nộp đủ các giấy tờ yêu cầu hay trễ hoặc sớm hơn sẽ tùy theo người xét duyệt.

6 – Phí xin Visa 

  • Phí dịch vụ tham khảo từ 2,5 – 3 triệu/1 khách. Với các khách nhóm/ đoàn từ 2 khách sẽ được giảm 500.000đ. TAD đang áp dụng đến hết 19/09/2019 Mừng sinh nhật công ty tròn 10 năm tuổi từ 2009 – 2019.
  • Phí xin Visa hiện tại đóng bằng USD 153, không quy đổi chỉ nhận USD

7 – Lưu ý khác:

  • Nếu quý vị muốn nộp online hãy chắc rằng hộ chiếu đã có lịch sử đi lại tốt và tài chính phải rõ ràng với mức thu nhập cao.
  • Thời hạn Visa thường theo thời hạn hộ chiếu nên hãy làm mới nếu bạn muốn được có thời hạn Visa 10 năm.
  • Không bắt buộc phải là người thân ruột thịt mới có thể mời.
  • Đối với khách theo tour tự túc nên đảm bảo vấn đề chỗ ở và địa chỉ.
  • Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt NamTỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn khi hồ sơ xin visa du lịch Canada của bạn thể hiện được rằng bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập cao; và có mối quan hệ với gia đình/ người thân, v.v. Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định ở lại Canada.

TAD rất hân hạnh được hợp tác với quý vị và chân thành cảm ơn sự tin tưởng của quý vị! 

Ms. Mỹ Linh – Phòng Visa TAD

Tham khảo thêm:

♥◊ Cần chuẩn bị hồ sơ thế nào để “bao” đậu Visa du lịch Úc cho khách Việt
UAE miễn phí visa (80 USD) cho khách dưới 18 tuổi
Hồ sơ du lịch Úc chuẩn bị gì cho đầy đủ nhất để dễ đậu Visa
Visa du lịch Canada có thời hạn trong bao lâu?
♥◊ Du lịch Canada kết hợp thăm người thân cần chuẩn bị những gì?