Du ngoạn đến đất nước hình lá phong là mục tiêu của khá nhiều người. Nhưng không phải ai cũng biết thủ tục, quy trình đầy đủ để tự xin visa du lịch Canada thành công. Một trong những điều kiện tiên quyết phải có để sang được Canada.

Kết quả hình ảnh cho canada visitor visa process 2019

A. Checklist 

1. Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống).
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào;
  • Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257). (Chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645). (Chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS. (Chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội. (Chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện). (Chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân.
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống).
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

2. Hồ sơ Chứng minh nghề nghiệp:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;
  • Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất;
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

Nếu là đại lý bán hàng cho công ty:

  • Hợp đồng đại lý;
  • Giấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm

3. Hồ sơ Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao);
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;
  • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có);
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);
  • Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)

4. Giấy tờ chuyến đi du lịch Canada:

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn;
  • Lịch trình du lịch tại Canada;

B. Quy trình nộp Hồ sơ xin visa Canada du lịch tự túc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ visa Canada du lịch

  • Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên.
  • Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.
  • Khi sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Canada 

► Lưu ý: Bạn sẽ không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) có địa chỉ như sau:

  1. Tại Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
  2. Tại tp. Hồ Chí Minh: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6 Quận 3 , TP. Hồ Chí Minh

Bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

► Lưu ý: Nếu bạn không có nhiều thời gian để xếp hàng nộp hồ sơ, bạn có thể nhờ các công ty dịch vụ làm visa đi nước ngoài cho người Việt đảm bảo và uy tín.

Kết quả hình ảnh cho canada visitor visa process 2019

Bước 3: Nhận kết quả visa Canada và hồ sơ

Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.

Khi đến CVAC, hãy mang theo:

  1. Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada;
  2. Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những loại giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;
  3. Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh;

► Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Canada trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

C. Một số lưu ý khi xin visa Canada du lịch

1. Không nên để passport trắng

Là 1 trong các quốc gia dễ định cư nhất thế giới, Canada khá “khó tính” trong việc xét duyệt visa.  Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào (sổ hộ chiếu trắng, không có dấu visa), hồ sơ xin visa Canada của bạn có đến 90% là sẽ rớt.

Hồ sơ làm visa Canada của bạn sẽ có thêm nhiều điểm cộng nếu bạn đã từng đến các nước Châu Á phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và các nước Châu Âu, Úc, Mỹ.

2. Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam

Tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn khi hồ sơ xin visa du lịch Canada của bạn thể hiện được rằng bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn; bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình/ người thân, v.v. Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.

3. Sắp xếp hồ sơ xin visa Canada khoa học, chuẩn xác

Sắp xếp những giấy tờ bạn có theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada của bạn.

4. Bình tĩnh khi phỏng vấn xin visa Canada

Không phải hồ sơ xin visa đi Canada của ai cũng cần phỏng vấn. Nhưng dù có bị gọi phỏng vấn, bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn.

Như vậy, có thể thấy rằng xin visa Canada không hề khó như bạn vẫn nghĩ đúng không? Nếu bạn đã có một lịch sử du lịch tốt, tài chính minh bạch và vững mạnh, sự ràng buộc chắc chắn ở Việt Nam cùng với sự chuẩn bị kĩ càng về hồ sơ, làm theo quy trình chuẩn xác thì chắc chắn visa Canada sẽ không mấy khó khăn đâu nha.

Tham khảo thêm:

Freelancer có khó xin Visa du lịch các nước phát triển?
Nói không với 5 điều sau khi đi phỏng vấn tại LSQ Mỹ
Thủ tục xin visa và nỗi sợ hãi của người Việt
Những lưu ý quan trọng khi điền tờ khai xin visa Mỹ DS-160
Vì sao bị từ chối nhập cảnh Canada ngay cả khi đã ở sân bay

Đăng ký thông tin tư vấn tại đây để được tư vấn miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC/ VISA DU LỊCH – CÔNG TÁC MIỄN PHÍ/ VÉ MÁY BAY/ BẢO HIỂM DU LỊCH.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ.