Cùng với IELTS, TOEFL… PTE ngày càng trở nên thông dụng và được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho con đường du học của mình.

Thi PTE, quá nhiều lợi thế dành cho một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Cũng giống như IELTS, PTE là kì thi kiểm tra khả năng tiếng Anh toàn diện trên cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Điểm khác biệt cơ bản so với thi IELTS là với PTE, tất cả các phần thi và chấm điểm sẽ diễn ra hoàn toàn trên máy tính.

Chính vì lí do đó, sự công tâm, minh bạch và khách quan cũng sẽ được đề cao ở kì thi này. Bởi lẽ, hệ thống chấm điểm tự động trên hệ thống máy tính sẽ giúp cho quá trình chấm thi PTE được nhanh hơn. Chỉ sau 5 ngày, kết quả thi sẽ được chuyển đến các thí sinh. Thay vì chờ đợi khoảng 2 tuần như thi IELTS; hoặc lâu hơn như với 1 số kì thi chứng chỉ khác.

Minh Phương (Du học sinh Việt tại Úc) chia sẻ:
“Trước khi apply vào trường bên này; thay vì thi IELTS, mình quyết định lựa chọn thi PTE. Bởi lẽ so với IELTS, ngân hàng bộ đề luyện thi PTE ít; và chủ yếu chỉ để kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh. Nhờ luyện tập cẩn thận các bộ đề PTE mà mình vượt qua kỳ thi PTE với kết quả cao hơn mức mình mong đợi”.

Mở toang cánh cửa du học, vì sao nên chọn thi chứng chỉ PTE? - Ảnh 1.

PTE là kì thi chứng chỉ Anh ngữ thực hiện 100% trên máy tính

Ngoài một số ưu điểm nổi bật như lệ phí thi rẻ hơn; biết kết quả nhanh; PTE còn có nhiều ưu điểm hơn so với các kì thi chứng chỉ Anh ngữ khác. Lịch thi liên tục giúp thí sinh có thể đăng ký dự thi bất cứ lúc nào. Tùy thuộc vào thời gian cá nhân, miễn là trước 24 tiếng so với thời gian bắt đầu thi.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể đăng ký thi rất tiện lợi, chỉ cần qua điện thoại hoặc internet mà không cần trực tiếp đến trung tâm. Chỉ sau 5 ngày làm việc, kết quả kì thi PTE sẽ được chuyển tới thí sinh hoặc chuyển trực tiếp tới trường mà thí sinh đang apply.

Mở toang cánh cửa du học, vì sao nên chọn thi chứng chỉ PTE? - Ảnh 2.

PTE thể hiện nhiều ưu điểm hơn so với các kì thi lấy chứng chỉ khác

Việt Dũng (Sinh viên năm nhất, ĐH Ngoại thương) cho biết:
“Hệ thống chấm điểm bằng máy tính của PTE cho kết quả rất chính xác và công tâm. Ngoài một số lưu ý như phải có kỹ năng gõ phím nhanh, cần chuẩn bị tốt microphone cho phần thi nói… thì mình thấy tự tin hơn khi thi IELTS rất nhiều. Bởi lẽ đối diện với máy tính bớt căng thẳng hơn khi gặp giám khảo ngoài đời thực”.

Với tính chất toàn diện và quốc tế, PTE hiện là chứng chỉ được đa số các nước nói tiếng Anh công nhận, được coi là một tấm vé thông hành cho ước mơ du học của nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới.

Theo Kênh 14

Tham khảo thêm:

♥♥ Các trường đại học hàng đầu về ngành luật tại Úc
◊◊ Các trường đại học hàng đầu Úc về chuyên ngành kỹ thuật
♥♥ Đại học Griffith cấp học bổng 2020 đến 50% học phí cử nhân – thạc sĩ
◊◊ Gọi ý 6 điểm đến tốt nhất để du học hè 2019
♥♥ 3 điều cần biết trước khi quyết định học tiếp sau Đại học

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.