Nơi có thể tìm việc ở Hà Lan

Trên Expatica jobs bạn có thể tìm thấy nhiều việc, cả nói tiếng Anh, và đa ngữ, về bán hàng, CNTT, và các ngành khác ở Amsterdam, các thành phố lớn khác ở Hà Lan và các nơi khác trên khắp Hà Lan.

Nếu bạn đến từ các nước EU, EEA hoặc Thuỵ Sỹ, bạn có thể tìm việc tại Hà Lan trên trang web EURES (Sở lao động EU). EURES là một mạng lưới cổng thông tin việc làm được duy trì bởi Uỷ Ban EU được thiết kế nhằm tạo điều kiện di chuyển tự do trong EEA. Cũng như tìm việc, bạn có thể “post” CV và nhận tin tức về những vấn đề pháp lý và hành chính liên quan đến việc làm tại Hà Lan (hoặc nước khác tại EU/EEA hoặc Thuỵ Sỹ).

UWV WERKbedrijf là dịch vụ việc làm công cộng và có một mạng lưới các trang thông tin đối tác và các cơ quan việc làm. Bạn có thể ghé thăm một trong những chi nhánh này để nhận thông tin và thông tin cũng như tìm việc tại Hà Lan. Tại đây cũng có một cơ sở dữ liệu trực tuyến về việc làm, bạn có thể tìm bằng mã bưu điện (bằng tiếng Hà Lan).

Các trang web tìm việc

Nhiều công ty lên danh sách các công việc còn trống trực tiếp với các cơ quan tuyển dụng, nơi bạn có thể tìm các trang web việc làm tại Hà Lan. Tuy nhiên, một số việc làm cũng có thể tìm thấy trên các cơ sở dữ liệu trực tuyến như:

 • Expatica Jobs – việc làm tiếng Anh và đa ngữ
 • Monsterboard – chỉ tiếng Hà Lan
 • National Vacature Bank – tiếng Hà Lan
 • Stepstone
 • Top Language Jobs – việc làm tiếng Anh và đa ngữ
 • Intermediair – phần lớn tiếng Hà Lan

Nhiều công ty Hà Lan chủ yếu dựa vào các cơ quan tuển dụng để tìm nhân viên và đó là cách tìm việc phổ biến tại Hà Lan. Bạn có thể ghé thăm trực tiếp ác cơ quan nhưng cũng có các cơ quan tuyển dụng trực tuyến.

Họ cung cấp hàng loạt các công việc tại Hà Lan như: hành chính/ thư ký, bán hàng, tiếp thị, tài chính, CNTT, nhân sự, truyền thông, y tế và giáo dục, cả tạm thời và dài hạn. bạn có thể tìm việc, đăng ký thông tin và tìm hiểu về lĩnh vực việc làm của bạn. Số khác thì cung cấp hướng dẫn phỏng vấn, kiểm tra ngôn ngữ và CNTT. Bạn có thể đăng ký càng nhiều càng gia tang cơ hội tìm việc của mình.

Các trang web tìm việc của cơ quan dành cho người nói tiếng Anh và các ngôn ngữ khác:

 • Adam Multilingual Recruitment
 • Blue Lynx
 • Undutchables
 • Unique Multilingual

Các trang web tìm việc của các cơ quan việc làm chuyên gia:

 • Aquent – thiết kế web, chiến lược và nội dung
 • Ardekay – công việc CNTT
 • Darwin recruitment – CNTT và viễn thông
 • Rave recruitment – tuyển dụng ICT

Các trang web việc làm của các cơ quan việc làm tổng hợp:

 • Hays
 • Madison Parker
 • Octagon Professionals
 • Page Personnel
 • Projob

Nếu không có công việc nào bạn muốn làm, hãy cân nhắc viết đơn xin việc tự nguyện gửi trực tiếp đến công ty “theo vận may rủi”. Các công ty Hà Lan rất vui lòng vì các nhân viên triển vọng sử dụng cách này để tìm việc tại Hà Lan. Việc quan trọng là phải liên hệ với đúng người, nên hãy kiểm tra các trang web tìm việc của công ty hoặc liên hệ trực tiếp với công ty.

Sở Di trú và Nhập tịch post danh sách các nhà tuyển dụng/nhà bảo trợ được công nhận (công ty và tổ chức) có quyền cho những người lao động trí thức đến Hà Lan với các điều kiện di trú ưu tiên, bao gồm không cần giấy phép lao động. Liên hệ với các công ty trên danh sách này để tìm việc tại Hà Lan.

Có nhiều công việc còn trống được quảng cáo trên báo giấy Hà Lan mặc dù các công việc này ở các vị trí cấp cao trong các công ty quốc tế. Nếu đó là công việc bạn tìm kiếm, bạn có thể kiểm tra các trang báo sau đây hoặc xem trang web việc làm của chúng:

 • Telegraaf (vacatures)
 • NRC
 • Volkskrant
 • Ad
 • Metro

Tìm việc thông qua liên hệ trực tiếp hoặc truyền thông xã hội được chấp nhận tại Hà Lan. Bằng cách liên kết vào mạng lưới này, bạn có thể tìm việc thông qua truyền miệng hoặc liên hệ trực tiếp. Các trang truyền thông xã hội như Linkedln cũng có thể giúp bạn tạo liên hệ, kết nối bảy triệu người dùng trong đó có 30% cho biết tìm được việc. Hãy cẩn trọng về những gì bạn post lên mạng xã hội đề phòng trường hợp nhà tuyển dụng tương lai tìm nó, Amsterdam đứng thứ hai chỉ sau London về số lượng kết nối Linkedln mỗi người nhiều nhất.

Hãy suy nghĩ về việc tham gia một câu lạc bộ doanh nhân, hiệp hội chuyên môn hoặc nhóm kết nối như: Amsterdam American Business ClubKea (dành cho công dân New Zealand), Connecting Women, và Women’s Business Initiative (kết nối phụ nữ), hoặc SENSE; một kết nối chuyên môn dành cho nhà biên tập, nhà văn, người viết quảng cáo, biên dịch viên, thông dịch viên và giáo viên tiếng Anh.

Gặp gỡ giúp bạn kết nối với hàng trăm nhóm người cùng chí hướng tại các thành phố trên khắp Hà Lan. Bạn cũng có thể tự tạo nhóm để xem ai sẽ tham gia.

International Job Fair hằng năm của Expatica cho phép bạn gặp gỡ những nhà tuyển dụng triển vọng từ mọi ngành nghề mặt đối mặt, tạo liên hệ với các nhà tuyển dụng đa ngữ, tham gia các buổi hội thảo để cải thiện nỗ lực săn việc, và nộp đơn xin việc tại Hà Lan. Các hội chợ việc làm 2017 được tổ chức bởi Expatica hợp tác với IANAT sẽ diễn ra tại Trung tâm thương mại thế giới vào tháng 5 và tháng 10.

Sinh viên tốt nghiệp đại học có thể thực tập tại EU thông qua Văn phòng thực tập sinh Uỷ ban EU, hoặc có thể tìm các vị trí thực tập thông qua AIESEC hoặc IAESE (dành cho sinh viên ngành khoa học, kỹ thuật, và nghệ thuật ứng dụng).

Nếu bạn 17 tới 30 tuổi, bạn có thể nộp đơn chương trình tự nguyện cho European Voluntary Service (EVS). Bạn có thể làm việc tại nước ngoài đến 12 tháng.

Tình nguyện viên trong tiếng Hà Lan là vrijwilliger; và có nhiều cơ hội tuỳ theo kỹ năng của bạn. Trung tâm tin tức ACCESS luôn tìm kiếm tình nguyện viên cho văn phòng của họ tại Den Haag (www.access-nl.org).

Người nước ngoài cũng có thể tính đến việc lập nghiệp, hoặc tự làm chủ tại Hà Lan.

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi của mình về Du học Hà Lan đến email thanhadongco@gmail.com. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901 32 21 32  Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG

Có thể bạn quan tâm