Visa du lịch châu Âu 2019 – Bạn phải đặt hẹn lịch làm visa trước chuyến đi nhiều ngày, ăn mặc tươm tất trong ngày đi nộp giấy tờ. Và chỉ được phép nộp hồ sơ xin visa trước không quá 3 tháng so với ngày dự định khởi hành.

Kết quả hình ảnh cho schengen visa 2019

Châu Âu cổ kính và lãng mạn luôn là điểm đến trong mơ của nhiều du khách. Những cập nhật mới nhất dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch châu Âu:

1. Những giấy tờ cần có

– Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân: Sổ hộ khẩu đã dịch và công chứng; 2 hình thẻ 3,5×4,5 cm, nền trắng; hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, photo các trang đã đóng dấu và nộp cả bản chính.

Bạn hãy chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ trong hồ sơ xin visa châu Âu. Ảnh: Pariste.

Bạn hãy chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ trong hồ sơ xin visa châu Âu. Ảnh: Pariste.

– Chứng minh việc làm: Hợp đồng lao động, sao kê ngân hàng tài khoản nhận lương trong 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép theo lịch trình có đóng dấu của công ty. Đối với khách là doanh nhân, hãy chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế quý gần nhất. Nhớ dịch sang tiếng Anh và công chứng.

– Chứng minh tài chính: Đảm bảo sổ tiết kiệm có từ 200 triệu đồng trở lên và thời hạn gửi trên 1 tháng trước khi xin visa. Giấy xác nhận số dư tài khoản là bản song ngữ. Trong trường hợp sổ không đủ thời gian 1 tháng để tiền trong ngân hàng, bạn có thể làm sổ gửi tiền theo quý và không được rút ra trong vòng 3 tháng. Nếu chứng minh được số dư tài khoản càng lớn, tỷ lệ đậu visa sẽ cao hơn.

– Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. Nếu đã lên kế hoạch đi châu Âu, bạn nên tạo một vài giao dịch gửi tiền qua lại. Khi nhìn vào đó; người ta sẽ thấy bảng sao kê thuyết phục hơn là không có giao dịch nào.

– Giấy tờ liên quan đến chuyến đi: Thư mời nếu là đi thăm thân, hay lịch trình tour nếu là tham quan; Bảo hiểm du lịch quốc tế hoặc của khối châu Âu; và booking vé máy bay mà không cần phải nộp vé đã xuất.

Hình ảnh có liên quan

Sau thời gian xét duyệt khoảng 2 tuần, bạn sẽ nhận được visa của mình.

2. Lên lịch hẹn và nộp hồ sơ

– Đầu tiên, hãy đăng ký và kích hoạt tài khoản tại website của VFS – Trung tâm tiếp nhận hồ sơ hay TLS với Visa du lịch Pháp.

– Đăng nhập, điền mẫu theo hướng dẫn và chọn lịch hẹn đến nộp hồ sơ xin visa. Nên kiểm tra lịch hẹn sớm vì người nộp visa đi châu Âu rất đông. Do đó, đôi lúc, lịch có thể kín đến hết tuần.

– Tại đây, nhân viên sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Nếu có thiếu sót, họ sẽ yêu cầu nộp thêm.

– Nên đặt lịch nộp hồ sơ vào buổi sáng bởi nếu có trục trặc, các bạn có thể kịp thời bổ sung trong cùng ngày.

– Về trang phục, bạn nên ăn mặc tươm tất và gọn gàng. Điều này không chỉ để người xét duyệt nhìn thấy bạn là người gọn gàng mà còn để chụp ảnh dán vào visa.

– Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS hay TLS đều có dịch vụ trả hộ chiếu qua chuyển phát về tận nhà, tiện lợi với trường hợp những người ở xa. Quý vị có thể đăng ký dịch vụ này nếu điều kiện đi lại không cho phép.

Chính sách mới giúp du khách đến Đức thoải mái hơn trong việc làm hồ sơ xin visa.

Chính sách mới giúp du khách muốn đến Đức thoải mái hơn trong việc làm hồ sơ xin visa.

3. Nhận lại hộ chiếu sau thời gian xét duyệt

Hồ sơ sau khi nộp đầy đủ tính theo ngày nộp hồ sơ. Nếu có nghi vấn hoặc cần thông tin gì, lãnh sự quán sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại, email để xác nhận hoặc mời tới phỏng vấn.

Thời gian xem xét và đánh giá để visa là sau khi nộp 15 – 20 ngày làm việc hoặc có thể hơn (dịch vụ xét khẩn thì nhanh hơn). Phía Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS hay TLS sẽ gọi điện hoặc gửi mail thông báo cho bạn đến nhận hộ chiếu hoặc chuyển phát nhanh đến nhà.

Với những bạn dưới 18 tuổi; khi xin visa cần lưu ý:

– Giấy cho phép do cha mẹ viết và ký tên;
– Bản sao hộ chiếu của cha mẹ (hoặc giấy tùy thân khác có ảnh);
– Giấy tờ chứng minh mối liên hệ gia đình.

Những người đang có dự định đến Đức với thời gian lưu trú dưới 90 ngày, có thể đặt lịch hẹn trên trang web của VFS để nộp hồ sơ tại các Trung tâm tiếp nhận ở Hà Nội; TP HCM; và Đà Nẵng.

Theo VNE

Tham khảo thêm:

♦◊ Các mẫu thư mời du lịch Úc thăm thân nhân và cách viết chi tiết 
◊♦ Hướng dẫn xin visa Úc theo hình thức nộp hồ sơ online 
♦◊ Visa du lịch Canada có thời hạn trong bao lâu? 
◊♦ Du lịch Canada kết hợp thăm người thân cần chuẩn bị những gì? 
♦◊ Bạn sẽ bị từ chối visa du lịch Úc nếu mắc 6 sai lầm dưới đây

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.