THÔNG TIN VISA TÂY BAN NHA

Tuỳ thuộc vào mục đích du lịch đến Tây Ban Nha, có rất nhiều loại visa Tây Ban Nha dành riêng cho từng trường hợp. Dù bạn dự định đi du lịch, du học hay làm việc và tạm trú, bạn sẽ phải nộp đơn xin visa cho phù hợp.

Bạn có thể nộp đơn xin Visa Schengen kể từ năm 2008 khi Tây Ban Nha – thành viên của Hiệp hội mậu dịch tự do Châu Âu – EFTA cũng đã gia nhập khu vực Schengen.

Yêu cầu chung về hồ sơ đối với Visa Tây Ban Nha

  • Tải mẫu xin visa, điền đầy đủ và chính xác. Bạn cũng có thể điền mẫu đơn xin visa Schengen điện tử và in ra giấy.
  • 2 tấm hình; hình nên được chụp theo dạng hộ chiếu – toàn khuôn mặt với nền trắng.
  • Hộ chiếu và bản sao visa trước đó của bạn – còn giá trị ít nhất 3 tháng trước ngày trở về. Hộ chiếu phải có ít nhất hai trang trống.
  • Bản sao đặt chỗ vé máy bay khứ hồi. Không khuyến khích mua vé trước khi có visa – nên mua vé sau khi có visa.
  • Giấy xác nhận mua bảo hiểm y tế tối thiểu 30,000 EUR trong Tây Ban Nha và toàn khu vực Schengen.
  • Thư trình bày mục đích đi Tây Ban Nha và lộ trình.
  • Đặt chỗ lộ trình bay với ngày và số máy bay định rõ nhập cảnh và xuất cảnh Tây Ban Nha.
  • Bằng chứng đặt chỗ khách sạn cho toàn bộ thời gian dự định ở Tây Ban Nha.
  • Bằng chứng tình trạng hộ tịch (giấy kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy chứng tử của vợ/chồng, thẻ phân phối nếu có).
  • Chứng minh tài chính đầy đủ hỗ trợ cho thời gian ở Tây Ban Nha. Một người nước ngoài muốn đến vùng lãnh thổ của Tây Ban Nha phải chứng minh sở hữu tổng số tiền cho thời gian 10 ngày bằng 90% mức lương tối thiểu của cả nước (598,68 EUR) là 583,74 EUR, trong trường hợp vượt quá 10 ngày thì số tiền yêu cầu mỗi ngày là 64,86 EUR.

Nếu là người lao động:

  • Hợp đồng lao động.
  • Bảng kê khai ngân hàng của 6 tháng gần nhất.
  • Đơn xin nghỉ phép từ người sử dụng lao động.
  • Tờ khai thuế thu nhập (Income Tax Return – ITR) hoặc Chứng nhận Thuế thu nhập được khấu trừ vào lương chính.

Nếu tự làm chủ

  • Bản sao giấy phép kinh doanh.
  • Bảng kê khai ngân hàng của 6 tháng gần nhất.
  • Tờ khai thuế thu nhập (Income Tax Return – ITR).

Nếu là học sinh:

  • Bằng chứng nhập học.
  • Chứng nhận thoả thuận từ trường hoặc trường đại học.

Nếu đã nghỉ hưu:

  • Bản kê khai lương hưu của 6 tháng gần nhất.

Nếu có:

  • Bằng chứng thu nhập đều đặn từ tài sản của 6 tháng gần nhất.

*Lưu ý: Mẫu đơn xin visa có chữ ký phải được kèm theo các giấy tờ bắt buộc nêu trên và được gửi trực tiếp cho lãnh sự quán/ đại sứ quán hoặc văn phòng đại diện tại nước sở tại.

Ngoài các giấy tờ trong yêu cầu chung, các giấy tờ bổ sung khác nên được kèm theo tuỳ vào mục đích xin visa Tây Ban Nha.

Các giấy tờ bổ sung được yêu cầu đối với các mục đích thường xuyên nhất khi xin visa Tây Ban Nha

Yêu cầu bổ sung đối với visa du lịch Tây Ban Nha

  • Thư mời kèm địa chỉ và số điện thoại từ thành viên trong gia đình hoặc nhà tài trợ – nếu có.
  • Bản kê khai ngân hàng của 6 tháng gần nhất.
  • Bản sao hộ chiếu.

Visa Tây Ban Nha cho mục đích công việc

  • Thư mời từ công ty Tây Ban Nha mà bạn sẽ đến và địa chỉ cùng với ngày đến cụ thể.
  • Giấy xác nhận của người sử dụng lao động cho phép bạn đi công tác.
  • Nếu có mối quan hệ kinh doanh trước đây giữa hai công ty, bằng chứng của những sự kiện này nên được cung cấp
  • Bản kê khai ngân hàng của việc kinh doanh trong 6 tháng gần nhất.
  • Bản sao có chứng thực Điều lệ công ty (được đăng ký với các công ty cổ phần) Giấy phép kinh doanh (được cấp lần đầu và đăng ký thay đổi), các giấy tờ của công ty Đơn danh/ Hợp danh.
  • Liên quan đến chi phí của người nộp đơn trong suốt thời gian lưu trú tại khu vực Schengen, người sử dụng lao động hoặc công ty đối tác phải chứng minh việc chi trả chi phí trong thư mời.

Visa Tây Ban Nha cho mục đích y tế

  • Báo cáo y tế địa phương.
  • Xác nhận y tế từ bệnh viện hoặc bác sĩ ở Tây Ban Nha, xác định ngày hẹn cũng như tình trạng y tế của bạn.
  • Hoá đơn thanh toán tiền viện phí.

Visa Tây Ban Nha cho mục đích văn hoá, thể thao, quay phim và tôn giáo

  • Thư mời từ các cơ quan nêu trên trình bày chi tiết loại sự kiện hoặc hoạt động – mục đích chuyến đi, thanh toán chi phí.
  • Tên của người nộp đơn (thành viên trong đoàn).
  • Thời gian lưu trú.
  • Lộ trình.

Visa Tây Ban Nha cho các thành viên trong đoàn đại biểu

  • Bản sao thư mời.
  • Chứng minh thư của người nộp đơn.
  • Mục đích chuyến đi (các cuộc đàm phán, cuộc hộp, các sự kiện do các tổ chức liên chính phủ, các cuộc thảo luận).
  • Thời gian lưu trú.
  • Chỗ ở.

Visa Tây Ban Nha cho mục đích học tập, đào tạo, nghiên cứu và thực tập

  • Giấy chứng nhận nhập học cho phép tham dự khoá học.
  • Chứng nhận hoàn thành khoá học đã tham dự.
  • Phương tiện tài chính.

Visa Tây Ban Nha cho vợ/chồng của công dân Tây Ban Nha

  • Bằng chứng là công dân Tây Ban Nha (CMND hoặc thẻ lãnh sự hoặc giấy chứng nhận quốc tịch Tây Ban Nha hoặc yêu cầu nhập tịch).
  • Giấy chứng nhận kết hôn Tây Ban Nha.
  • Sổ hộ khẩu gia đình Tây Ban Nha.

Visa quá cảnh sân bay Tây Ban Nha

  • Visa hoặc giấy phép nhập cảnh khác ở quốc gia quá cảnh.
  • Bản sao visa hợp lệ của điểm đến cuối cùng của bạn.

Visa Tây Ban Nha cho trẻ vị thành niên

  • Bằng chứng thu nhập của cha mẹ (hợp đồng lao động với thu nhập hàng tháng hoặc bản kê khai ngân hàng hoặc giấy phép kinh doanh).
  • Thư đồng ý cho đi du lịch của cha mẹ có chứng thực.
  • Nếu cha/mẹ sống ở một quốc gia khác – phải có thư đồng ý cho đi du lịch có chứng thực của họ.

*Lưu ý: Khi nộp đơn cho đại sứ quán/lãnh sự quán tại nước sở tại, người giám hộ hoặc cha mẹ nên đi kèm với người con vị thành niên của họ.

Nguồn: schengenvisainfo.com

Tham khảo thêm:

>>> Danh sách kiểm tra lần cuối trước khi đến Tây Ban Nha
<<< Điều trị sức khỏe và y tế tại Tây Ban Nha các vấn đề du học sinh cần biết
>>> Thị thực học tập cho sinh viên quốc tế tại Tây Ban Nha

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com, hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng, giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

THÀNH Á ĐÔNG sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG

Có thể bạn quan tâm