Đại sứ quán Hàn Quốc cho biết sẽ mở Trung tâm đăng ký xin visa tại TP.HCM vào đầu tháng 5 tới. Nhằm giải quyết tình trạng quá tải hồ sơ cấp duyệt visa cho người Việt sang nước này.

Thông tin trên do ông Jeong Woo Jin, tham tán công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, công bố ngày 18-4.

Sau khi Hàn Quốc triển khai chương trình thị thực ưu đãi vào tháng 12-2018. (Công dân Việt Nam có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM được miễn chứng minh tài chính khi xin visa nhiều lần kỳ hạn 5 năm). Số lượng người Việt đi du lịch sang nước này tăng vọt.

Lượng người nộp đơn xin visa ở Đại sứ quán và Lãnh sự quán nước này đông đến mức đã xảy ra tình trạng người dân xếp hàng chờ đợi từ sáng sớm, nhân viên lãnh sự luôn quá tải. Phía Hàn Quốc kỳ vọng trung tâm mới sẽ giúp giải quyết được tình trạng này.

Lễ hội Hàn QuốcLễ hội pháo hoa quốc tế Seoul.

Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (KVAC) đặt tại số 5 Công trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM. Gồm 15 quầy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả visa Hàn Quốc. Dự kiến đi vào hoạt động từ ngày 2-5-2019.

Theo ông Jeong Woo Jin, trung tâm đăng ký visa mới sẽ giúp tiếp nhận các hồ sơ đăng ký và chuyển về cho bộ phận lãnh sự xử lý. Tùy loại visa, thời gian giải quyết sẽ khác nhau.

Ông Lee Bok Hang, lãnh sự tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, cho biết trung tâm này sẽ tiếp nhận và trả hồ sơ đăng ký visa thông thường.

Bộ phận thị thực tại Lãnh sự quán Hàn Quốc chỉ giải quyết các trường hợp xin visa đặc biệt khẩn cấp, chẳng hạn như liên quan đến vấn đề nhân mạng.

Lãnh sự quán Hàn Quốc cũng cho biết sau trung tâm ở TP.HCM, dự kiến đến giữa tháng 5-2019, một trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tương tự cũng sẽ được khai trương ở Hà Nội.

6. Một số điểm tham quan ở Hàn QuốcDisneyland của Hàn Quốc – Lotte World!.

Theo quy định hiện nay, phí cấp visa 5 và 10 năm đều là 80 USD (1,7 triệu đồng). Thời hạn để cấp là 8 ngày làm việc. Đối với một số người, đại sứ quán có thể yêu cầu hồ sơ chứng minh nghề nghiệp.

Hồ sơ cơ bản xin cấp visa gồm:

  • Một ảnh hộ chiếu
  • Hộ chiếu gốc và bản sao
  • Chứng minh nhân dân (thẻ căn cước) bản gốc và bản sao.

Năm 2018, Hàn Quốc cấp 180.000 visa cho công dân Việt Nam. Con số dự kiến năm 2019 tối thiểu là 300.000.

Còn theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, năm 2018, Hàn Quốc đón hơn 457.000 lượt khách du lịch Việt Nam, tăng trưởng 41% so với năm 2017.

Việt Nam cũng giữ vững vị trí là thị trường có mức tăng trưởng cao nhất trên toàn thế giới đối với du lịch Hàn.

Theo Tuổi trẻ

Tham khảo thêm:

Đăng ký thông tin tư vấn tại đây để được tư vấn miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC/ VISA DU LỊCH – CÔNG TÁC MIỄN PHÍ/ VÉ MÁY BAY/ BẢO HIỂM DU LỊCH.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ.