Điều kiện GTE là gì? NGƯỜI NHẬP CẢNH ĐÚNG MỤC ĐÍCH

Yêu cầu Người nhập cảnh đúng mục đích (GTE) là một biện pháp trung thực nhằm đảm bảo chương trình thị thực du học sinh được sử dụng đúng mục đích và không phải là cách để sinh viên quốc tế duy trì tình trạng cư trú hiện tại ở Úc.

Yêu cầu GTE là cách hữu ích giúp xác định các ứng viên đang sử dụng chương trình thị thực du học sinh có nhiều động lực hơn là chỉ có động lực về chất lượng giáo dục. Một ứng viên cần chứng minh họ đang đến Úc tạm thời để học tập; tiếp tục phát triển các kĩ năng mà thị trường lao động Úc đòi hỏi và áp dụng để có thường trú.

Yêu cầu GTE áp dụng cho tất cả ứng viên thị thực du học sinh. Ứng viên phải cung cấp tường trình cá nhân bằng tiếng Anh theo yêu cầu GTE. Khi ứng viên không thể viết tường trình bằng tiếng Anh thì có thể viết bằng tiếng mẹ đẻ; tuy nhiên phải nộp bản dịch. Ứng viên có thể cung cấp chi tiết trong mẫu đơn xin; hoặc đính kèm tường trình cùng với các hồ sơ hỗ trợ. Tường trình không có bằng chứng hỗ trợ sẽ không được xét kỹ khi đánh giá GTE.

Không có kết luận về yêu cầu GTE trên cơ sở chỉ xét một yếu tố. Tất cả các hoàn cảnh cá nhân của ứng viên đều được cân nhắc trước khi có quyết định và chúng tôi xét trên nhiều yếu tố. Khi đánh giá một ứng viên có là người nhập cảnh đúng mục đích hay không, thì Sở xét các hoàn cảnh của họ một cách tổng thể. Chỉ thị số 69 của Bộ Ministerial Direction 69 quy định nhiều yếu tố được cân nhắc khi quyết định ứng viên có đáp ứng yêu cầu GTE hay không.

Chỉ thị số 69 của Bộ không nhằm mục đích sử dụng như một danh sách kiểm tra. Tóm tắt các yếu tố được cân nhắc bao gồm:

  • Các hoàn cảnh tại quê hương (hoặc nước cư trú); lý do không học tại quê nhà nếu có sẵn khoá học tương tự, mối ràng buộc với quê hương hỗ trợ ý định quay về sau khi hoàn thành khoá học, hoàn cảnh kinh tế, cam kết nghĩa vụ quân sự, bất ổn dân sự hoặc chính trị tại quê hương.
  • Các hoàn cảnh tiềm năng tại Úc; mối ràng buộc với Úc thể hiện động lực mạnh mẽ để ở lại Úc, trình độ kiến thức về khoá học dự định và tổ chức giáo dục, quá trình học tập và bằng cấp trước đây, dự định sắp xếp sinh hoạt và ổn định tài chính.
  • Giá trị của khoá học đối với tương lai của đương đơn; là khoá phù hợp với trình độ học vấn hiện tại của đương đơn, mối liên quan đến việc làm trong quá khứ hoặc dự định trong tương lai tại quê nhà hoặc một nước thứ ba, mức thù lao mong muốn tại quê nhà hoặc nước thứ ba có thể có được khi sử dụn bằng cấp từ khoá học này.
  • Lịch sử nhập cảnh của đương đơn; các đơn xin visa Úc hoặc nước khác trước đây kể cả bị từ chối hoặc huỷ visa
  • Nếu đương đơn là trẻ vị thành niên; ý định của ba mẹ, người giám hộ hợp pháp hoặc vợ/chồng của đương đơn

Chúng tôi khuyến khích các đương đơn đọc Chỉ thị số 69 của Bộ trước khi viết tường trình GTE.

Các đương đơn được khuyến khích cung cấp bằng chứng hoặc thông tin về:

  • Việc học trước đây; bảng điểm chứng minh trình độ chuyên môn của bạn, tên trường, và thời gian học, chứng chỉ đạt được
  • Khoảng thời gian trống trong thời gian học trước đây; lý do tại sao có khoảng thời gian trống giữa các thời gian học
  • Công việc hiện tại; nhà tuyển dụng hiện tại, địa chỉ công ty, thời gian làm việc và chi tiết về vị trí nắm giữ. Hồ sơ đương đơn nên có tên và chi tiết liên hệ của một người có thể xác minh thời gian làm việc.
  • Mối ràng buộc với quê nhà hoặc nước cư trú; điều này có thể bao gồm bằng chứng về các mối ràng buộc tài chính, gia đình hoặc xã hội. Đương đơn cần chứng minh có động lực to lớn để quay về khi hoàn thành việc học.
  • Điều kiện kinh tế tại quê nhà hoặc nước cư trú; điều này bao gồm các giấy tờ chứng minh công việc hoặc các hoạt động kinh doanh trong 12 tháng trước khi nộp hồ sơ, đề nghị việc làm sau khi làm thành khoá học, báo cáo khai thuế thu nhập hoặc sao kê ngân hàng.

Chúng tôi khuyến khích các đương đơn đưa nhiều thông tin vào tường trình GTE càng nhiều càng tốt để giúp tạo ra một cái nhìn tổng thể về hoàn cảnh của họ. Chúng tôi có thể quyết định đơn xin visa theo thông tin được cung cấp và không yêu cầu thêm thông tin.

Theo homeaffairs.gov.au

Tham khảo thêm:

♦◊ Học bổng 2018 từ Học viện Aspire cho chương trình pathway Đại học
◊♦ Học bổng 25% từ Đại học Torrens 2018 dành cho sinh viên quốc tế
♦◊ Cơ hội nhận học bổng trị giá lên đến 50% từ Đại học Tasmania
◊♦ Quyền lợi và nghĩa vụ của người có visa phụ thuộc Visa sinh viên
♦◊ 3 điều cần biết để tiết kiệm phí Bảo hiểm Y tế Du học sinh (OSHC) 
◊♦ Du học Úc 2018 – Thời đại công nghệ thông tin chiếm lĩnh

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về; khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa; ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.