Tuy nhiên lựa chọn được môi trường học tập tiếng Anh phù hợp thật không dễ dàng và điều này luôn cần được cân nhắc kỹ. Đây là gợi ý những điểm đến học tiếng Anh lý tưởng đang được đông đảo du học sinh Việt ưa thích để du học hè.

1 – Học tiếng Anh tại Anh quốc

Để du học Vương quốc Anh, ứng viên bắt buộc phải có IELTS tối thiểu 5.0 thì mới được xét visa du học Anh. Thế nên, việc du học tiếng vào dịp hè tại Anh là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh tương lai.

Học tiếng Anh tại Anh quốc, nơi sản sinh ra ngôn ngữ này sẽ cho phép bạn tự tin sử dụng Anh ngữ ở bất cứ nơi nào mà bạn tới trong tương lai. Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu trọng yếu trong thương mại, ngoại giao, văn hóa, và nhiều lĩnh vực khác. Học tiếng Anh tại Anh sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ tiếp thu từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng đàm thoại. Các lớp học đầy sáng tạo và tập trung sẽ giúp bạn tạo dựng sự tự tin trong các kỹ năng nghe và nói. Bên cạnh đó, trải nghiệm cuộc sống hằng ngày ở xứ sở sương mù là cơ hội để bạn thực hành tiếng Anh với người dân bản địa mọi lúc mọi nơi.

Kết quả hình ảnh cho Anh quốc

Trung bình một khóa học hè ở Anh kéo dài 2 – 6 tuần. Với chi phí từ 4,800 – 11,000 USD đã bao gồm học phí và sinh hoạt phí. Lý tưởng nhất là các khóa học tiếng Anh ở Anh đều được giảng dạy tại hầu hết các thành phố lớn của Anh. Cho phép bạn tha hồ lựa chọn điểm đến du học phù hợp, chẳng hạn như:

  • Manchester, được gọi là thành phố công nghiệp đầu tiên; là nơi có sức lôi cuốn rất lớn đối với những người hâm mộ âm nhạc và mê bóng đá.
  • Thủ đô London nhộn nhịp là một thành phố quốc tế và là trung tâm tài chính, chính trị, và nghệ thuật quan trọng.
  • Ở Bournemouth, bạn có thể học tiếng Anh bên bờ biển.
  • Ở Oxford, bạn lại có thể thực hành tiếng Anh bằng cách thảo luận về các cuốn tiểu thuyết hay về triết học với những người dân địa phương uyên bác.

Để tìm hiểu thêm về những thành phố có chương trình tiếng Anh hè, bạn có thể tham khảo danh sách hơn 500 trung tâm dạy tiếng Anh uy tín tại English Agenda để lựa chọn khóa học và địa điểm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Ngoài ra bạn có thể tận dụng các công cụ tiện ích của English UK để tìm chọn một khóa học yêu thích thật dễ dàng; vì trang web này có hỗ trợ tới 12 thứ tiếng. Tất nhiên, British Council – Hội đồng Anh với các văn phòng đại diện ở Việt Nam cũng là nơi bạn có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin về việc học tiếng Anh tại Vương quốc Anh.

2 – Đến Mỹ học tiếng Anh, kết hợp khám phá môi trường đại học Hoa Kỳ

Mỗi năm có hàng nghìn học sinh đến Mỹ để học tiếng Anh. Ngoài những sinh viên đến để chuẩn bị nhập học vào đại học và cao đẳng ở Mỹ, các sinh viên khác đến để học tiếng Anh và trải nghiệm cuộc sống xứ cờ hoa.

Thông thường, các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ đều có chương trình Anh ngữ chuyên sâu toàn thời gian – đáp ứng tối thiểu 18 giờ học mỗi tuần cho sinh viên để được cấp thị thực. (Trong đó thời lượng khóa học trung bình rơi vào khoảng 20-25 tiếng mỗi tuần).

Kết quả hình ảnh cho du hoc

Bạn có thể truy cập trang EducationUSA để tìm danh sách các trường được nhà nước công nhận; chi tiết các khóa học, thông tin về thị thực, học bổng và hướng dẫn làm hồ sơ nhập học. Bạn cũng có thể đến xin tư vấn từ một trung tâm du học hoặc sự kiện du học trong thành phố mình ở. Có rất nhiều khóa học đa dạng cho bạn lựa chọn từ 3 – 8 tuần; mức học phí trung bình từ 4,500 – 7,000 USD tuỳ vào từng vùng. San Francisco, Los Angeles, New York… là những thành phố tập trung nhiều du học sinh theo học.

Khi tham gia chương trình tiếng Anh ngắn hạn, bạn được phép đăng ký ở nội trú trong trường; sử dụng thư viện; các khu vực giải trí và thể thao và nhiều tiện ích khác của nhà trường. Bạn cũng có thể học một vài khóa học cơ bản theo chương trình đại học trước khi hoàn thành chương trình Anh ngữ chuyên sâu. Một lợi ích khác khi tham gia khóa học Anh ngữ chuyên sâu kết hợp với chương trình đại học này là sinh viên với thị thực F-1 có thể làm việc tại trường lên đến 20 giờ/ tuần.

3 – Canada thì sao nhỉ?

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới. Và vùng đất rộng lớn này là nơi bạn sẽ được gặp gỡ những người dân thân thiện và hiếu khách nhất thế giới; song song với việc được theo học tại các trường dạy tiếng đẳng cấp toàn cầu.

Bạn có thể tham khảo các khóa học hè tại các trung tâm ngoại ngữ nằm trong các trường trung học, cao đẳng hoặc đại học trên trang StudyCanada hoặc EduCanada. Trung bình, một khóa học tiếng Anh chuyên sâu 5 tuần ở Canada khoảng 4,500 – 8,000 USD; đã bao gồm học phí và chi phí ăn ở trong khu học xá. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chọn những phương án tiết kiệm hơn bằng cách ở chung với gia đình bản xứ để giảm chi phí xuống còn khoảng 2,800 – 3,700 USD.

Kết quả hình ảnh cho canada

Canada có rất nhiều thành phố lý tưởng cho sinh viên học tiếng Anh; và nổi bật trong số đó phải kể đến Toronto và Vancouver. Tại đây, sinh viên có thể kết hợp được học tập và tham quan du lịch; hòa nhập được với đời sống văn hóa của đất nước Canada xinh đẹp.

4 – Úc, điểm đến học tiếng được nhiều sinh viên châu Á lựa chọn

Đất nước chuột túi không chỉ được nhắc đến là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới. Mà còn là đất nước có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Cầm trên tay một tấm bằng từ xứ sở chuột túi, bạn sẽ dễ dàng được công nhận khi bước chân vào cuộc đua tìm kiếm vị trí của mình trong xã hội.

Ngôn ngữ chính sử dụng trên toàn lãnh thổ Úc là tiếng Anh với chất giọng Úc đặc trưng. Vậy nên Úc là một trong những quốc gia được các học viên khu vực châu Á lựa chọn để du học nhiều nhất. Bạn nên chuẩn bị cho bản thân một lượng kiến thức kha khá trước khi đến Úc để học tập dễ dàng hơn.

Kết quả hình ảnh cho úc

Một khóa học hè ngắn hạn 4 tuần ở Úc có giá khoảng 1,800 USD; chưa bao gồm chi phí ăn ở và sinh hoạt. Bạn có thể đăng ký ở ký túc xá của trường; hoặc ở chung với gia đình bản xứ khi du học hè tại đây. Các chương trình học có thể áp dụng cho nhiều độ tuổi. Bao gồm các khóa tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật, luyện thi chứng chỉ… được thiết kế 25-30 giờ/tuần.

Để tìm khóa học, bạn có thể tham khảo trang English Australia hoặc College Finder; với đa dạng các lựa chọn như Perth, Brisbane, Adelaide và Melbourne; nhờ có chất lượng đào tạo đẳng cấp và mức sống dễ chịu hơn so với nhiều nơi khác ở xứ sở chuột túi.

4 – Singapore, nơi có tiêu chuẩn sống cao cấp nhất châu Á

Singapore được biết đến là quốc gia phát triển mang tầm vóc quốc tế về kinh tế, khí hậu trong lành, an ninh nghiêm ngặt; và còn là trung tâm giáo dục bậc nhất ở Châu Á. Tiêu chuẩn sống cao cấp tại Singapore cũng là một trong những lý do thu hút du học sinh các nước đến đây học tập.

Ở Singapore, tiếng Anh được sử dụng mọi lúc mọi nơi. Từ những giờ học trên lớp đến giao tiếp hằng ngày với người dân địa phương. Với gần một nửa dân số là người nước ngoài, Singapore là một thành phố đa dạng và sống động mà mọi sinh viên đều muốn trải nghiệm. Học tiếng Anh tại Singapore đồng nghĩa với việc được sinh sống tại một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới. Điều này biến nơi đây trở thành một địa điểm tuyệt vời cho sinh viên. Đặc biệt là những người yêu thích ngành tài chính và kinh doanh.

Kết quả hình ảnh cho Singapore

Trung bình một tháng học tiếng Anh tại Sing tiêu tốn khoảng 1,500 USD cho học phí và chưa bao gồm ăn ở. Các chương trình Anh ngữ được thiết kế 20 – 25 giờ học mỗi tuần trên lớp. Sinh viên thường bắt đầu khóa học vào đầu học kỳ (theo kỳ hoặc quý). Bạn có thể lựa chọn khóa tiếng Anh tổng quát, IELTS, tiếng Anh chuyên ngành… do các trường Anh ngữ hoặc các trường Đại học, học viện quốc tế mở theo kỳ hoặc theo tháng.

Du học hè tại Singapore, bạn có thể thuê nhà, ở trong ký túc xá; hoặc ở với người bản xứ nếu muốn.

5 – Và học tiếng Anh tại Đông Nam Á, tại sao không?

Tiếng Anh đã trở thành một trong hai ngôn ngữ chính ở Philippines từ năm 1935; và được sử dụng rộng rãi trên hơn 7.000 hòn đảo của đất nước này. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi có chất lượng giảng dạy tiếng Anh tốt với chi phí dễ chịu thì Philippines chính là một lựa chọn dành cho bạn!

Philippines nổi tiếng với những bãi biển đẹp; người dân thân thiện; chi phí sinh hoạt dễ chịu và hệ thống giáo dục tiên tiến nhất nhì Đông Nam Á. Đây là quốc gia đang phát triển hiếm hoi được thừa hưởng nền giáo dục của Mỹ. Nên sinh viên học tại Philippines có thể dễ dàng chuyển tiếp đến Mỹ để học tập và làm việc. Việc du học tiếng Anh ở Philippines rất phù hợp cho mọi trình độ từ thấp đến cao.

Du học tiếng Anh tại Philippines có thể nói là tiết kiệm nhất trong số những lựa chọn trên đây. Bởi trung bình chi phí cho một tháng học chỉ gói gọn trong 1,200-1,400 USD bao gồm cả ăn ở. Tất cả các trường Anh ngữ ở Philippines đều cung cấp chỗ ở. Và thậm chí là phục vụ ba bữa ăn; kèm theo dịch vụ giặt giũ, dọn phòng… Để học viên không phải lo lắng chuyện ăn ở mà chuyên tâm học hành.

Kết quả hình ảnh cho biểu tượng Philippines

Đặc biệt, các trường Anh ngữ tại Philippines giảng dạy theo mô hình học kèm 1:1 (một giáo viên – một học viên); các nhóm học 1:4 hoặc 1:8 (một giáo viên – 4 hoặc 8 học viên cùng thảo luận). Giúp học viên có thể phát huy hết khả năng trong giờ học. Ngoài ra, các chương trình học cũng linh động. Vì bạn có thể thay đổi giáo viên hoặc lớp học sao cho phù hợp với nhu cầu và trình độ cá nhân. Sau giờ học, học viên còn có thể tham gia những lớp học tự chọn miễn phí.

Bạn sẽ tìm thấy đa dạng các chương trình từ Anh văn Tổng quát đến chuyên sâu; từ tiếng Anh thương mại đến tiếng Anh giảng dạy TESOL; từ luyện thi IELTS đến TOEIC; TOEFL đảm bảo điểm đầu ra… trên trang StudyinPhilippines hoặc website các trường. Thủ đô Manila và thành phố Cebu là hai cái tên luôn nhận được sự lựa chọn của đông đảo sinh viên quốc tế; nhờ sở hữu nhiều trường Anh ngữ quốc tế chất lượng cao cấp; cùng vô số địa điểm tham quan hấp dẫn.

Tham khảo thêm:

◊◊ Du học hè 3 tuần tại Tp Melbourne – Trãi nghiệm hè cho con trưởng thành
◊◊ Chi ngàn đô cho con đi du học hè ở nước ngoài – Bỏ tiền có phí phạm?
♦♦ Chương trình du học hè tại Trường Đại học TORONTO
◊◊ Du học THPT – Top 4 Quốc gia bạn nên cân nhắc!
◊◊ Du học hè 2 tuần tại Tp Melbourne – Trãi nghiệm cho con trưởng thành

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.