Giữ liên lạc với người thân và bạn bè khi đi du học. Điều này sẽ giúp gia đình bạn cảm thấy an tâm ngay cả khi bạn đang ở xa họ nửa vòng trái đất. Đồng thời đó cũng là một nguồn động lực lớn về tinh thần, giúp bạn vượt qua khoảng thời gian cách ly khó khăn này.

Giữ liên lạc với người thân và bạn bè khi đi du học

Ghi nhớ múi giờ

Giữ liên lạc với người thân và bạn bè khi đi du học

Đi du học đồng nghĩa với việc bạn đang ở cách gia đình mình tới nửa vòng trái đất; sống ở những múi giờ khác nhau. Chính vì thế, việc giữ liên lạc có thể gặp một số khó khăn nhất định. Khi thời điểm bạn thức dậy cũng có thể là lúc mà gia đình bạn đang chuẩn bị đi ngủ.

Để giải quyết vấn đề này, đừng quên lưu múi giờ tại Việt Nam vào điện thoại hay máy tính của bạn. Để bạn có thể dễ dàng kiểm tra giờ giấc và gọi điện cho người thân vào những khoảng thời gian phù hợp trong ngày.

Gọi video call cho gia đình

Giữ liên lạc với người thân và bạn bè khi đi du học

Cuộc sống du học bận rộn, bù đầu với bài vở hay thi cử có thể khiến bạn lơ là việc giữ liên lạc với người thân tại Việt Nam. Cách tốt nhất để duy trì kết nối với gia đình đó là bạn hãy lập kế hoạch cho việc gọi điện hàng tuần cho gia đình. Để cùng trò chuyện và cập nhật tình hình của bản thân.

Bạn có thể đưa chúng vào danh sách việc cần làm trong ngày, hay trong tuần. Để đảm bảo bạn luôn dành thời gian cho người thân và bạn bè của mình. Dù bạn đang ở bất cứ đâu.

Bên cạnh đó, hãy thông báo trước với gia đình về kế hoạch này. Để cả hai bên đều có thể chủ động sắp xếp thời gian và công việc để cùng ngồi lại, dành khoảng thời gian chất lượng cho nhau. Với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể dễ dàng liên lạc và gọi video call cho gia đình thông qua những ứng dụng như: Google Hangouts; Skype; Facebook…

Gửi cho người thân những món quà bất ngờ

Giữ liên lạc với người thân và bạn bè khi đi du học

Những ngày đặc biệt như sinh nhật, ngày Giáng Sinh, hay là ngày của Mẹ (10/5)… chính là dịp tuyệt vời để bạn thể hiện tình cảm và gửi gắm tình yêu thương tới người thân yêu của mình. Một một món quà nhỏ hay một lá thư viết tay kèm những lời chúc tốt đẹp chắc chắn sẽ khiến người thân của bạn cảm thấy vui, hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, hãy chủ động chia sẻ những kỷ niệm đẹp; sự kiện đáng nhớ của bạn khi đi du học với gia đình thông qua những tấm bưu thiếp hay những tấm ảnh. Gia đình bạn chắc chắn sẽ cảm thấy rất vui! Vì họ cảm thấy được cùng bạn “trải qua” những kỷ niệm tuyệt vời đó.

Sử dụng mạng xã hội để chia sẻ về cuộc sống của bạn

Việc chia sẻ và cập nhật thông tin, hình ảnh về cuộc sống hàng ngày của bạn lên mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Instagram… sẽ giúp người thân và bạn bè của bạn có thể “nhìn” thấy bạn mỗi ngày; hiểu hơn về cuộc sống của bạn tại nơi xa; cũng như sẵn sàng chia sẻ khi bạn gặp khó khăn.

Người thân của bạn cũng cảm thấy an tâm hơn rất nhiều. Nếu biết rằng bạn đang rất lạc quan, vui vẻ và có một cuộc sống tích cực tại nơi đất khách quê người. Đôi khi, một cái nhấn “like” trên Facebook hay một dòng comment khích lệ nhẹ nhàng từ bạn bè, người thân cũng sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp, có thêm nhiều động lực cho chặng đường sắp tới.

Giữ liên lạc với người thân và bạn bè khi đi du học

Nếu bạn yêu thích viết lách, bạn cũng có thể viết nhiều hơn. Lập blog để chia sẻ về cuộc sống hay những điều bạn học được từ cuộc sống du học. Điều này không chỉ giúp người thân hiểu hơn về cuộc sống cũng như suy nghĩ của bạn. Mà đây cũng là một cách để giúp bạn cân bằng cuộc sống, nhìn lại bản thân. Từ đó đặt ra cho mình những mục tiêu mới trong tương lai.

Đừng ngại bày tỏ cảm xúc

Giữ liên lạc với người thân và bạn bè khi đi du học

Nếu bạn là người nhút nhát hay ít khi bày tỏ cảm xúc với gia đình. Có lẽ rằng khoảng thời gian xa nhà sẽ giúp bạn học được cách thể hiện tình cảm với người thân yêu của mình. Đừng ngần ngại chia sẻ tình cảm của bạn hay những vấn đề bạn đang gặp phải với gia đình. Bởi họ luôn là những người yêu thương và lo lắng cho bạn nhất. Việc bộc lộ cảm xúc và thể hiện tình cảm sẽ là cơ hội để bạn và người thân yêu hiểu nhau hơn.

Đặc biệt, trong những khoảng thời gian khó khăn như hiện tại, việc kết nối về mặt cảm xúc với những người thân yêu là rất cần thiết. Bởi điều này sẽ giúp bạn lạc quan hơn; có một nguồn động lực mạnh mẽ để tiếp tục việc học tập và trải nghiệm du học.

Hãy luôn lạc quan và tiếp tục trải nghiệm

Giữ liên lạc với người thân và bạn bè khi đi du học

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, giữ liên lạc với người thân không đồng nghĩa với việc bạn cho phép mình “chìm đắm” trong nỗi nhớ nhà mà quên đi việc tận hưởng cuộc sống du học hiện tại. Hãy luôn giữ vững tinh thần vui vẻ, lạc quan và tận dụng thật tốt khoảng thời gian này để học hỏi thêm những điều mới, khám phá đất nước mà bạn đang sinh sống!

Dù tình hình Covid-19 diễn biến thế nào trong tương lai, bạn hãy luôn chủ động suy nghĩ tích cực trong mọi hoàn cảnh thay vì than vãn. Hãy cùng chia sẻ những trải nghiệm mà bạn đang có cùng người thân yêu. Và luôn nhớ rằng: chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua giai đoạn này!

Theo Hotcourse VN

Tham khảo thêm:

♦◊ Làm thêm tại Canada – Những điều cần biết và những công việc lương cao 
♦◊ Học trực tuyến không khó – Bí quyết duy trì động lực
♦◊ Canada công bố thay đổi quan trọng về visa làm việc từ mùa thu 2020
♦◊ Chính phủ Canada đang hỗ trợ sinh viên quốc tế như thế nào?
♦◊ Sinh viên quốc tế quyết tâm học tập tại Canada dù Covid – 19 đang diễn ra

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, SÍP, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.