Tôi, một cô gái Sài Gòn đang tận hưởng cuộc sống mà nhiều người có thể không với tới được. Không phải vì vật chất mà có thể phần lớn người ta ghen tỵ vì cái cách tôi chọn cuộc sống cho mình.

Trong hình ảnh có thể có: đại dương, ngoài trời, văn bản và thiên nhiên

Tôi có một công việc thực sự yêu thích, công việc mà tôi phải đánh đổi để có được. Đạt mức lương vừa đủ khá để tôi có thể trang trải phụ giúp gia đình và cover cả những chuyến vượt biên cùng chúng bạn.

Tài sản của tôi đến giờ chẳng có gì nhiều ngoài những chuyến đi đầy cảm xúc. Rồi một ngày tôi quyết định rời xa Sài Gòn nhỏ yêu thương; đi tìm cuộc sống mới, trải nghiệm mới; chinh phục những điều lớn lao mới. Và tất nhiên tôi biết rằng mình phải đánh đổi một lần nữa. Và lần này không phải là quá dễ đối với một đứa có số tuổi không nhỏ như tôi.

Đại đa số thiên hạ nhìn vào chỉ bĩu môi, ái ngại dùm tôi với những suy nghĩ đại loại như “con nhỏ này chắc khùng; làm như còn trẻ lắm; bộ tưởng dễ dàng lắm sao; đi đi rồi cho biết mùi khổ với người ta; có biết suy nghĩ không vậy;…”
Tôi mặc kệ đời, mặc kệ người, cứ khăn gói lên đường sau những ngày đấu tranh tư tưởng và ngoảnh mặt làm ngơ với thói đời.

Kết quả hình ảnh cho du học canada

Những ngày đầu chập chững qua Canada đã có rất nhiều bài học; đã trải được cái lạnh của mùa đông khắc nghiệt như thế nào. Đến giờ vẫn chưa đâu vào đâu, có thể còn rất rất nhiều khó khăn phía trước. Nhưng đâu đó vẫn có những người con đất Việt rất tốt, những bàn tay chìa ra nâng đỡ những lúc khó khăn, làm tôi cảm thấy ấm lòng lắm.

Nhiều đêm đi làm về mệt nhoài, đi bộ từ trạm bus về nhà hơn 1km giữa đêm mùa đông lạnh buốt. Rồi loay hoay tự hỏi…
– Tại sao mình phải sang đây để rồi chịu khổ như thế này? Vì điều gì cơ chứ?
– Vâng, vì tôi có ước mơ, và tôi sẽ không bao giờ từ bỏ nó!

Hơn một năm trôi qua, tôi vẫn ở đây. Một nơi mà tất cả hoàn toàn khác với Sài Gòn nhỏ của tôi. Từ văn hóa, con người, thời tiết, không thể không kể đến rào cản ngôn ngữ. Tôi viết tiếp câu chuyện này để nhìn lại những gì tôi trải qua, đã cố gắng bao nhiêu và từng bước chạm tới được những điều đã từng là mơ ước.
Tôi chỉ muốn chia sẻ đôi điều rằng cách duy nhất để làm điều gì tuyệt vời là yêu cái bạn làm. Nếu bạn chưa tìm ra, hãy kiên trì. ĐỪNG THỎA HIỆP!

Theo JusT-in Time Canada

Tham khảo thêm:

♥⇒ Lợi ích của khai thuế cho du học sinh 
♥⇒ CAMBRIAN COLLEGE – Nổi tiếng Ontario với các chuyên ngành kỹ thuật 
♥⇒ Du học Canada 2019 – Nên nộp visa du học SDS hay chứng minh tài chính 
♥⇒ HOT HOT – Visa du học Canada diện SDS chuyển sang nộp hồ sơ online  
♥⇒ Tổng hợp học bổng các Trường đại học – cao đẳng Canada 2019

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.