Du học Úc các thông tin cơ bản cần biết về visa, học phí, chỗ ở.

Visa du học và giấy phép cư trú ở Úc

Để đi du học ở Úc, học sinh quốc tế phải có visa du học. Quy trình cụ thể để có được visa này phụ thuộc vào quốc gia của sinh viên, nhưng cũng có một số yêu cầu chung.

  • Sinh viên quốc tế phải tham dự khóa học toàn thời gian được công nhận bởi chính phủ Úc.
  • Tất cả học sinh phải chứng minh rằng họ có bảo hiểm sức khoẻ.
  • Xác nhận nhập và thanh toán học phí trước khi nhận visa du học là rất cần thiết.
  • Các quy định về visa khác có thể áp dụng cho sinh viên khi vào Úc.

Một đơn xin visa du học thành công sẽ được cấp Visa nhập cảnh nhiều lần: Multiple Entry Visa, cho phép sinh viên đi du lịch đến, và rời khỏi Úc trong thời gian visa được cấp (tùy thuộc vào thời gian của khóa học).

Để có thêm thông tin cụ thể về quá trình xin visa du học tại Úc, hãy liên lạc Đại sứ quán Úc tại nước bạn.

Sinh viên quốc tế có visa du học không cần phải có giấy phép lao động riêng trong khi học tập. Điều này là bởi vì, trong khi học tập, họ được phép làm việc lên đến 40 giờ trong mỗi 2 tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Lệ phí nộp đơn xin visa du học là 560 AUD (Sau 1/7/2017).

<<< Perth – Điểm đến du học của ngành nông nghiệp và khách sạn nhà hàng?
>>> Bang Queensland – Bang lớn thứ 2 tại Úc, thu hút 1/3 du học sinh đến Úc
<<< 18 lý do vì sao Adelaide là thành phố đáng sống tại Úc

Học phí ở Úc

Giáo dục là một cuộc đầu tư của cả cuộc đời và ở Úc, cuộc đầu tư đó có một mức giá hợp lý.

Chi phí học tập ở Úc khá đa dạng. Tuy nhiên, nhìn chung, sinh viên học chương trình cử nhân từ 15,000 AUD đến 29,000 AUD mỗi năm, trong khi theo học chương trình thạc sỹ có thể dao động từ 19,000 AUD đến 36,000 AUD mỗi năm. Sẽ rẻ hơn nếu bạn chỉ tham gia các học ngắn hạn từ  1 – 2 năm với mức học phí từ 11,000 đến 19,000AUD/1 năm.

Chi phí sinh hoạt ở Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: vị trí, và lối sống. Theo Study in Australia, sinh viên quốc tế trung bình chi tiêu 360 AUD mỗi tuần. Số tiền này bao gồm: chỗ ở, vận chuyển, thực phẩm, quần áo, giải trí, và các nhu yếu phẩm khác.

Hỗ trợ tài chính

Có rất nhiều chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Chính phủ Úc dành 200 triệu đô la mỗi năm cho học bổng sinh viên quốc tế. Visa du học Úc cũng cho phép sinh viên làm việc lên đến 40 giờ mỗi 2 tuần, và toàn thời gian trong các ngày lễ của trường học / khóa học.

Sinh viên quốc tế tại Úc được phép nhận học bổng tại một số trường, và các trường đại học nhất định. Tuy nhiên, phần lớn học bổng này dành cho các nghiên cứu sau đại học. Học bổng có thể được cung cấp thông qua các cơ sở giáo dục, chính phủ Úc, và các tổ chức khác.

Các bạn có thể tham khảo thêm các học bổng đa dạng từ Trường như bên dưới:

>> Danh sách học bổng du học Úc 2017 – 2018 – Phần 1
<< Danh sách học bổng du học Úc 2017 từ các Trường Đại học – Phần 2
>> Học bổng độc quyền từ JCUB lên đến 4,500$ cho sinh viên Việt Nam
<< Nhận ngay học bổng 220 triệu đồng kèm cơ hội định cư Úc với JCUB
>> Học bổng toàn phần chương trình sau Đại học từ Đại học Swinburne

Chỗ ở cho sinh viên ở Úc

Sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn chỗ ở chất lượng cao khi du học tại Úc.

Hầu hết các trường đại học, và cao đẳng ở Úc cung cấp chỗ ở cho sinh viên trong khuôn viên trường, thường ưu tiên cho sinh viên quốc tế năm thứ nhất. Ngoài ra sinh viên có thể lựa chọn thuê căn hộ, hoặc phòng trong căn hộ với nhà bếp chung.

Homestay với gia đình người Úc có thể là một lựa chọn chỗ ở tốt cho sinh viên để hòa nhập vào cộng đồng địa phương, và có trải nghiệm thực sự ở Úc.

Sinh viên cũng có thể sống trong nhà chung, hoặc ký túc xá. Những sinh viên không thích sống trong khuôn viên trường thường có thể tìm thấy những tin nhà ở ngoài khuôn viên trường trên bảng thông báo địa phương, hoặc trên báo chí.

Nhà ở ngoài khuôn viên trường không phải lúc nào cũng bao gồm: nội thất, và thường phải thanh toán tiền đặt cọc bằng một tháng tiền thuê.

Nhà ở giá cả phải chăng có thể khó tìm ở Úc, vì vậy tốt nhất bạn nên liên lạc với trường về các lựa chọn chỗ ở ngay khi bạn biết bạn đã được chấp nhận.

Chúng tôi khuyến khích học sinh sắp xếp chỗ ở tạm thời cho một vài đêm trước khi đến Úc. Điều này cho phép họ có thời gian để khám phá các lựa chọn chỗ ở khác nhau, và tìm thấy nơi phù hợp nhất với họ.

Theo https://www.educations.com

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com, hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Công ty tư vấn du học THÀNH Á ĐÔNG cung cấp: DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng, giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

THÀNH Á ĐÔNG sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG

Có thể bạn quan tâm