Cố vấn sự nghiệp hay còn gọi là Mentor. Là người bạn nhất định phải tìm thấy nếu muốn thành công hơn không chỉ trong sự nghiệp mà còn trên đường đời. Đó chính là một lời khuyên mà tác giả Keith Ferrazzi gửi gắm trong cuốn sách best seller “Đừng đi ăn một mình”.

Kết quả hình ảnh cho Mentor

Cố vấn sự nghiệp là ai mà quan trọng đến vậy?

Một cách dễ hiểu, đó là người có kinh nghiệm, có hiểu biết; và có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích trong những vấn đề bạn quan tâm. Đó có thể là một giảng viên từng dạy bạn ở trường, một người đồng nghiệp vào làm trước hay một chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Điều quan trọng là không chỉ có kiến thức và kinh nghiệm, họ còn cần thấu hiểu về bạn, về năng lực, hướng phát triển của bạn để đưa ra những lời khuyên đúng đắn.

Đến cả những doanh nhân nổi tiếng như Steve Jobs, Mark Zuckerberg, Bill Gates hay Richard Branson cũng từng chia sẻ sự thành công của họ có dấu ấn của những cố vấn sự nghiệp. Không chỉ ở giai đoạn đầu khởi nghiệp. Mà còn trong suốt quá trình gây dựng và phát triển sau này.

Ví dụ như cố vấn sự nghiệp của Steve Jobs là thiền sư Kobun Chino Otogawa. Triết lý tối giản hiện hữu trên các thiết kế iPhone chính là chịu sự ảnh hưởng từ người cố vấn, người bạn, người đồng hành này.

Du học Úc 2019 - Cố vấn sự nghiệp: Bạn sẽ cần đến họ! - Ảnh 1.
Thiền sư Kobun Chino Otogowa luôn có mặt ở mỗi khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời Steve Jobs

Điều đó cho thấy cố vấn sự nghiệp là một nhân vật vô cùng quan trọng. Nếu ai mong muốn có thể đạt được những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn gặp được một người như vậy; hoặc cần phải trả một chi phí rất lớn nếu muốn có được những lời khuyên giá trị.

Theo Kênh 14

Tham khảo thêm:

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.