Du học ÚC 2017: Lựa chọn chuyên ngành cho con đi du học hay phải chọn chuyên ngành để học của du học sinh là việc cần có 1 chiến lược và quyết định thật đúng đắn. Bởi du học xong thì ngành nghề mình chọn sẽ phù hợp và có dễ tìm việc hay không? Cùng xem bài viết sau để xem chuyên ngành nào hiện đang cần nhân lực nhất tại Úc.

Du học sinh Úc: Hành lý chuẩn bị sao cho đầy đủ và hợp lý

Những ngành nghề được trả lương cao nhất tại Úc 2016

Thời hoàng kim của ngành công nghiệp khai khoáng có thể đã qua. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn nhận được mức lương cao ngất ngưởng với công việc nặng nhọc này.

Thợ mỏ đang được đề nghị mức lương trung bình $115,005; và lên đến $133,169 nếu làm việc trong bộ phận quản lý. Dựa theo báo cáo mới nhất về việc làm có mức lương cao nhất được quảng cáo trên trang tìm kiếm việc làm SEEK.

“Khai thác mỏ, tài nguyên và năng lượng vẫn là ngành công nghiệp trả lương cao nhất của Úc. Sự suy giảm trong quảng cáo công việc có liên quan chặt chẽ đến sự đi xuống của ngành khai khoáng có vẻ như đã có sự cải thiện và triển vọng thu nhập vẫn được duy trì cao cho những người làm việc trong ngành công nghiệp này “; phát ngôn viên của SEEK Sarah Macartney cho biết.

Việc làm lương cao tại Úc 2016

Việc làm lương cao tại Úc 2016

Mặc dù những công việc được quảng cáo trên SEEK có mức lương trung bình là $ 81,235. Nhưng Úc vẫn nằm trong số nước có tốc độ tăng trưởng lương bổng chậm.

Bạn đã biết hết các lợi ích của Bảo hiểm du học – OSHC dành cho mình?

“Ở Tây Úc, trong tháng giêng năm nay, ngành công nghiệp này đã ăn mừng sự tăng trưởng lớn nhất trong quảng cáo việc làm, với các quảng cáo tuyển dụng trên SEEK tăng lên 45% so với năm trước đó”; bà cho biết.

Trong số năm ngành công nghiệp trả tiền hàng đầu, tất cả đều là ngành nghề nam giới thống trị.

Đứng thứ hai sau ngành công nghiệp khai thác mỏ, là ngành tư vấn chiến lược (consulting and strategy); được trả trung bình $ 108,471 một năm. Tiếp theo là ngành xây dựng (construction) với mức lương $ 106,693 và kỹ sư (engineering) là $ 103,247.

Việc làm lương cao tại Úc 2016

Việc làm lương cao tại Úc 2016

Ngành công nghiệp có mức lương cao nhất thống trị bởi phụ nữ là sức khỏe và y tế; được trả trung bình $87,373 một năm.

Kiến trúc sư, kỹ sư và các giám đốc IT đều kiếm được khoảng $ 130,000 mỗi năm.

Và trong khi lĩnh vực y tế xếp hạng thấp hơn tổng thể, bác sĩ đa khoa (GP) nằm trong top 5 công việc có thu nhập cao nhất; với mức lương trung bình khoảng $ 129,635 một năm.

Ngoài những ngành công nghiệp được trả lương cao nhất, báo cáo của SEEK cũng công bố những ngành nghề có mức lương thấp nhất.

Du học Úc 2017

Du học Úc 2017

Nhân viên hành chính (adminstration worker) với chức vụ nhân viên lễ tân thu nhập dữ liệu, cũng như trợ lý bán hàng (retail asisstant) và công nhân sản xuất (manufacturing) đều được đề nghị mức lương dưới 50 ngàn AUD mỗi năm.

Tasmania con đường định cư nhập quốc tịch Úc nhanh nhất

Bảng báo lần này cũng là một tin không vui cho nữ giới. Trên tổng thể, phụ nữ có thu nhập ít hơn nam giới tới 16%, dựa theo số liệu của cục thống kê Úc ABS.

Khoảng cách về giới tính trong thu nhập được cho rằng là do nữ giới làm công việc bán thời gian nhiều hơn so với nam, xin nghỉ tạm thời trong công việc và làm trong những ngành nghề được chi trả ít tiền hơn như sức khỏe và giáo dục.

Nhưng một nghiên cứu mới cũng đã phát hiện ra rằng nếu phụ nữ muốn tăng lương họ sẽ được quản lí của mình cho biết rằng họ cần thêm “tự tin” và “kinh nghiệm” nếu muốn thành công.

Hướng dẫn tất tần tật thủ tục xin visa du học Úc 2017

Các nghiên cứu của Bain & Company và Chief Executive Women cho thấy gần 60 phần trăm đàn ông được thăng chức hai lần trở lên trong năm năm làm việc so với chỉ có 41 phần trăm phụ nữ được thăng chức.

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com hoặc gọi 0975 950 259 – 0901 32 21 32 gặp Ms Linh để được hỗ trợ thông tin hoàn toàn miễn phí.

Công ty tư vấn du học THÀNH Á ĐÔNG cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES. THÀNH Á ĐÔNG sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

Liên hệ ngay

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG

  • 169 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh
  • Tel.: (+ 84) 8 66820986
  • Email: thanhadongco@gmail.com
  • Website: www.tadtravel.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/thanhadongtravel/