Du học Hà Lan 2018 – Bạn có thể làm gì với tấm bằng tài chính? tiềm năng công việc thế nào? mức lương bạn sẽ được nhận là bao nhiêu? Tìm hiểu ngay nào.

Tài chính là một trong các ngành cho sinh viên nhiều triển vọng nghề nghiệp sau tốt nghiệp tuyệt vời và tiềm năng lương cao. Theo báo cáo  PayScale College Salary Report 2017-18 cho biết sinh viên tốt nghiệp ở Mỹ có bằng cử nhân tài chính kiếm được trung bình $57.500 khi mới làm; con số này tăng lên $97.100 khi họ có từ 10 năm kinh nghiệm trở lên.

Nếu bạn muốn học tài chính, có rất nhiều ngành nghề bạn có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp. Với ngành tài chính bạn có thể tìm việc trong: các công ty kế toán; các ngân hàng đầu tư và thương mại lớn; công ty bảo hiểm; tư vấn quản lý; thành phần kinh tế nhà nước; và các lĩnh vực khác.

1 – NHÀ PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH

Mức lương trung bình: $58,374 tại US, £31,193 tại UK

Công việc trong ngành tài chính này cho phép bạn kết hợp kiến thức và đam mê của mình trong nhiều môn học như; toán, kế toán và kinh tế.

Là một nhà phân tích tài chính hoặc đầu tư; bạn sẽ có cơ hội tập hợp và phân tích dữ liệu nhằm định hướng các quyết định đầu tư cho người chủ sử dụng lao động, họ có thể là cá nhân, tổ chức phi lợi nhuận, chính phủ, và các doanh nghiệp khác. Bạn sẽ có liên quan đến việc đề ra quá trình hành động khi xác định và vượt qua những thách thức đầu tư; và sẽ cần nhận thức được các xu hướng thị trường và cơ hội đầu tư trong lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Để trở thành nhà phân tích tài chính; bạn sẽ cần ít nhất một bằng cử nhân tài chính, hoặc chuyên ngành tương tự như kinh tế hoặc thống kê. Bạn cũng sẽ cần là một người có suy nghĩ chiến lược với hiểu biết chuyên sâu về thông kê và các kĩ năng thuyết trình tốt.

2 – NHÀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH

Lương trung bình: $87,436 tại US, £37,820 tại UK

Nhà quản lý tài chính phát triển và duy trì các mục tiêu tài chính tổng quan của công ty. Nhiệm vụ chủ yếu của bạn sẽ thay đổi tùy theo quy mô công ty; với các nhà quản lý tài chính tham gia phân tích chiến lược trong các công ty lớn; trong khi các nhà quản lý tài chính trong các công ty nhỏ có thể chịu trách nhiệm thu thập và lập bảng kế toán.

Nhìn chung; vai trò của họ liên quan đến quản lý ngân sách, xem xét báo cáo tài chính, quản lý nhân viên trong bộ phận tài chính, phân tích các xu hướng thị trường, phát triển mạng lưới các liên hệ tài chính và phân tích các kết quả đầu tư.

Để trở thành nhà quản lý tài chính; bạn sẽ cần một bằng cấp tốt liên quan, cũng như nhận thức thương mại, các kĩ năng số học và phân tích, và các phẩm chất cá nhân như; làm việc nhóm, lãnh đạo, ra quyết định và giải quyết vấn đề.

3 – KẾ TOÁN VIÊN GIÁM ĐỊNH

Lương trung bình: $91,299 tại US, £34,625 tại UK

Là một sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính; bạn sẽ sở hữu nhiều kĩ năng cần thiết cho nghề nghiệp trong ngành kế toán.

Là một kế toán viên kiểm định; bạn sẽ làm việc trong một tổ chức đa quốc gia, cơ quan chính phủ hoặc công tư nhân để đảm nhận các kiểm toán tài chính, đưa ra lời khuyên tài chính, và quản lý các hệ thống tài chính và ngân sách, giải quyết các vấn đề như phá sản. Bạn có thể có chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể, như; kiểm toán, kế toán quản lý, kế toán tòa án, kế toán doanh nghiệp hoặc thuế.

Để trở thành một kế toán viên kiểm định; bạn sẽ cần phải hoàn thành bằng cấp chuyên môn (tại UK là ACA, đòi hỏi bạn phải vượt qua các kì thi và tham gia ít nhất 3 năm đào tạo về công việc). Tại US; bạn sẽ cần được đào tạo để trở thành CPE (Certified Public Accountant), tham gia Kì thi Uniform CPA Exam.

4 – NHÀ TƯ VẤN TÀI CHÍNH

Lương trung bình: $58,456 tại US, £34,455 tại UK

Được dự đoán là một trong những ngành nghề về tài chính phát triển nhanh nhất trong thập niên tới; nhà tư vấn tài chính (còn gọi là nhà hoạch định tài chính hoặc nhà quản lý tài sản) cung cấp tư vấn chuyên môn cho khách hàng về cách quản lý tiền bạc, bao gồm; cách chọn đầu tư, tiết kiệm, tiền trợ cấp, các sản phẩm thế chấp hoặc bảo hiểm. Nhà tư vấn tài chính có thể độc lập hoặc hạn chế, nhà tư vấn tài chính độc lập (IFA) nghiên cứu và cân nhắc tất cả các sản phẩm tài chính trên thị trường.

Bạn phải tuân thủ nghiêm các quy tắc ngành trong vai trò của mình và có bằng cấp chuyên môn. Tại UK; bạn có thể đạt yêu cầu ngành này thông qua học nghề, chế độ đào tạo tốt nghiệp hoặc bằng quá trình phát triển sau khi làm paraplanner (cung cấp hỗ trợ hành chính cho nhà tư vấn tài chính). Tại US; bạn cần vượt qua kì thi Series 7 exam, do cơ quan quản lý tài chính Financial Industry Regulatory Authority (FINRA) quản lý.

5 – CHUYÊN VIÊN THỐNG KÊ

Lương trung bình: $82,735 tại US, £53,723 tại UK

Chuyên viên thống kê dự đoán, đánh giá, quản lý và tư vấn về các rủi ro tài chính trong tương lai. Họ sử dụng toán học, thống kê, và lý thuyết tài chính để đánh giá rủi ro của một sự kiện đang diễn ra; và giúp người chủ thực hiện các bước giám thiểu rủi ro. Chuyên viên thống kê chủ yếu làm việc trong các; ngân hàng đầu tư, công ty bảo hiểm, quỹ trợ cấp và tài chính doanh nghiệp và áp dụng các kĩ thuật mô hình hoá toán học, các công cụ mô hình hóa thống kê, và thuyết xác suất vào các thị trường kinh tế.

Chuyên viên thống kê cần có kĩ năng giao tiếp hiệu quả để trình bày thông tin phức tạp cho những người không phải là chuyên gia như mình.

Bạn sẽ cần nền tảng kiến thức chắc về toán học, thống kê, kinh doanh và cần đạt đủ tiêu chuẩn để trở thành một chuyên viên thống kê bằng việc trở thành một hội viên của một tổ chức chuyên viên thống kê chuyên nghiệp. Tại UK là Học viện và Phân khoa Chuyên viên thống kê (IFoA); còn tại US bạn có thể được chứng nhận thông qua Hiệp hội tính toán Casualty Actuarial Society (CAS) hoặc Society of Actuaries (SOA).

6 – CÁC NGÀNH TÀI CHÍNH KHÁC

Các ngành khác bạn có thể theo đuổi với bằng tài chính gồm có các vai trò trong lĩnh vực thương mại tài chính, liên quan việc mua và bán các công cụ tài chính như cổ phần, trái phiếu, tài sản cho nhà đầu tư như cá nhân hoặc ngân hàng.

Bạn còn có thể làm người mua bán cổ phần chứng khoán, bạn sẽ quản lý và hỗ trợ khách hàng ra quyết định đầu tư váo các cổ phần tốt nhất để mua hoặc bán để nhận lợi nhuận tốt nhất bằng tiền. Bạn cũng có thể làm việc trong ngân hàng thương  mại như giao dịch viên, nhân viên tín dụng, giám đốc tín dụng, hoặc giám đốc chi nhánh. Hoặc; nếu bạn yêu thích luật, luật sư chuyên thảo giấy chuyển nhượng có thể hợp với bạn; bạn sẽ làm một chuyên gia về luật tài sản giải quyết các vấn đề pháp lý, hành chính và tài chính trong các giao dịch tài sản.

Sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính còn có thể làm trong; hội đầu tư, thuế, tư vấn quản lý và khoa học dữ liệu.

 Tham khảo thêm:

⇒⇒ Học bổng Thạc sĩ Walraven 2018 từ Đại học Leiden – Hà Lan 
⇒⇒⇒ Học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ và Đại học Maastricht – Hà Lan 2018
⇒⇒ Học bổng Thạc sĩ từ Đại học Twente Hà Lan năm 2018
⇒⇒⇒ Khám phá ngôi trường 90 năm lịch sử vẻ vang Đại học Tilburg – Hà Lan
⇒⇒ HỌC BỔNG XUẤT SẮC TU DELFT TỪ ĐH DELFT, HÀ LAN
⇒⇒⇒ 15 học bổng hàng đầu Hà Lan dành cho sinh viên quốc tế

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0963 232 937 – 0901 32 21 32 Ms. Thao để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa: ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

Có thể bạn quan tâm