Du học Thụy Sĩ 2017 – Tại sao học tập ở Thụy Sĩ?

Đối với những người mong muốn mở rộng tầm nhìn văn hóa của mình, Thụy Sĩ có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo cho điểm đến du học. Quốc gia này có bốn ngôn ngữ chính thức: tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý, và tiếng Romansch, và giàu sự đa dạng văn hóa.

Có 12 trường đại học tổng hợp ở Thụy Sĩ, và một số trường đại học khoa học ứng dụng và nghiên cứu. Chính phủ hỗ trợ nhiều cho các trường đại học Thụy Sĩ, và mức học phí dành cho người bản địa thì thấp. Ở nhiều trường, học phí thì tương tự cho sinh viên nước ngoài, hoặc chỉ chi trả một lệ phí nhỏ. Cho thấy mong muốn thu hút sinh viên quốc tế của quốc gia này. Trong số những học sinh đang theo học tại trường đại học ở Thụy Sĩ, 21% là sinh viên quốc tế.

Thụy Sĩ có trường đại học xếp hạng cao nhất trong Lục địa Châu Âu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2014 – 2015: là trường ETH Zürich (Học viện Công nghệ Liên bang Thuỵ Sĩ), xếp hạng 12. Quốc gia này cũng có ba trường khác nằm trong top 100 của QS: École Polytechnique Fédérale de Lausanne hạng 17; Đại học Zurich hạng 57; và Đại học Geneva hạng 85.

Các khóa học tiếng Anh thì phổ biến hơn ở bậc Thạc sĩ, và hầu hết các chương trình đại học được dạy bằng tiếng Đức, Ý, hoặc tiếng Pháp. Số lượng khóa học bậc đại học dạy bằng tiếng Anh đang chậm rãi tăng; tuy nhiên, đặc biệt là ở các trường đại học khoa học ứng dụng.

Luật visa và nhập cảnh

Sinh viên phải đăng kí với Văn phòng Đăng kí Công dân địa phương trong vòng 14 ngày sau khi đến. Để đăng kí, sinh viên cần chứng minh thư, và địa chỉ; cùng với giấy tờ chứng minh tài chính, và giấy nhập học của trường đại học.

Ứng viên mong muốn học ở trường đại học Thụy Sĩ nên nộp đơn trực tiếp cho trường mình chọn. Hạn chót nhập học khác nhau theo từng trường. Nhưng theo luật chung, bạn sẽ cần ghi danh vào mùa xuân cho các khóa học bắt đầu vào mùa thu.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Làm việc tại Thụy Sĩ, bạn có cơ hội nhận được những công việc nào?
<<< Hướng dẫn chi tiết yêu cầu của Visa Thụy Sĩ cho các mục đích khác nhau 
>>> Những điều cần biết về yêu cầu hồ sơ Visa du học Thụy Sĩ 2017

Hỗ trợ tài chính cho việc học tập

Ở hầu hết các trường đại học tổng hợp, học phí hằng năm đối với sinh viên quốc tế rơi vào khoảng £650 – £1,000. Có một số ngoại lệ, ví dụ trường Đại học Ý Thụy Sĩ thu mức học phí cao hơn khoảng £2,600 một năm.

Một số suất học bổng hiện có dành cho sinh viên nước ngoài, đầu tiên hãy kiểm tra với đại sứ quán Thụy Sĩ địa phương bạn.

Ở Thụy Sĩ hiện có một số chỗ ở dành cho sinh viên trong khuôn viên trường được tài trợ. Nhưng việc sinh viên thuê căn hộ hay phòng riêng cũng khá phổ biến.

Để bắt đầu, hãy liên lạc với văn phòng nhà ở tại trường của bạn để tìm hiểu những hỗ trợ và/ hoặc giới thiệu mà họ có thể cung cấp.

Dự thảo ngân sách khoảng 545 EUR mỗi tháng cho một căn phòng trong căn hộ dùng chung.

Chi phí sinh hoạt ở Thụy Sĩ thì cao. Theo Khảo sát Chi phí sinh hoạt Toàn cầu được soạn thảo bởi Economist Intelligence Unit, Zurich được nêu tên là thành phố đắt tiền nhất trên thế giới, cùng với Geneva ở vị trí thứ ba.

du học Thụy Sĩ

du học Thụy Sĩ

Giá cả đa dạng tùy theo vị trí, nhưng các loại giá tiêu biểu (bảng Anh, tháng 3 2015) là:

 • Giá thuê căn hộ, 1 phòng ngủ: £755 – £946 một tháng
 • Bữa ăn, nhà hàng bình dân: £13.47
 • Bữa ăn ở McDonalds: £8.76
 • Bia trong nước (loại 0,5 lít): £4.04
 • Bia nhập khẩu (chai 0,33 lít): £3.54
 • Cappuccino: £2.91
 • Coca/ Pepsi (chai 0,33 lít): £2.24
 • Ổ bánh mì: £1.68
 • Thuốc lá: £5.39
 • Vé một chiều di chuyển trong địa phương: £2.02
 • Vé xem phim: £12.12

Y tế và an ninh

Bảo hiểm y tế bắt buộc đối với tất cả các học sinh có ý định định cư ở Thụy Sĩ hơn ba tháng.

Thụy Sĩ được xem là một quốc gia an toàn để sinh sống, và tội phạm bạo lực thì rất hiếm. Mặc dù mức tội phạm dùng súng thấp, Thụy Sĩ lại là một trong những quốc gia có mức sở hữu súng theo đầu người cao nhất thế giới.

Bảng xếp hạng quốc tế – Xếp hạng trường đại học 2015-16

Trường đại họcQSTime Higher Education
École Polytechnique Fédérale de Lausanne1430
ETH Zurich89
Đại học Basel13998
Đại học Bern166120
Đại học Fribourg276-300
Đại học Geneva95131
Đại học Lausanne143144
Đại học Zurich80104

Nguồn thecompleteuniversityguide.co.uk

Tham khảo thêm:

>>> So sánh Trường Đại học hàng đầu Thụy Sĩ: ETH Zurich hay EPFL?
<<< Các thành phố lớn tốt nhất cho sinh viên quốc tế tại Thụy Sĩ
>>> Danh sách các trường đại học hàng đầu Thụy Sĩ 2017

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Công ty tư vấn du học THÀNH Á ĐÔNG cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng, giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

THÀNH Á ĐÔNG sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG

Có thể bạn quan tâm