– Em ơi em, chị có học sinh muốn học ngành massage trị liệu, mà phụ huynh bé cản. Vì nghe tới chữ massage là nghĩ đến gì đó mù mờ và đen tối (theo cái ai cũng biết là cái gì đó). Thế nên con bé còn ngần ngại lắm em ạ.

– Chị ơi, để trở thành chuyên gia massage vật lý trị liệu ở bên Canada chị phải qua trường lớp đào tạo bài bản; phải học tại một trường cao đẳng, thời gian học từ 18 – 36 tháng (tùy từng trường) mới có được bằng cao đẳng chuyên sâu; rồi phải thi chứng chỉ hành nghề thì mới được phép đi làm. Nghề này được người ta xem trọng; luôn ở trong nhóm những nghề về y khoa có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Lỡ mà gặp trường hợp bậy bạ là mình có quyền kiện tới nơi tới chốn, chứ không đùa đâu.

Du học Canada ngành Massage Therapy - Gạt bỏ thành kiến về ngành

Bài bên dưới mình xin được trình bày rõ về ngành học này, để ai còn lăn tăn thì không phải nghĩ nữa, cứ thế mà apply học sớm luôn bạn nhé.

[Tại sao ngành này lại có nhu cầu lớn?]

Với cuộc sống hối hả và bận rộn hiện nay, chúng ta luôn phải đối đầu với tình trạng stress kéo dài. Stress kéo dài có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt như: trầm cảm, đau đầu, đau bụng, phát ban, mất ngủ, lở loét, huyết áp cao, tim mạch và đột quỵ. Vậy làm cách nào để đẩy lùi stress ra khỏi cơ thể và trở lại một cuộc sống khỏe mạnh… => Massage điều trị (Massage Therapy) là một gợi ý rất đáng áp dụng để loại bỏ các triệu chứng gây ra bởi stress.

Không chỉ riêng tại Canada, mà tại các nước phát triển khác, với đời sống công nghiệp hối hả và bận rộn. Con người lại càng ngày càng quan tâm đến sức khỏe và tạo ra sự thoải mái cho cơ thể sau những giờ làm việc vất vả. Vì thế ngành Massage trị liệu (Massage Therapy) đang rất được phát triển được dự đoán sẽ mang lại thành công.

Massage trị liệu cũng là một phần quan trọng để duy trì sức khỏe nhờ các tác dụng sau:

 • Giảm hoặc loại bỏ cơn đau.
 • Cải thiện hoạt động khớp xương.
 • Cải thiện tuần hoàn máu.
 • Cải thiện lưu thông hệ bạch huyết.
 • Giảm căng thẳng cơ bắp.

[Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập]

Massage trị liệu luôn ở trong nhóm những nghề về y khoa có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Theo thống kê của trang jobbank.gc.ca, ngành này có triển vọng rất lớn trong 3 năm kế tiếp với mức thu nhập trung bình là 25$/ giờ đến 50$/ giờ.

https://www.jobbank.gc.ca/marketreport/outlook-occupation/24680/ca

Các bạn có thể làm tại các cơ sở:

 • Tổ chức sức khỏe
 • Phòng khám, bệnh viện
 • CLB thể dục thể thao
 • Resort/ Spa…

[Cơ hội định cư]

Massage Therapy thuộc NOC 3236 (level B) => phù hợp để các bạn cân nhắc apply vào chương trình định cư Express Entry hoặc PNP của tỉnh bang theo dạng Skilled Trade. Link tham khảo tại đây

Du học Canada ngành Massage Therapy - Gạt bỏ thành kiến về ngành

[Làm cách nào để trở thành chuyên viên massage trị liệu?]

Để trở thành chuyên viên massage trị liệu tại Ontario, bạn phải học ở các trường Cao đẳng cộng đồng hoặc Cao đẳng nghề tư thục. Các khóa học tại Cao đẳng cộng đồng thường kéo dài trên 6 học kỳ (3 năm học). Trong khi các trường Cao đẳng nghề tư thục có thể rút ngắn thời gian còn khoảng 18 tháng hoặc hơn; tùy thuộc vào trường và chương trình.

Dù trường công hay trường tư, tất cả các khóa học phải đáp ứng tiêu chuẩn của CMTO. (College of Massage Therapist of Ontario). Mọi sinh viên đều phải tham gia kỳ thi đăng ký hành nghề của CMTO trước khi trở thành chuyên viên massage trị liệu. (Registered Massage Therapist – RMT). https://www.cmto.com/

[Ngành Massage Therapy tại trường Cambrian College]

 • Thời gian học: 6 học kỳ (3 năm)
 • Yêu cầu đầu vào:
  • IELTS 6.0 (hoặc Duolingo 105+)
  • Và điểm Toán/ Sinh/ Lý lớp 12 trên 6.0
 • Điểm mạnh: Sẽ có 4 lần thực tập trong phòng lab của trường và 3 lần thực tập tại cơ sở sức khỏe mà trường chỉ định
 • Cơ hội nghề nghiệp tại Sudbury: Sudbury là thành phố có số dân đông nhất phía Bắc Ontario (165,000 dân) và cũng là trung tâm về Y Tế, Sức Khỏe, Kinh Doanh, Buôn Bán Lẻ, BĐS tại Tây Bắc Ontario với ngành công nghiệp lớn nhất là về Y Tế – Sức Khỏe. Vì vậy nhu cầu công việc liên quan đến mảng này cũng rất nhiều.
 • Link chương trình: https://catalog.cambriancollege.ca/masg/#text

Đoạn clip bên dưới dành cho các bạn dân văn phòng hay ngồi máy tính nhiều như mình, cô Rachel- giảng viên ngành Massage Therapy tại trường Cambrian College sẽ hướng dẫn các bạn các động tác cơ bản – đơn giản để các bạn cảm thấy khỏe hơn nhé!

Chúc các bạn sớm có sự lựa chọn tốt và thành công!

Theo Sophia – Cambrian College

Tham khảo thêm:

Canada nhắm mục tiêu hơn 400,000 người nhập cư mỗi năm
Chi tiết học bổng chính phủ Canada SEED 2021
Canada bày tỏ mong muốn người nước ngoài ở lại, đặc biệt là sinh viên quốc tế
Kwantlen Polytechnic University – Đại học Bách Khoa duy nhất Canada
 Chương trình sau Đại Học và cơ hội định cư mở rộng tại British Columbia

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 – 0909 88 44 87 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, HÀN QUỐC, IRELAND.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.