Trong 3 – 4 tháng qua, khi DSQ/LSQ Canada đã làm việc bình ổn trở lại thì tình hình xét duyệt hồ sơ đã nhanh chóng hơn. Và theo khảo sát kết quả Visa du học Canada; cũng như đánh giá chung của TAD; trong 5 tháng qua thì có dấu hiệu khả quan và là tin vui đầu năm dành cho du học sinh Việt Nam:

 • Mức độ xét duyệt đã DỄ DÀNG hơn
 • Diện chứng minh tài chính có mức xét khó giảm 50% so với trước đây
 • Cũng như thời gian xét duyệt chỉ trong 10 – 20 ngày.

Và gần đây TAD đã nhận rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề Du học Canada mùa Covid 19 KHÓ hay DỄ? Nếu không có IELTS có thể du học Canada không? Tài chính “yếu” có làm hồ sơ được không? Rớt Mỹ/ Úc … có đi du học Canada được không? Kinh doanh tự do liệu có thể chứng minh tài chính được không? ….

Bài viết sau đây của TAD sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn để chuẩn bị Du học Canada 2021 theo diện chứng minh tài chính, KHÔNG cần IELTS.

Trước tiên, chúng ta phải biết hiện nay DSQ/LSQ Canada cần hồ sơ gì theo diện Chứng minh tài chính 2021 nhé.

Du học Canada diện chứng minh tài chính dễ dàng thời Covid - 19

CẦN CHUẨN BỊ GIẤY TỜ GÌ THEO YÊU CẦU?

 • Thu nhập
 • Sổ tiết kiệm
 • Bất động sản

Chúng ta sẽ cùng phân tích trước các yếu tố quan trọng trong việc chuẩn bị đầy đủ và rõ ràng để đáp ứng được yêu cầu chứng minh tài chính cho 1 bộ hồ sơ du học.

1. THU NHẬP bao nhiêu thì đủ yêu cầu?

Chắc chắn rằng chứng minh càng nhiều càng tốt cho việc giúp đảm bảo tỷ lệ đạt visa của con em mình. Tuy nhiên, có những trường hợp tiền có nhiều và dư khả năng chi trả chi phí toàn khóa học cho con em. Nhưng không thể giải trình bằng chứng từ và giấy tờ hợp lí thì làm sao đây?

Với các hồ sơ tài chính yếu thì tư vấn viên TAD đã gặp nhiều trường hợp. Có thể kể đến 1 số case như sau và giải pháp để cải thiện hồ sơ:

 • Kinh doanh tự do: Buôn bán bất động sản
 • Cho thuê nhà hợp đồng tay, nhận tiền mặt
 • Chơi chứng khoán
 • Hộ kinh doanh: không đóng thuế hay thuế ít
 • Doanh nghiệp mới thành lập 2 năm hay chưa có lợi nhuận
 • Gia công hàng may mặc tại nhà
 • Chăn nuôi
 • …..

1.1 Case 1:

TAD đã nhận 1 trường hợp trong tháng 11 /2020. Phụ huynh liên hệ khi con trai mong được đi du học Canada. Dù biết gia đình không thể chứng minh được thu nhập hàng tháng vì trồng lúa; nhưng hiện sở hữu 3 hecta đất nông nghiệp.

Lúc này thì không thể chỉ làm mỗi xác nhận thu nhập mỗi vụ của từng năm do Ủy ban xã xác nhận. Tư vấn viên đã mạo mụi đề nghị phụ huynh bán 1 phần đất chứng minh chuẩn bị toàn bộ chi phí cho 2 năm học Cao đẳng này của con trai. Chỉ sau 5 tuần chuẩn bị từ khi nhận hồ sơ, xin thư và Visa chỉ xét trong 1 tuần đã có yêu cầu nộp hộ chiếu. Trường hợp này là phụ huynh chịu chi nhất từ trước đến nay khi có quyết định bán đất nhanh trong 2 ngày để tiến hành thủ tục cho con. Kết quả, sau 1 tháng 10 ngày học sinh có Visa.

1.2 Case 2:

Một trường hợp khác, con rớt 2 lần Mỹ, 1 lần Úc và tài chính của phụ huynh chỉ có giấy phép kinh doanh hộ gia đình buôn bán vật tư nông nghiệp. Thuế hiện tại đến tháng 9 vừa rồi chỉ đóng hơn 350,000đ/1 tháng, đã kinh doanh được 16 năm. May mắn phụ huynh còn giữ chứng từ/ hóa đơn mua hàng trong 2 năm qua; và có hợp đồng đại lý với Công ty cung ứng phân bón và thuốc trừ sâu. Học sinh đã bay sang Canada vào tháng 11 sau 2 tháng chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng nhất.

Du học Canada diện chứng minh tài chính dễ dàng thời Covid - 19

1.3. Case 3:

Dẫn chứng khác: học sinh có hộ khẩu Quảng Bình; học lực khá và chưa có chứng chỉ tiếng Anh; 2 năm chỉ ôn thi Đại học Luật; có anh ruột đang kinh doanh bất động sản tự do từ 2018 đến nay. Học sinh rớt Hàn Quốc năm 2020, có ý định chuyển sang nộp Canada tháng 11/2020. Có thư mời trước 20/12 và có Visa vào 8/1/2021. Chúng tôi đã nói vui với em ấy và gia đình là hồ sơ vất vả nhất vì mất “2 năm” chuẩn bị.

Case này khó và team TAD cũng khá lo sợ vì tất cả hợp đồng mua bán của anh trai có giá trị rất ít. Như mua vào 200 triệu, bán ra 210 triệu; hay mua căn nhà 300 triệu bán ra 330 triệu. Tư vấn viên đã nói chuyện thêm với anh trai thì có một điểm mạnh là 2019 có 3 căn nhà anh ấy bán có giao dịch trên tài khoản giá trị lớn; và người mua nhà năm đó còn giữ hợp đồng mua đúng giá trị khớp với tiền giao dịch của tài khoản. Sau 3 tháng chuẩn bị, thu thập và nộp xin visa 7 tuần. Bạn ấy giờ đang là sinh viên của BCIT tại Tp Vancouver.

1.4. Case 4:

Rớt Canada 2 lần trước đó với Công ty du học tại Đà Nẵng. Vì gap year 2 năm bảo lưu khi hết năm 2 Đại học chuyên ngành tâm lý học; chỉ tập trung học IELTS và chuẩn bị lại hồ sơ xin Visa. Tư vấn viên đã báo học sinh xin lại chi tiết lí do rớt trong 2 lần nộp hồ sơ trước đó. Sau khi xem hồ sơ được ghi chú trong chi tiết, Tư vấn viên đã yêu cầu bạn đăng ký học ít nhất 1 môn học trong kỳ gần nhất và có bảng điểm mới nhất. Lưu ý thêm môn học đăng ký phải gần giống với chuyên ngành health sciences mà bạn muốn học tại Canada.

Phụ huynh phải nộp kèm chứng từ mua hàng của cửa hành kinh doanh vật liệu xây dựng 3 năm liên tục để chứng minh nguồn hàng nhập mỗi quý; gom hết các hợp đồng mua bán tay từ 5 năm qua của nhà đất chưa được cấp giấy chứng nhận sở hữu; tăng tiền gửi tiết kiệm để chứng minh đủ chi phí chi trả cho con đến khi học xong 2 năm và kỳ hạn sổ tiết kiệm là 2 năm.

Với giải trình tài chính chi tiết dài 3 trang và study plan 4 trang, bạn ấy hiện đang học tại Langara College bậc Diploma được 1 kỳ từ 9/2020 và vừa bay sang Canada cuối 2020. Đây có lẻ là hồ sơ đã được chuẩn bị kỹ nhất trong vòng 5 tháng để làm cho hồ sơ chỉnh chu nhất, thể hiện được mục tiêu học tập và năng lực tài chính của gia đình để làm cho LSQ/DSQ Canada không ác cảm vì 2 lần rớt trước đó.

Rất may mắn, TAD đã có cơ hội để đồng hành cùng quý phụ huynh và cảm ơn quý vị đã tin tưởng để trình bày sự thật cũng như chi tiết hồ sơ tài chính để TAD có thể giúp chuẩn bị hồ sơ tốt nhất và chắc chắn nhất.

Du học Canada diện chứng minh tài chính dễ dàng thời Covid - 19

2. SỔ TIẾT KIỆM cần chứng minh bao nhiêu cho hợp lí?

Đối với yêu cầu này thì chúng ta sẽ tính trên học phí của trường theo năm đầu và chi phí sinh hoạt theo quy định của tỉnh bang hay TP, khu vực mà học sinh/ sinh viên sẽ theo học để có con số chính xác nhất cho việc chuẩn bị đủ yêu cầu nhất.

Ví dụ:

 • Học phí Cao đẳng Douglas: 18,000CAD/1 năm
 • Sinh hoạt phí ở Tp Vancouver theo quy định 1 năm từ 12,000CAD
 • =>> 30,000CAD * tỷ giá 18,469đ (Theo Vietcombank ngày 14/01/2021) = 554,040,000đ.

Vậy thì quý phụ huynh nên chuẩn bị đúng con số này hay chuẩn bị nhiều hơn?

NÊN chuẩn bị nhiều hơn so với con số thực tế. Vì để dự phòng tỷ giá ngoại tệ tăng; cũng như con số sẽ chứng minh được tình hình tài chính đảm bảo cho việc chi trả chi phí du học nếu có biến động. Điều này giúp cho hồ sơ của mình chắc chắn hơn; giúp tăng tỷ lệ đạt visa cao hơn là chứng minh con số vừa đủ yêu cầu.

Nên mở sổ tiết kiệm ở ngân hàng nào?

Kỳ hạn sổ tiết kiệm thường không có yêu cầu. Nhưng tốt nhất vẫn nên mở kỳ hạn từ 3 tháng trở lên. Và mở kỳ hạn 12 tháng càng tốt. Và với thời hạn đã mở sổ trước thời gian nộp hồ sơ từ 2 tuần trở lên. KHÔNG NÊN mở sở quá cận ngày nộp hồ sơ xin visa du học Canada 2021.

Du học Canada diện chứng minh tài chính dễ dàng thời Covid - 19

3. BẤT ĐỘNG SẢN quy định thế nào?

TAD nhấn mạnh KHÔNG NÊN nộp giấy tờ sở hữu nhà đất nào đang THẾ CHẤP ngân hàng. DSQ/LSQ Canada không có yêu cầu hay quy định cụ thể số lượng. Tuy nhiên tối thiểu phải nên nộp 1 chứng nhận quyền sở hữu của nhà đất đang ở là tốt nhất. Nếu có thêm ô tô, xe tải là sở hữu cá nhân thì phụ huynh đừng quên nộp thêm nhé.

Với các hợp đồng mua bán nhà đất chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng hay sở hữu cũng được chấp nhận; hay với các hợp đồng mua bán chỉ ký kết giữa 2 bên không có Văn phòng công chứng xác nhận hay gọi là hợp đồng tay cứ nộp thêm cho hồ sơ, TAD sẽ hướng dẫn giấy tờ cần thiết để chứng minh.

LƯU Ý THÊM
ĐỂ CHỨNG MINH NĂNG LỰC HỌC TẬP KHI XIN VISA DU HỌC CANADA 2021

Bên cạnh yêu cầu tài chính tốt, yếu tố về học lực của học sinh/ sinh viên cũng là phần quan trọng của tổng thể hồ sơ. Nên đảm bảo rằng học lực từ trung bình khá. Với điểm trung bình 2 năm gần nhất từ 6.5 trở lên mới có thể chứng minh được năng lực học tập phù hợp.

Nói là không cần IELTS nhưng nếu hồ sơ của các em có thêm chứng chỉ tiếng Anh sẽ là 1 điểm cộng vô cùng hoàn hảo. Các trường tại Canada cũng chấp nhận các chứng chỉ hay test tương đương IELTS như Duolingo, Cambridge, Toefl iBT, Toeic. Nên nếu đang có và còn hạn trong 2 năm gần nhất thì hãy tự tin thêm vào hồ sơ của mình nhé.

HÃY chắc chắn rằng bạn chuẩn bị hồ sơ gọn gàng, rõ ràng và trình bày nguyện vọng học tập chân chính thì đất nước Canada sẽ chào đón bạn và trao cho bạn cơ hội để trải nghiệm môi trường học quốc tế với chất lượng hàng đầu thế giới.

TAD sẽ hỗ trợ MIỄN PHÍ để giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và đảm bảo nhất cho hành trình chinh phục giấc mơ đến với xứ sở lá phong sắp tới.

Du học Canada diện chứng minh tài chính dễ dàng thời Covid - 19
💥 TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ” mừng năm mới 2021. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.
💥 Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất.
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại
 • Hỗ trợ xin visa PGWP

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: http://tadtravel.vn/