Du học Canada 2018 – 7 ngành nghề bất thường với bằng STEM

Bạn có phải là sinh viên tốt nghiệp ngành STEM (đó là các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học). Nếu có; bạn ắt hẳn đang tự hỏi bạn có thể làm gì với bằng cấp của mình bên cạnh những con đường sự nghiệp điển hình. Dưới đây là một số gợi ý vượt giới hạn nếu bạn không thích đi theo đám đông;

Kỹ sư sáng tạo

Lý tưởng cho sinh viên tốt nghiệp ngành STEM lĩnh vực công nghệ hoặc kỹ thuật; nếu bạn sáng tạo và muốn kết hợp điều này để trở thành kỹ sư, bạn có thể thích “kỹ sư sáng tạo” – biến những ý tưởng sáng tạo, không có thực thành thực tiễn. Thuật ngữ này được phổ biến bởi Disney; nơi mà có những nhà kỹ sư sáng tạo tạo nên những điểm thu hút giải trí ngoạn mục cho các công viên giải trí và khu nghỉ dưỡng.

Nếu bạn là người hâm mộ công viên giải trí và sẽ chộp lấy cơ hội thiết kế khu vực tiếp theo của Vương quốc thần thoại – Magic Kingdom, hãy cố gắng có được vị trí thực tập ở Disney để tích luỹ kinh nghiệm và trải nghiệm công việc này. Theo CareerBliss; kỹ sư sáng tạo của Disneyland trung bình kiếm được khoảng 62,000 USD/năm.

Kỹ sư tàu lượn siêu tốc

Nói đến công viên giải trí; con đường sự nghiệp bất thường khác của ngành STEM là thiết kế tàu lượn siêu tốc, công việc kết hợp giữa kỹ thuật cơ khí, xây dựng, dân dụng và điện, cũng như vật lý học. Là kỹ sư tàu lượn siêu tốc; bạn sẽ cần phải xem xét các yếu tố chính như độ an toàn, môi trường và sự thích thú của người lái. Và dĩ nhiên; bạn sẽ phải thử nghiệm thành phẩm của mình trước khi mở cửa cho công chúng.

Đây là nghề có tính cạnh tranh cao; vì vậy bạn cần phải xây dựng mối quan hệ với những tên tuổi lớn để gia nhập ngành công nghiệp này. Theo Cục Thống kê lao động; kỹ sư tàu lượn siêu tốc trung bình kiếm khoảng 84,190 USD (số liệu cho ngành kỹ sư cơ khí)

Luật sư bảo hộ sáng chế

Bạn thích ngành cả ngành luật và ngành STEM?

Nếu bạn thích các giao dịch pháp lý và muốn kết hợp điều này với kiến thức khoa học hoặc kỹ thuật, bạn ắt hẳn sẽ thích làm luật sư bảo hộ sáng chế. Luật sư bảo hộ sáng chế là người tư vấn cho khách hàng rằng liệu sản phẩm của khách hàng có mới mẻ, sáng tạo và phù hợp để được bảo hộ sáng chế hay không.

Bạn sẽ dẫn dắt khách hàng, có thể là cá nhân hoặc công ty, thực hiện quy trình bảo hộ sáng chế và thực thi quyền đó khi có vi phạm. Bạn sẽ cần phải đạt điểm cao trong khoa học hoặc công nghệ thì mới đủ điều kiện được đào tạo cho vai trò này; đây là danh hiệu được bảo hộ ở Anh (nghĩa là bạn cần phải có đầy đủ điều kiện và đăng ký làm luật sư bảo hộ sáng chế để sử dụng danh hiệu).

Theo PayScale; luật sư bảo hộ sáng chế trung bình kiếm được 50,215 bảng Anh ở Anh và 135,014 USD ở Mỹ.

Kỹ sư trong lĩnh vực âm nhạc

Nghề tiếp theo trong danh sách các nghề bất thường với bằng STEM là vị trí mà cho phép bạn kết hợp tình yêu nhạc với sở trường công nghệ. Các kỹ sư học máy áp dụng phương pháp học máy vào dữ liệu lớn để cá nhân hoá và tối ưu hoá các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến như; iTunes Radio và Spotify. Bạn sẽ làm việc thông qua số liệu lớn các dữ liệu; mà đòi hỏi kỹ năng xử lý dữ liệu vững chắc, và bạn cũng sẽ làm mẫu các thuật toán và các giải pháp tối ưu mới.

Mức lương trung bình của kỹ sư trong lĩnh vực âm nhạc ở Mỹ là 107,737 USD/năm.

Nhà theo dõi bão

Nếu bạn hứng thú với các hiện tượng thời tiết khác nhau như bão và sấm chớp; bạn ắt hẳn sẽ cảm thấy thú vị với ngành khí tượng học. Mặc dù tên gọi có lẽ khiến bạn nghĩ đến những kẻ điên lái xe vào trong bão để chụp và quay những video tuyệt vời thì vị trí này an toàn hơn nhiều so với cách gọi. Bạn sẽ nghiên cứu khoa học về bão; sử dụng máy tính để thu thập dữ liệu khoa học trên một hiện tượng thời tiết cụ thể.

Nhà theo dõi bão (nhà khoa học khí quyển) trung bình kiếm khoảng 89,820 USD/ năm.

Hacker có đạo đức

Với quá nhiều câu chuyện về vấn đề xâm nhập tiêu cực trong tin tức ngày nay; từ ‘hacker’ mang khá nhiều ý nghĩa tiêu cực. Nhưng; nếu bạn có kỹ năng về hệ thống máy tính và thích sử dụng các kỹ năng của mình làm điều tốt thì vai trò của một hacker có đạo đức có thể là dành cho bạn. Là một hacker có đạo đức; bạn sẽ cố gắng thâm nhập mạng máy tính của công ty để giúp họ xác định và khắc phục các vấn đề bảo mật tiềm ẩn. Để trở thành một hacker có đạo đức; bạn cần có kinh nghiệm chuyên sâu với hệ thống máy tính, cũng như các kỹ năng giải quyết vấn đề và giao tiếp.

Các hacker có đạo đức kiếm được khoảng 50,000 bảng Anh tại Anh và 71,331 USD tại Mỹ.

Kỹ sư người máy

Để kết thúc danh sách các nghề bất thường bạn có thể làm với bằng STEM; vậy còn việc thiết kế người máy để khám phá đại dương (hoặc thậm chí là đáy của một hành tinh khác); hoặc tạo ra cánh tay cơ khí để làm việc trên dây chuyền sản xuất ô tô? Khi mà người máy ngày càng trở nên phổ biến thì nhu cầu về kỹ sư người máy sẽ trở nên lớn hơn.

Cũng như thiết kế và bảo trì robot; bạn cũng sẽ phát triển các ứng dụng mới cho người máy của bạn và tiến hành nghiên cứu để mở rộng tiềm năng của chúng.

Kỹ sư người máy trung bình có thể kiếm được 80,395 USD.

Theo https://www.topuniversities.com

Tham khảo thêm: 

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com, hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh – Ms Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp; DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

Có thể bạn quan tâm