Du học Canada – Bạn không muốn tìm đại một công việc. Bạn muốn khám phá các ngành nghề đang có nhu cầu vì vậy bạn chọn ngành nghề mà có tính ổn định và mức lương cao. Đoán xem?

Điều này là hoàn toàn có khả năng. Dù sao đi nữa; nhiều ngành nghề có nhu cầu cao ở Canada mang đến các cơ hội kiếm tiền tuyệt vời; vì các nhà sử dụng lao động cần thu hút và giữ chân các nhân công có chất lượng do sự thiếu hụt trong thị trường lao động. Và với mức độ nghỉ hưu ngày càng tăng như dự đoán của thế hệ baby boomer; thì đây là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn xây dựng con đường nghề nghiệp mới cho mình.

Thế hệ baby boomer là nhóm nhân khẩu học lớn nhất Canada, và họ đang bắt đầu nghỉ hưu. Năm 2015; thế hệ baby boomer chiếm đến 27% dân số. Vào thời điểm đó; chỉ 18% thế hệ baby boomer đạt độ tuổi 65. Điều đó nghĩa là làn sóng nghỉ hưu đã khởi động. Do đó; các cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời sẽ dành cho thế hệ trẻ Canada, những người đã sẵn sàng hoặc chuẩn bị sẵn sàng cho sự nghiệp phía trước.

Vì vậy; để giúp bạn xác định các cơ hội nghề nghiệp này có ở đâu, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn 15 ngành nghề có nhu cầu hàng đầu. Các lĩnh vực ngành nghề liệt kê dưới đây không chỉ có số lượng việc làm mong đợi cao; mà còn có sự thiếu hụt nhân công có trình độ cho các vị trí này.

 1. Y tá có đăng ký (Registered nurse)

Khi nói đến những công việc cần thiết nhất ở Canada thì công việc y tá có thể đứng đầu danh sách. Có hai yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu cần thêm nhiều y tá. Thứ nhất là những người thuộc thế hệ baby boomer đang đến tuổi nghỉ hưu. Do đó; sẽ ngày càng có nhiều y tá thuộc thế hệ này sớm nghỉ hưu từ công việc của họ. Vào năm 2014; độ tuổi trung bình của các y tá có đăng ký tại Canada là gần 43. Vì vậy khoảng một nửa nguồn nhân lực của y tá có đăng ký là từ khoảng 43 đến 65 tuổi. Thêm vào đó; một số y tá có đăng ký sẽ nghỉ hưu trước tuổi 65.

Yếu tố thứ hai thúc đẩy nhu cầu y tá là dân số già của Canada. Người lớn tuổi thường có nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cao hơn thế hệ trẻ. Vì vậy; khi mà thế hệ baby boomer ngày càng lớn tuổi thì nhu cầu chăm sóc y tế sẽ tăng lên, tạo ra một số việc làm mới. Trên thực tế; từ năm 2015 đến năm 2024, dự định sẽ thiếu hụt 25,000 y tá có đăng ký trên khắp đất nước.

Y tá có đăng ký rất cần thiết ở mỗi tỉnh và lãnh thổ.

Ví dụ; nghề y tá có đăng ký dễ dàng xếp hạng là một trong những nghề hàng đầu có nhu cầu ở Ontario. Trong khoảng thời gian 5 năm từ năm 2015 đến năm 2020; chỉ riêng tỉnh Ontario dự tính có khoảng 5,000 việc làm y tá có đăng ký. Nghề y tá có đăng ký cũng đang ngày càng trở nên quan trọng ở các thị trấn nông thôn nhỏ và vùng sâu vùng xa của Canada. Trong những khu vực không có hoặc bị hạn chế tiếp cận với bác sĩ đa khoa và bác sĩ gia đình, y tá có đăng ký thường đảm nhận vai trò là nhà chăm sóc sức khoẻ chính.

Vì vậy; công việc này chắc chắn là một lựa chọn mà có thể cung cấp rất nhiều cơ hội ở hầu hết mỗi vùng miền của đất nước.

 • Tổng số việc làm còn trống:139.700
 • Các tỉnh và vùng lãnh thổ đều có nhu cầu cao; ngoại trừ New Brunswick, Newfoundland and Labrador, và Saskatchewan, nơi nhu cầu ở mức trung bình.
 • Mức lương trung bình giờ: $36
 • Các tỉnh và vùng lãnh thổ trả lương cao nhất: Nunavut, các vùng lãnh thổ phía Tây Bắc, và Yukon;
 • Trình độ giáo dục yêu cầu: Bằng cử nhân và sự đăng ký với cơ quan lập quy cấp tỉnh hoặc lãnh thổ

 1. Tài xế xe tải

Nền kinh tế Canada dựa vào các tài xế xe tải, nhưng số lượng những người trẻ tuổi vào ngành công nghiệp vận tải có lẽ không đủ để lấp đầy khoảng trống của các nhân viên nghỉ hưu. Vào năm 2014; độ tuổi trung bình của các tài xế xe tải là gần 47 tuổi. Vì vậy; khoảng một nửa nguồn nhân lực của tài xế xe tải là giữa độ tuổi 47 và 65. Điều đó có nghĩa là một số lượng đáng kể công nhân sẽ nghỉ hưu trong những thập kỷ tới. Đó là lý do tại sao quốc gia này có thể thiếu hụt gần 27.000 tài xế xe tải trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2024.

Tài xế xe tải là nghề nằm gần top đầu của danh sách các ngành nghề có nhu cầu ở British Columbia. Từ năm 2015 đến năm 2025; ước tính rằng tỉnh này có thể có gần 15.000 việc làm tài xế xe tải. Và đó chỉ là một tỉnh. Canada là một quốc gia lớn. Các tài xế xe tải chuyên dụng rất cần thiết ở hầu hết mọi nơi để vận chuyển hàng hóa thương mại trên khắp cả nước. Đây là một trong những ngành nghề có yêu cầu quan trong nhất.

Các tài xế xe tải ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân Canada. Tuy nhiên; một số khu vực phụ thuộc vào các tài xế xe tải nhiều hơn các khu vực khác. Ví dụ; một số vùng của đất nước là vùng sâu vùng xa. Cư dân ở những khu vực này thường dựa vào các tài xế xe tải để mang lại cho họ những sản phẩm quan trọng như thực phẩm và quần áo. Vì vậy, bằng cách trở thành tài xế xe tải, bạn có thể đóng một vai trò thiết yếu trong việc giúp cho đất nước phát triển và thống nhất.

 • Tổng số việc làm còn trống:135.900;
 • Các tỉnh có nhu cầu cao nhất: British Columbia, New Brunswick, PEI, và Nova Scotia;
 • Mức lương trung bình theo giờ:$20,40
 • Các tỉnh trả lương cao nhất: Alberta, Newfoundland and Labrador, và Saskatchewan
 • Trình độ giáo dục yêu cầu: Hoàn thành đào tạo tài xế xe tải; phải có bằng lái và giấy phê duyệt hợp lệ.

 1. Giảng viên trường nghề và trường cao đẳng

Giảng dạy ở bậc cao đẳng và nghề là một trong những ngành nghề có nhu cầu ở Canada, phần lớn là do tỷ lệ nghỉ hưu ngày càng tăng của lực lượng lao động hiện nay. Theo dữ liệu năm 2014; một nửa nguồn nhân lực đã trên 47 tuổi và nhiều giảng viên nghỉ hưu khoảng 62 tuổi. Trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2024; quốc gia này có thể thiếu hụt hơn 6.000 giảng viên. Và con số này có thể tăng lên khi chính quyền tỉnh và liên bang tiếp tục tăng cường hệ thống giáo dục sau trung học.

Các giảng viên trường cao đẳng và dạy nghề dạy tại các cơ sở công lập và tư thục mang đến các chương trình học thuật, kỹ thuật và đào tạo nghề. Bạn có thể dạy mọi thứ từ những thứ tốt đẹp đến tư pháp hình sự, từ nghệ thuật ẩm thực cho đến thiết kế.

Bạn sẽ thấy rằng yêu cầu về trình độ và kinh nghiệm để trở thành một giáo viên rất đa dạng tùy thuộc vào môi trường làm việc. Một trường cao đẳng/ đại học sẽ yêu cầu bạn phải có bằng thạc sĩ, trong khi trường đào tạo nghề có thể chấp nhận bằng cao đẳng hoặc bằng cử nhân miễn là bạn có kinh nghiệm làm việc chuyên môn. Vì vậy; điều quan trọng là hãy xác định mục tiêu nghề nghiệp sớm để đảm bảo rằng bạn đang theo đuổi những cơ hội học tập và làm việc tốt nhất.

 • Tổng số việc làm còn trống: 57.100
 • Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất – British Columbia, Manitoba, Northwest Territories, Nunavut, Ontario, và Yukon
 • Mức lương trung bình hàng giờ: $34,50
 • Các tỉnh và vùng lãnh thổ trả lương cao nhất: Ontario, Northwest Territories, Newfoundland và Labrador
 • Trình độ giáo dục yêu cầu: Đa dạng từ bằng cao đẳng (cộng với kinh nghiệm làm việc trong ngành) cho tới bằng Thạc sĩ.

 1. Cố vấn quản lý kinh doanh

Khi mà thị trường kinh doanh quốc tế đang ngày càng trở nên cạnh tranh, các doanh nghiệp phải biết sản xuất tinh gọn và năng suất cao. Để đạt được mục tiêu đó, các doanh nghiệp thường thuê cố vấn quản lý để giúp đỡ họ. Do nhu cầu ngày càng tăng của dịch vụ cố vấn chuyên môn, cùng với việc nghỉ hưu và chuyển việc của nhân công, cố vấn quản lý là một trong những công việc có nhu cầu hàng đầu.

Trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2024; có thể thiếu hụt 5.000 nhân công trong ngành cố vấn kinh doanh. Đó là tin tuyệt vời cho những người muốn làm cố vấn quản lý kinh doanh. Và có nhiều cách để bạn chuẩn bị. Nhiều người bắt đầu bằng việc học bằng cấp liên quan đến kinh doanh và sau đó làm việc trong nhiều ngành và vị trí khác nhau để lấy kinh nghiệm.

Nhưng cố vấn quản lý cũng có thể xuất phát từ các lĩnh vực đào tạo như công nghệ hoặc lữ hành, du lịch và nhà hàng khách sạn, tùy thuộc vào lĩnh vực mà họ muốn có chuyên môn. Vì vậy, bạn thực sự có rất nhiều lựa chọn.

 • Tổng số việc làm còn trống: 49.300
 • Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất: BC, Manitoba, New Brunswick, Newfoundland và Labrador, Nunavut, Ontario, PEI, Quebec và Saskatchewan
 • Mức lương trung bình hàng giờ: $33
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: Alberta, BC, và Quebec
 • Trình độ giáo dục yêu cầu: Bằng cấp liên quan đến kinh doanh hoặc bằng cử nhân, kết hợp với kinh nghiệm ngành liên quan.

 1. Thợ hàn

Thợ hàn là một trong những công việc có nhu cầu cao, chủ yếu là do sự phát triển của ngành nghề mới, không phải tỷ lệ nghỉ hưu. Bởi vì lực lượng lao động của ngành hàn còn trẻ hơn so với nhiều ngành khác. Vì vậy; tỷ lệ nghỉ hưu trong ngành hàn không cao bằng nhiều ngành khác. Nhưng sự tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất và chế tạo dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu cần các thợ hàn chuyên môn. Đó là bởi vì hơn 55% thợ hàn làm việc trong lĩnh vực sản xuất, và 20% khác làm việc trong ngành chế tạo sản phẩm kim loại.

Do những tiến bộ liên tục trong ngành sản xuất, thợ hàn có tay nghề cao sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn những người có tay nghề cơ bản. Các thợ hàn mà có tay nghề giỏi như có thể sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau (như FCAW, GMAW, GTAW và SMAW) và có thể đọc các bản kế hoạch và thiết kế được dự đoán là có nhu cầu cao nhất.

 • Tổng số việc làm còn trống: 30.800
 • Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất: British Columbia
 • Mức lương trung bình hàng giờ: $23,17
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: Northwest Territories, Alberta, và Saskatchewan
 • Trình độ giáo dục yêu cầu: Hoàn thành chương trình đào tạo nghề hoặc học nghề; chứng chỉ nghề cũng được yêu cầu.
 1. Điều dưỡng có đăng ký – Licensed Practical Nurse (LPN)

Điều dưỡng có đăng ký là ngành gần top đầu danh sách các ngành nghề có nhu cầu ở trong nước; vì các lý do tương tự với ngành y tá có đăng ký. Dân số già đi đang đặt ra nhiều yêu cầu cho hệ thống chăm sóc sức khoẻ, và nguồn nhân lực nghỉ hưu đang cần được thay thế.

Mặc dù lực lượng lao động ngành điều dưỡng có đăng ký (LPN) trẻ hơn ngành y tá có đăng ký, song số lượng người nghỉ hưu dự doán sẽ tăng trong những năm tới. Trên thực tế, từ năm 2015 đến năm 2024; trên khắp cả nước sẽ có hơn 4,000 công việc LPN trống vì thiếu hụt lao động. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo sự khác biệt và đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao, thì việc trở thành LPN có thể là một cơ hội đáng kinh ngạc.

 • Tổng số việc làm còn trống: 25.900
 • Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất: Alberta, BC, New Brunswick, Northwest Territories, Nova Scotia, Ontario, PEI, Saskatchewan, và Quebec
 • Mức lương trung bình hàng giờ: $25
 • Các tỉnh có mức lương cao nhấ: Saskatchewan, Alberta, và Manitoba
 • Trình độ giáo dục yêu cầu: Bằng cao đẳng và giấy đăng ký với cơ quan lập quy cấp tỉnh hoặc lãnh thổ

 1. Trợ lý nghề nghiệp vật lý trị liệu

Nhìn chung, những người lớn tuổi đang sống thọ hơn. Và nhiều người Canada muốn tận hưởng lối sống lành mạnh càng lâu càng tốt. Các trợ lý nghề nghiệp và vật lý trị liệu thường góp phần trong việc này. Ngoài ra, các bệnh viện đã chuyển sang mô hình chăm sóc ngoại trú để giải phóng giường, vì vậy họ thường xuyên cung cấp dịch vụ trị liệu nghề và các dịch vụ vật lý trị liệu như một phần của chiến lược đó.

Các nhà trị liệu nghề, nhà vật lý trị liệu, và các trợ lý thực hiện các công việc quan trọng giúp mọi người quản lý các vấn đề về chuyển động, di chuyển và kỹ năng sống theo bệnh tình và các điều kiện thể chất hoặc tinh thần khác. Bạn có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người sống thoải mái hơn, cải thiện hoặc duy trì tính lưu động của họ, hoặc thậm chí mở rộng thời gian sống độc lập của họ. Đây là một lĩnh vực nghề nghiệp rất đáng cân nhắc vì trợ lý nghề nghiệp và vật lý trị liệu được coi là một trong những nghề nghiệp có nhu cầu trong tương lai. Khi dân số già đi, nhu cầu về các dịch vụ như vậy được dự đoán sẽ tăng lên.

 • Tổng số việc làm còn trống: 18.700
 • Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất: Alberta, BC, Nova Scotia, và Quebec
 • Mức lương trung bình hàng giờ: $19
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: BC, Quebec, và New Brunswick
 • Trình độ giáo dục yêu cầu: Bằng cao đẳng

 1. Kỹ sư hoặc nhà thiết kế phần mềm

Có phải bạn đang tìm ngành nghề kỹ thuật nào đang có nhu cầu? Vâng, thiết kế và kỹ sư phần mềm chắc chắn là một trong số đó. Trên thực tế, từ năm 2015 đến năm 2024; lĩnh vực này dự đoán sẽ có nhiều việc làm trống hơn là các nhân công có tay nghề cho các vị trí đó. Hơn 400 việc làm có thể bị bỏ trống. Các cơ hội việc làm đó là do nhu cầu thay thế những nhân công chuyển sang các vị trí quản lý, bán hàng, hoặc các vị trí kỹ thuật cấp cao hơn. Nhưng hầu hết là do các công việc mới được tạo ra.

Sự tăng trưởng như dự kiến ​​trong lĩnh vực máy tính, viễn thông và công nghệ di động dự kiến ​​sẽ làm tăng nhu cầu của các kỹ sư và các nhà phát triển phần mềm. Ngoài ra; sự tăng trưởng trong các lĩnh vực như sản xuất máy móc thiết bị cũng thúc đẩy nhu cầu. Kết quả là; bạn có thể theo đuổi nhiều cơ hội tiềm năng trong ngành nghề công nghệ cao liên quan đến việc thiết kế và phát triển các hệ thống và ứng dụng phần mềm.

 • Tổng số việc làm còn trống: 18.600
 • Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất: BC, New Brunswick, Nova Scotia, Ontario, Saskatchewan, và Quebec
 • Mức lương trung bình hàng giờ: $42,31
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: Ontario, Alberta, and Manitoba
 • Trình độ giáo dục yêu cầu: Bằng Cử nhân

 1. Kỹ sư hàng không

Nếu bạn đang tìm kiếm những nghề có thu nhập cao, thì ngành kỹ thuật hàng không có thể là công việc bạn đang tìm kiếm. Lượng lao động ngành kỹ thuật hàng không có thiếu hụt khoảng 2.900 nhân công trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2024. Phần lớn là do sự tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất hàng không mà tuyển dụng 72% kỹ sư hàng không. Cùng với tăng trưởng của ngành công nghiệp, việc làm tăng lên do công nhân nghỉ hưu, được thăng chức và chuyển sang các vị trí khác.

Khi các quy định về độ tuổi của đội máy bay Canada, quy định về môi trường và an ninh chặt chẽ hơn được đưa ra, nhu cầu về đổi mới máy bay sẽ tăng lên. Vì vậy; bây giờ là một điểm tuyệt vời để bạn tham gia vào ngành công nghiệp hàng không. Là bộ não phía sau các hệ thống hàng không, phương tiện và các bộ phận của chúng, bạn có nhiệm vụ nghiên cứu, thiết kế, phát triển, lắp đặt, thử nghiệm và bảo trì.

 • Tổng số việc làm còn trống: 14.300
 • Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất: Quebec; nhu cầu trung bình ở Ontario và vùng đồng bằng British Column
 • Mức lương trung bình hàng giờ: $38,46
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: Ontario, Alberta, và Quebec
 • Trình độ giáo dục yêu cầu: Bằng Cử nhân và có thể là giấy phép của tỉnh hoặc bang

 1. Thợ điện công nghiệp

Thợ điện có cơ hội nhận được một số công việc tốt nhất trong ngành nghề có tay nghề cao. Đặc biệt; ngành thợ điện công nghiệp đang có nhu cầu cao. Trên thực tế, từ năm 2015 đến năm 2024; có tới 2.300 việc làm thợ điện công nghiệp còn trống do thiếu hụt lao động có trình độ. Đó là do nhân công nghỉ hưu, thăng tiến, và chuyển sang các vị trí khác trong ngành điện hoặc các ngành nghề khác.

Gần một nửa số thợ điện công nghiệp đang làm việc trong lĩnh vực sản xuất. Do sự phát triển như mong đợi trong nhiều tiểu ngành sản xuất, những người muốn bắt đầu sự nghiệp điện công nghiệp sẽ được hưởng lợi. Bạn có thể chuẩn bị để đảm nhận các công việc quan trọng như lắp đặt, kiểm nghiệm, bảo dưỡng và sửa chữa máy móc và thiết bị công nghiệp.

 • Tổng số việc làm còn trống: 12.500 (bao gồm thợ điện hệ thống)
 • Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất: BC, Northwest Territories, và Nova Scotia
 • Mức lương trung bình hàng giờ: $33
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất:Alberta, Newfoundland and Labrador, và Saskatchewan
 • Trình độ giáo dục yêu cầu: Hoàn thành chương trình đào tạo nghề hoặc học nghề; cũng yêu cầu chứng chỉ nghề.

 1. Phi công máy bay

Hãy tham gia vào đội ngũ phi công hàng không ở Canada để có mức thu nhập cao nhất trong ngành nghề có nhu cầu. Vào năm 2014; độ tuổi trung bình của phi công là 44 tuổi. Vì nhiều người lao động nghỉ hưu ở tuổi 60, một số công việc được dự đoán sẽ trống. Từ năm 2015 đến năm 2024; có đến 3.800 vị trí trống do thiếu hụt lao động có tay nghề. (Con số này bao gồm các phi công cũng như các nhà điều khiển không lưu, đường biển và đường sắt.)

Có nhiều cơ hội để làm phi công ở Canada. Nhiều phi công làm việc cho các hãng hàng không thương mại nhỏ, vừa và lớn bay trong nước và quốc tế. Những người khác chọn làm phi công trực thăng và một số công việc như là phi công vận tải người và hàng hoá đến vùng sâu vùng xa của Canada. Vì vậy; ngoài các hãng hàng không tư nhân và thương mại, các lĩnh vực du lịch mạo hiểm, khai thác mỏ, khai thác gỗ, chữa cháy và y tế cũng mang đến những cơ hội.

 • Tổng số việc làm còn trống: 11.400
 • Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất: Manitoba, New Brunswick, Northwest Territories, và Nunavut
 • Mức lương trung bình hàng giờ: $38,46
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: Alberta, Saskatchewan, Northwest Territories, và Nova Scotia
 • Trình độ giáo dục yêu cầu: Hoàn thành chương trình đào tạo phi công; phải có bằng lái phi công hợp pháp
 1. Thợ sửa ống nước

Khi các nhà máy và các cơ sở công nghiệp thay đổi và lắp đặt thêm hệ thống đường ống của họ, bắt đầu các dự án xây dựng công nghiệp mới, và nâng cấp hệ thống phun nước, thợ sửa ống nước sẽ tiếp tục là ngành nghề có nhu cầu. Một số người sử dụng lao động cho biết rằng bây giờ rất khó để tìm được nhân viên có trình độ. Thêm vào đó; việc nghỉ hưu của các thợ sửa ống nước đang diễn ra sẽ tạo thêm khó khăn cho việc tuyển dụng hiện tại.

Bây giờ là thời điểm lý tưởng cho việc học nghề để bạn có thể làm việc với hệ thống phun nước và hệ thống đường ống dẫn các chất; bao gồm hóa chất, nhiên liệu, hơi nước và nước. Trách nhiệm của bạn bao gồm sắp xếp, chế tạo, lắp ráp, bảo trì, xử lý sự cố và sửa chữa một loạt các hệ thống.

 • Tổng số việc làm còn trống: 9.800
 • Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất:Nhu cầu trung bình ở Nova Scotia, và Ontario
 • Mức lương trung bình hàng giờ: $34
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: Manitoba, BC, và Saskatchewan
 • Trình độ giáo dục yêu cầu: Hoàn thành chương trình đào tạo nghề hoặc học nghề; cũng yêu cầu chứng chỉ nghề
 1. Nhân viên dự toán xây dựng

​​Các dự án xây dựng mới dự kiến sẽ phát triển trên khắp Canada, cùng với việc mở rộng và cải tạo xây dựng. Trên thực tế; ngành xây dựng công bố số lượng việc làm kỷ lục; nhiều trong số đó là công việc có thu nhập cao vào năm 2013 và ngành công nghiệp này sẽ tiếp tục tăng trưởng. Một nửa số nhân viên dự toán xây dựng đã trên 41 tuổi và nhiều nhân viên dự toán nghỉ hưu vào lúc họ 60 tuổi; không có gì phải thắc mắc khi thiếu hụt 1,200 nhân công từ năm 2015 đến năm 2024.

Các công ty đang nhận ra tầm quan trọng ngày càng tăng của việc kiểm soát chi phí tại chỗ hiệu quả để quản lý kết quả kinh doanh. Và đó là chính là những gì các nhân viên dự tính xây dựng giúp họ thực hiện. Bằng cách đảm nhận một trong những công việc có nhu cầu cao tại Canada: bạn có thể đánh giá chi phí và chuẩn bị dự toán và ngân sách cho nhiều dự án xây dựng liên quan đến các lĩnh vực như kiến ​​trúc, điện, cơ khí, kỹ thuật kết cấu và dân dụng.

 • Tổng số việc làm còn trống: 6.600;
 • Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất: BC, Ontario, và Quebec;
 • Mức lương trung bình hàng giờ: $30;
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: Saskatchewan, Alberta, và BC;
 • Trình độ giáo dục yêu cầu: Chứng chỉ hoặc bằng cao đẳng; yêu cầu chứng chỉ Canadian Institute of Quantity Surveyors (CIQS);
 1. Nhân viên hoặc trợ lý thú y

Lực lượng lao động chăm sóc sức khoẻ động vật khá trẻ so với những ngành khác. Vào năm 2014; độ tuổi trung bình của nhân viên thú y là gần 40 tuổi. Vì vậy việc tăng số lượng việc làm trong lĩnh vực này là do việc làm mới được tạo ra, nhân công nghỉ hưu hoặc chuyển sang các vị trí khác.

Mọi người yêu thú nuôi của họ. Người Canada sẵn sàng chi nhiều tiền cho chúng hơn bao giờ hết để đảm bảo rằng chúng khỏe mạnh và được chăm sóc tốt. Ngoài ra, ngày càng có nhiều người sở hữu vật nuôi. Thực tế, trong khoảng thời gian từ năm 1997 đến năm 2013; chi tiêu cho các dịch vụ thú y tăng nhanh hơn so với chi tiêu hộ gia đình về mặt tổng thể. Vì vậy, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bạn tham gia lĩnh vực chăm sóc động vật và đặt niềm đam mê của bạn dành cho động vật vào công việc.

 • Tổng số việc làm còn trống: 5.700;
 • Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất: Quebec; Nhu cầu trung bình ở BC, Nova Scotia, Ontario, và Saskatchewan;
 • Mức lương trung bình hàng giờ: $30;
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: Saskatchewan, Alberta, và BC;
 • Trình độ giáo dục yêu cầu: Bằng cao đẳng; giấy đăng ký với hiệp hội quốc gia, tỉnh hoặc vùng lãnh thổ;
Du học Canada

Du học Canada

 1. Chuyên viên nhãn khoa

Nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm dành cho mắt đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu của các chuyên viên nhãn khoa. Thêm vào đó; thị trường có tính cạnh tranh cao, vì vậy các bác sĩ đo thị lực, các cửa hàng và phòng khám mắt nhận thấy rằng điều quan trọng là phải có những chuyên viên giảng khoa có trình độ và thân thiện có thể giúp họ thu hút và giữ chân khách hàng. Bởi vì dân số ngày càng tăng và già đi; nhu cầu kính mắt sẽ tăng lên. Và điều đó có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động gần 1.000 chuyên viên nhãn khoa.

Là chuyên viên nhãn khoa, bạn có thể làm việc tại các phòng chăm sóc mắt, phòng khám và cửa hàng bán lẻ trong khi hỗ trợ khách hàng mua kính mắt và kính áp tròng. Nhiệm vụ của bạn bao gồm lựa chọn, đặt hàng và lắp các sản phẩm đó cũng như gắn tròng kính vào gọng kính. Trước đây những nhiệm vụ này thường được giao cho các trợ lý hành chính, nhưng nhận thức ngày càng tăng về tầm quan trọng của của những chuyên viên nhãn khoa được đào tạo bày bản đã thay đổi điều đó, khiến cho nhu cầu tăng lên.

 • Tổng số việc làm còn trống: 2.500;
 • Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất: BC và Quebec;
 • Mức lương trung bình hàng giờ: $23;
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: New Brunswick, Newfoundland and Labrador, và Nova Scotia;
 • Trình độ giáo dục yêu cầu: Bằng cao đẳng; giấy phép của cơ quan lập pháp của tỉnh hoặc vùng lãnh thổ;

Tham khảo thêm:

>>> Cao đẳng Fleming miễn chứng minh tài chính, miễn phí ghi danh
<<< Đại học Waterloo – Một trong những Trường Đại học hàng đầu Canada
>>> Những điều ở Canada khiến du học sinh Việt thích mê
<<< 3 ngành học đáng giá nhất Canada – Nhanh có việc, tỷ lệ cạnh tranh thấp
>>> HOT – Gia hạn Visa CES Canada vô thời hạn và thêm 10 trường tham gia

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com, hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh – Ms Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

THÀNH Á ĐÔNG cung cấp: DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

THÀNH Á ĐÔNG sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG

Có thể bạn quan tâm