Chính phủ Canada đã mời 2,750 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú nhân trong đợt rút thăm diễn ra ngày 24 tháng 1.

Ngưỡng điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) trong đợt rút thăm này là 444 điểm; giảm 2 điểm so với đợt rút thăm của Express Entry trước đó vào ngày 10 tháng 1 với ngưỡng điểm CRS là 446.

Cũng giống như năm đợt rút thăm trước đó; Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sử dụng luật tie-break. Trong trường hợp này; thời gian và ngày của luật tie-break là ngày 7 tháng 1 năm 2018 vào lúc 12:33:00 UTC. Điều này có nghĩa là tất cả các ứng viên đạt điểm CRS trên 444; cũng như những ứng viên đạt 444 điểm mà nộp hồ sơ vào hệ thống Express Entry trước thời gian này, sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA).

Cả hai đợt rút thăm đầu tiên của năm 2018 đều có điểm CRS thấp hơn cả hai đợt rút thăm đầu tiên của năm 2017; từng là ngưỡng điểm thấp kỉ lục của Express Entry.

16 đợt rút thăm trong nửa đầu năm 2017 đã cho ngưỡng điểm CRS thấp kỷ lục là 431 vào ngày 31 tháng 5.

Như là một phần của kế hoạch nhập cư ba năm được công bố vào tháng 11 vừa qua; IRCC đã thiết lập mục tiêu nhập cư của Express Entry là 74,900 vào năm 2018; tăng 3,200 so với năm 2017.

Nếu mục tiêu nhập cư của năm 2018 cao hơn nghĩa là các đợt rút thăm sẽ thường xuyên hơn; và cũng có nghĩa là sẽ có nhiều kỷ lục trong ngưỡng điểm CRS.

Khởi đầu năm 2018 cũng là các hoạt động của Express Entry kết hợp với các dòng của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) ở Manitoba và Ontario. PNP đang ngày càng trở thành lựa chọn nhanh chóng và phổ biến của các ứng viên Express Entry.

Vào ngày 22 tháng 1; dòng Human Capital Priorities của tỉnh Ontario đã cấp 340 Notifications of Interest cho các ứng viên Express Entry đã nộp hồ sơ trong thời gian từ 1 tháng 1 đến 19 tháng 1. Vào ngày 11 tháng 1; Pathway Express Entry của tỉnh Manitoba đã cấp 155 thư mời Letters of Advice to Apply cho các ứng viên Express Entry mà đã nộp hồ sơ cho Chương trình Đề cử Tỉnh Manitoba (MPNP).

Ứng viên Express Entry có giấy đề cử tỉnh sẽ nhận thêm 600 điểm CRS, giúp họ nhận được thư mời ITA vào đợt rút thăm tiếp theo.

Dưới đây là một số ví dụ của các ứng viên đáp ứng ngưỡng điểm CRS trong đợt rút thăm mới nhất này:

>>> Chetan 35 tuổi; làm cố vấn quản lý đã 4 năm. Ông có bằng MBA và IELTS 8.0 ở mỗi kĩ năng. Mặc dù Chetan chưa bao giờ làm việc hoặc học ở Canada; điểm CRS của ông là 445 đủ để ông có thư mời ITA trong đợt rút thăm 24 tháng 1.

>>> Leo 29 tuổi và làm lập trình viên ở Canada khoảng 2 năm kể từ khi hoàn thành bằng cử nhân ở Alberta. Leo có trình độ tiếng Anh trung cấp; và trước khi đến Canada, anh đã làm nhà quản lý bán lẻ một năm ở nước ngoài. Leo hiện đã kết hôn với Elisa; người có bằng Cử nhân ở nước ngoài; cũng như có trình độ ngoại ngữ trung cấp ở kỹ năng nghe nói, và sơ trung ở kỹ năng đọc viết. Điểm CRS của Leo là 444 đủ để anh có thư mời ITA trong đợt rút thăm 24 tháng 1.

Theo cicnews.com

Tham khảo thêm:

♦◊ Các ngành nghề bạn có thể làm với bằng phân tích kinh doanh
◊♦ Du học Canada 2018 – 7 ngành nghề bất thường với bằng cấp ngành STEM
♦◊ TOP 25 thành phố công nghệ cao nhất trên Thế Giới
◊♦ Ngành nghề có thể làm và phát triển với bằng phân tích kinh doanh 
♦◊ Nguồn quỹ quyết định sự thành công hay thất bại của đơn xin thường trú

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com, hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh – Ms Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp; DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

Có thể bạn quan tâm