Canada là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Bởi chất lượng cũng như chi phí học tập và sinh hoạt dễ chịu so với những nước nói tiếng Anh như Anh, Australia, Mỹ, New Zealand thậm chí Singapore. Đặc biệt với chính sách cởi mở của Chính phủ Canada, du học sinh được ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp – sức hút lớn với những gia đình hướng đến mục tiêu định cư lâu dài tại đất nước này.

Kết quả hình ảnh cho find course in Canada

Tốt nghiệp THPT học sinh có nhiều lựa chọn du học tại Canada:Gợi ý lộ trình học tập

– Chương trình cao đẳng với chi phí hợp lý và thời gian học ngắn (2-3 năm). Chương trình học này giúp bạn có cơ hội làm việc ngay sau khi ra trường. Tuy sở hữu bằng cao đẳng chưa phải là lợi thế giúp bạn có tổng điểm xét định cư an toàn nhưng những bạn đi theo chương trình này sẽ có điểm định cư cao từ kinh nghiệm đi làm. Thậm chí để chắc chắn, bạn có thể chọn chuyển tiếp lên đại học nếu cần.

– Chương trình cử nhân hầu hết kéo dài 4 năm với học phí cao hơn các chương trình cao đẳng. Nhưng với số lượng sinh viên quốc tế theo học cao đẳng ngày càng đông, việc sở hữu bằng đại học có thể tạo lợi thế hơn khi xin việc và xét điểm định cư. Tuy nhiên chương trình này khó phù hợp với những gia định có tài chính không mạnh.

– Vì vậy, lộ trình cử nhân 3 năm sẽ là giải pháp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sinh hoạt nhất, cũng như lợi thế về việc làm và xét điểm định cư cho sinh viên quốc tế. Chương trình học được rút ngắn thời gian một năm so với chương trình cử nhân thông thường, vẫn phù hợp với yêu cầu visa được ở lại làm việc sau tốt nghiệp ba năm.

Kết quả hình ảnh cho find course in Canada

Một số trường đại học và cao đẳng cung cấp chương trình cử nhân 3 năm:

King’s University College

 • King’s University College là một trong ba học viện thuộc Đại học Western, thành lập năm 1954. Thuộc nhóm “Old Four” – 4 trường đại học có truyền thống lâu đời hơn 150 năm với chất lượng giảng dạy hàng đầu của Canada.
 • Sinh viên của King’s có cơ hội chuyển tiếp lên Học viện Kinh tế Ivey của đại học Western – được mệnh danh là “Harvard” của Canada.
 • Học phí: 30.000 CAD/năm.
 • Học bổng: 8.000 – 10.000 CAD/năm

University of Prince Edward Island (UPEI)

UPEI là một trong những trường đại học nhận chuyển tín chỉ liên thông linh động nhất Canada

 • Là trường đại học công lập lâu đời và duy nhất hiện nay của bang Prince Edward Island.
 • UPEI là một trong những trường đại học nhận chuyển tín chỉ liên thông linh động nhất Canada. Trường miễn phí chuyển tín chỉ liên thông và không yêu cầu Course Description (Syllabus).
 • Học phí: 15.000 CAD/năm.
 • Học bổng: 2.000 CAD/năm.

Durham College

 • Là trường cao đẳng lớn (có 30.000 sinh viên) tọa lạc tại thành phố Oshawa, cách Toronto 45 phút đi xe.
 • Durham là trường có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao nhất khu vực GTA (Greater Toronto Area).
 • Nhiều ngành có cơ sở thực tập ngay trong trường: Spa, Massage trị liệu, Trí tuệ nhân tạo…
 • Học phí: 13.000 CAD.
 • Học bổng: 2.500 CAD.

Theo Sẵn sàng du học

Tham khảo thêm:

Định cư Canada bằng con đường du học – Phân tích ngành từ NOC
Định cư Canada bằng du học – Muốn có việc hãy chọn học đúng bậc học
Định cư Canada bằng con đường du học – Tìm kiếm và phân tích thông tin
Lộ trình định cư Canada bằng con đường du học – Xác lập mục tiêu
Tất cả các loại Visa Canada cần biết hiện nay

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.