ĐIỀU TRỊ SỨC KHOẺ VÀ Y TẾ Ở TÂY BAN NHA

Từ cảm cúm thông thường cho đến dịch cúm; từ gãy xương cho đến dị ứng; nhiều loại bệnh khác nhau khiến cho con người mắc bệnh, gặp bác sĩ, hay đến bệnh viện, hoặc cơ sở cấp cứu. Bạn có thể bị bệnh, thậm chí khi là một sinh viên đang học ở Tây Ban Nha.

Hệ thống y tế ở Tây Ban Nha trái ngược hẳn với những gì bạn thấy ở các quốc gia khác. Quan trọng là khiến cho bạn cảm thấy thân thuộc khi Tây Ban Nha trở thành điểm đến của bạn.

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi biết rằng điều trị sức khoẻ và y tế ở Tây Ban Nha là hàng đầu. Có rất nhiều bác sĩ, bệnh viện và các nhà cung cấp dịch vụ y tế tốt trên khắp đất nước. Giúp bạn dễ dàng tìm được điều trị thích hợp cho tình trạng của bạn, và trở lại cuộc sống bình thường. Tin tức bạn sẽ nhận được điều trị tốt nhất là chưa đủ, vì chi phí chăm sóc sức khoẻ còn rất phải chăng nữa.

Các bệnh viện, văn phòng bác sĩ, và các trung tâm chuyên khoa ở Tây Ban Nha đều là cơ sở hiện đại sử dụng công nghệ, và thiết bị mới nhất để đảm bảo chăm sóc tốt nhất cho từng bệnh nhân. Bạn có thể mong đợi ở các bác sĩ chuyên nghiệp, và đội ngũ nhân viên thân thiện sẵn sàng giúp đỡ bạn trong tất cả các nhu cầu y tế từ nhỏ tới lớn.

Có thể bạn quan tâm:

<<< Chia sẻ của một du học sinh từ Thụy Điển về việc du học Tây Ban Nha
>>> Thị thực học tập cho sinh viên quốc tế tại Tây Ban Nha
<<< Những điều nên cân nhắc kỹ trước khi chọn điểm đến du học

Thẻ Y tế Châu Âu

Nếu bạn là sinh viên ở Tây Ban Nha, bạn cần EHC – thẻ Y tế Châu Âu (European Health Card). Thẻ này cho phép người nhận tiếp cận các dịch vụ y tế tuyệt vời trong nước. Khi bạn có thẻ, chi phí chăm sóc sức khoẻ có thể được giảm; và đôi khi là miễn phí. Trong khi hầu hết các dịch vụ y tế được tính bằng thẻ này, các dịch vụ nha khoa không được tính.

Đơn thuốc được chi trả theo kế hoạch: với 60% được trả; và 40% do bạn trả. Nếu bạn cần dịch vụ cấp cứu khi ở Tây Ban Nha, bạn sẽ chỉ được tính nếu bạn sử dụng các cơ sở y tế công cộng gần bạn.

Nhiều trung tâm y tế cung cấp cho cá nhân các dịch vụ nha khoa miễn phí. Bạn phải có số an sinh xã hội để sử dụng dịch vụ chăm sóc nha khoa miễn phí. Một số bệnh viện Tây Ban Nha cũng cung cấp điều trị nha khoa khẩn cấp. Do thời gian chờ đợi quá lâu, nên hầu hết người đến Tây Ban Nha trong một thời gian ngắn đều chọn bảo hiểm y tế tư nhân, để chi trả các nhu cầu bảo hiểm nha khoa của họ.

Cho dù bạn đến trung tâm chăm sóc sức khoẻ, văn phòng bác sĩ hoặc bệnh viện, bạn cần trình thẻ EHC mỗi lần bạn đến thăm. Nếu bạn không có thẻ này bạn sẽ chịu trách nhiệm về toàn bộ số tiền trong hoá đơn. Và số tiền này sẽ không được tính trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ của Châu Âu.

Với thẻ EHC, bạn có thể điều trị cho cả các tình trạng y tế mới và hiện tại. Đồng thời, thẻ này có thể sử dụng được trong suốt thời gian lưu trú tại Tây Ban Nha. Vì vậy khi bạn có thẻ, bạn không phải lo lắng gì cả.

Để có được thẻ EHC bạn có thể đăng ký trực tuyến. Đăng ký bằng diện thoại cũng được chấp nhận nếu bạn muốn. Để đăng ký, bạn sẽ cần cung cấp tên, số NHS và ngày sinh của bạn. Đăng ký, và nhận thẻ hoàn toàn miễn phí.

Bạn nên bắt đầu quá trình nộp đơn xin EHC vài tháng trước khi đến dự định. Có thể mất đến hai tháng để xử lý đơn đăng ký.

Tìm hiểu thêm:

<<< Từng bước để hoàn tất hồ sơ du học Tây Ban Nha bạn cần biết
>>> Bạn có quyền hưởng 7 lợi ích của việc du học Châu Âu
<<< 10 lý do Tây Ban Nha trở thành điểm du học ‘Hot’ nhất hiện nay

Bảo hiểm tư nhân

Bạn có thể muốn có bảo hiểm tư nhân vì một số lý do, bao gồm việc có được nhiều lợi ích hơn cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bạn. Mọi người cũng chọn bảo hiểm tư nhân khi họ muốn tự do hơn trong việc lựa chọn các bác sĩ, và bệnh viện họ sẽ sử dụng.

Nhiều công ty khác nhau cung cấp bảo hiểm y tế cho sinh viên ở Tây Ban Nha. Mỗi công ty sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ bao gồm trong kế hoạch, cũng như không trong kế hoạch. Bạn cần kiểm tra một vài công ty khác nhau để tìm ra kế hoạch tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Bao gồm cả việc đáp ứng yêu cầu túi tiền của bạn.

Khi bạn lựa chọn bảo hiểm y tế tư nhân, điều quan trọng là bạn luôn phải so sánh. Bạn có thể dễ dàng so sánh trên web, và với những so sánh đó bạn có thể dễ dàng có được một chính sách bảo hiểm, với chi phí phải chăng cho ngân sách của bạn. So sánh làm cho bạn có thể học được những công ty khác nhau, và những gì họ cung cấp, do đó bạn không bao giờ thất vọng với kết quả cuối cùng.

Số tiền mà bạn sẽ chi tiêu để có được bảo hiểm tư nhân đa dạng tuỳ theo dịch vụ mà bạn chọn trong kế hoạch, công ty mà bạn mua, và một số thứ khác; do đó, hãy chắc chắn bạn hãy chọn cẩn thận.

Có một số lợi ích liên quan đến bảo hiểm tư nhân. Như chúng ta đã đề cập, khả năng lựa chọn bác sĩ, và bệnh viện lớn hơn là một trong những lợi ích đó, và bạn cũng sẽ chờ đợi ngắn hơn để được chăm sóc sức khoẻ, và nhiều hơn nữa.

Điều trị ở Tây Ban Nha

Hãy xem xét chi phí trung bình của một số các thủ tục y tế phổ biến nhất.

  • Khám sức khoẻ tổng quát – 35 EUR
  • Làm trắng răng – 330 EUR
  • Trám răng – 49 EUR
  • Nhổ tĩnh mạch – 1400 EUR

So sánh những chi phí này với các nước khác ở Châu Âu, và các khu vực khác trên thế giới, và bạn sẽ thấy rằng chăm sóc sức khoẻ đây có giá rất phải chăng.

Tây Ban Nha có các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tuyệt vời, cho dù bạn có một vấn đề y tế nhỏ, hoặc vấn đề sức khoẻ mãn tính; và với các lựa chọn tuyệt vời cho bảo hiểm y tế, bạn có thể chắc chắn rằng thời gian bạn là sinh viên ở Tây Ban Nha sẽ được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Theo studying-in-spain.com

Tham khảo thêm:

>>> Cuộc sống sinh viên quốc tế tại Tây Ban Nha có gì thú vị
<<< Du học sinh nên tham gia các hoạt động giải trí nào tại Tây Ban Nha 
>>> Du học Tây Ban Nha với chi phí thấp nhất Châu Âu

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com. hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng, giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

THÀNH Á ĐÔNG sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG

Có thể bạn quan tâm