Thụy Sĩ là một trong những hệ thống giáo dục bậc cao danh tiếng nhất Châu Âu; trong đó có hai hạng mục cao nhất Châu Âu trong Bảng xếp hạng trường đại học thế giới QS 2018 – ETH Zurich (Học viện công nghệ liên bang Thuỵ Sĩ) và Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne (EPFL), cả hai đều nằm trong top 15 thế giới. Thêm một điểm thu hút khi học tại Thuỵ Sĩ là vẻ đẹp hoàn hảo được tìm thấy trên khắp cả nước, đặc biệt nổi tiếng với dãy Alpine ngoạn mục và các hồ nước đẹp loá mắt.

Với bốn ngôn ngữ chính thức, đây thật sự là nơi tụ hội của nhiều chủng tộc và nền văn hoá, và liên tục xếp trong những quốc gia hàng đầu thế giới về chất lượng cuộc sống.

Tham khảo thêm:

<<< Những điều cần biết về yêu cầu hồ sơ Visa du học Thụy Sĩ 2017
>>> Du học Châu Âu bằng cách nào? Tự túc hay trao đổi sinh viên?
<<< Cách nộp đơn vào Trường Đại học Quốc tế ở Thụy Sĩ 2017

Các trường đại học Thuỵ Sĩ

Chín trường đại học Thuỵ Sĩ đạt tiêu chí theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2018, tất cả đều nằm trong top 550. ETH Zurich và EPFL nằm trong top 15 toàn cầu; cùng năm trường Thuỵ Sĩ khác xếp trong top 200 thế giới. Điều này thật sự ấn tượng hơn khi bạn xét thấy rằng dân số cả nước chỉ 8.4 triệu dân (để so sánh, dân số này tương đương một bang Hoa Kỳ là Virginia).

Cũng góp mặt trong các bảng xếp hạng quốc tế, các trường Thuỵ Sĩ cũng mang tính rất quốc tế về các cộng đồng sinh viên, và học thuật. Bốn trong tám trường đại học Thuỵ Sĩ được xếp hạng nằm trong top 100 thế giới về tỷ lệ sinh viên quốc tế, và các trường này cũng có thành tích tốt khi so sánh tỷ lệ nhân viên học thuật quốc tế so với các trường đại học tại các quốc gia khác.

Bốn trường Thuỵ Sĩ sau đây tất cả nằm trong top 100 thế giới.

ETH Zurich (Học viện công nghệ liên bang Thuỵ Sĩ)

Trường đại học xếp hạng cao nhất Thuỵ Sĩ, ETH Zurich (Swiss Federal Institute of Technology) hiện đứng ở vị trí thứ 10 thế giới; và là trường đại học Châu Âu, không phải Anh Quốc duy nhất được xếp hạng trong top 10 toàn cầu. Trường được thành lập năm 1855, và dẫn đầu về các lĩnh vực khoa học và kĩ thuật, kết nối với 21 người đạt giải Nobel. Ngày nay, hơn 19,000 sinh viên đang học tại ETH Zurich, tại hai cơ sở: một tại trung tâm Zurich, và một tại vùng ngoại ô.

Trong Xếp hạng trường đại học thế giới QS theo Môn học, ETH Zurich hiện đứng thứ năm thế giới về kỵ thuật và công nghệ; và thứ sáu về khoa học tự nhiên. Giảng dạy ở trình độ đại học chủ yếu bằng tiếng Đức, trong khi phần lớn các khoá Thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh.

 Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne

Trường thứ hai trong hai Học viện công nghệ liên bang Thuỵ Sĩ, Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne (EPFL) được thành lập năm 1853, theo sát phía sau trong các bảng xếp hạng quốc tế.

Trường đứng thứ 12 thế giới trong Xếp hạng trường đại học thế giới QS 2018, thứ 12 về kỹ thuật và công nghệ; và thứ 11 về khoa học tự nhiên trong Xếp hạng trường đại học thế giới QS theo Môn học. Do Lausanne nằm tại khu vực nói tiếng Pháp của Thuỵ Sĩ nên hầu hết các khoá học bằng tiếng Pháp; mặc dù cũng có một số chương trình bằng tiếng Anh. Bằng khoảng một nửa quy mô ETH Zurich, Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne hiện giảng dạy khoảng 10,500 sinh viên.

Đại học Zurich

Với khoảng 25,500 sinh viên, University of Zurich là đại học lớn nhất Thuỵ Sĩ; và có sự chọn lọc các chương trình học lớn nhất cả nước. Hiện đồng xếp thứ 73 thế giới; trường giảng dạy, và nghiên cứu nhiều chuyên môn hơn ETH Zurich và EPFL, với cơ sở trải khắp thành phố Zurich.

Với nỗ lực có hệ thống cung cấp giáo dục cộng đồng là trọng điểm trong các sứ mệnh của mình, Đại học Zurich điều hành một số lượng ấn tượng các viện bảo tàng, thư viện công cộng, bộ sưu tập, sự kiện và chương trình giáo dục, trong đó có “Đại học của Trẻ em” và “Đại học của Công dân cao niên”.

Đại học Geneva

Trong số những trường lớn nhất, và lâu đời nhất Thuỵ Sĩ, University of Geneva được thành lập năm 1559. Trường đồng hạng 98 trong Xếp hạng trường đại học thế giới QS 2018; và nằm tại Geneva, thành phố lớn thứ hai Thuỵ Sĩ sau Zurich. Trường có các chương trình đại học và sau đại học với nhiều ngành học.

Trình độ Cử nhân chủ yếu dạy bằng tiếng Pháp, trong khi nhiều khoá Thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh.

Cũng được xếp hạng trong số những trường hàng đầu thế giới là:

  1. University of Lausanne, 
  2. University of Basel, 
  3. University of Bern, 
  4. University of St Gallen (HSG)  
  5. Université de Fribourg;

Ba trường đầu nằm trong top 200 toàn cầu, trong khi đại học Gallen đứng thứ 372 và Université de Fribourg là trường mới năm 2018 ở vị trí 501-550.

Theo topuniversity.com

Có thể bạn quan tâm:

>>> Học bổng thạc sĩ từ Đại học LAUSANNE – Thụy Sĩ 2017
<<< Học bổng IMD dành cho chương trình MBA tại Thụy Sĩ 2017-2018
>>> Yêu cầu tối thiểu về tiếng Anh cho việc du học ở Châu Âu

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com. hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Công ty tư vấn du học THÀNH Á ĐÔNG cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng, giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

THÀNH Á ĐÔNG sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG

Có thể bạn quan tâm