Từ 01/09/2016, 7 nước thuộc khu vực Đông Nam Á gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Ấn Độ được miễn visa Đài Loan trong 30 ngày nếu đáp ứng đủ một số điều kiện nhất định.

Theo thông báo từ Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, từ ngày 1/9, công dân thuộc 8 nước trên, nếu có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.

Visa Đài Loan

Visa Đài Loan

Du khách có thể thay visa trên bằng một trong các giấy tờ như thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen.

Điều kiện cơ bản là hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên, có vé máy bay khứ hồi và là người chưa từng đi lao động Đài Loan. Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra. Nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày, visa có thời hạn 90 ngày và 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Đồng thời, trong thời gian còn hiệu lực visa có thể sử dụng nhiều lần.

Du khách có đủ điều kiện như trên, nếu muốn xin miễn visa thì chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan (https://niaspeedy.immigration.gov.tw/) để đăng ký. Hệ thống website xét duyệt trước trên mạng và sẽ trả lời kết quả đến du khách, sau đó mới có thể nhập cảnh Đài Loan. Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

Đài Loan trước đây rất khó khăn trong việc cấp visa cho công dân Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên gần đây chính sách thị thực có phần dễ hơn trước rất nhiều. Việc này không chỉ tạo thuận lợi cho người Việt khi muốn đi du lịch Đài Loan mà còn giúp du lịch nước này phát triển hơn.

Trong trường hợp người xin miễn visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

Hồ sơ xin visa bao gồm:

  1. hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng,
  2. bản mẫu đơn xin visa,
  3. 2 ảnh 4×6 chụp trong 6 tháng gần nhất,
  4. giấy chứng nhận đang đi làm (hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội);
  5. hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính (sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản, giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng).
  6. Lịch trình chi tiết và vé máy bay khứ hồi hoặc vé chiều về ra khỏi lãnh thổ Đài Loan.

Liên hệ ngay Hotline 0901 46 93 46 Đại lý vé máy bay THÀNH Á ĐÔNG để đặt vé và được hỗ trợ thêm thông tin hoàn toàn miễn phí.

> > > Vietnam Airlines khuyến cáo đi Singapore có thể bị từ chối xuất nhập cảnh

> > > Eva Airways khuyến mãi hành trình bay Mỹ – Canada – Đài Loan đến 30/4

> > > Bay hạng thương gia cùng Vietnam Airlines tặng ngay thẻ vàng hoặc titan

> > > Vietnam Airlines – Bạn cần chuẩn bị gì cho chuyến du lịch lần đầu tiên

> > > Những điều này vẫn đang dẫn đầu danh sách “nên thử” khi đến ĐÀI BẮC…

 

Có thể bạn quan tâm