Giữ hai vị trí cao nhất trong top 10 trường Đại học có tính quốc tế cao nhất toàn cầu là hai trường Thụy Sĩ – ETH Zurich và École Polytechnique Fédérale de Lausanne.

Kết quả xếp hạng của Times Higher Education công bố hôm 1/2/2017 đã hé lộ danh sách 150 trường Đại học có tỉ lệ quốc tế cao nhất.

 > > > Du học Thụy Sĩ 2017- Chương trình vừa học vừa làm 2017

Vương quốc Anh chiếm đa số trong Top 10

Những trường Đại học trên thế giới phát triển được là nhờ thu hút được các sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu tài năng đến từ khắp nơi trên Thế Giới. Vì thế, tỉ lệ quốc tế cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá mức độ thành công của một ngôi trường.

Trong số 22 quốc gia có đại diện trường vào top 150, Mỹ có 64 trường Đại học lọt vào danh sách. Điều mang lại nhiều ngạc nhiên cho các chuyên gia học thuật đó là Mỹ hoàn toàn vắng mặt trong top 20 năm nay. Cơ sở đào tạo có tỉ lệ sinh viên quốc tế cao nhất của Mỹ là Viện Công nghệ Massachusetts (hạng 24).

Đức và Vương quốc Anh cũng là hai quốc gia lần lượt có nhiều đại diện, với lần lượt 15 và 13 trường.

Du học Thụy Sĩ

Du học Thụy Sĩ

Top 20 cơ sở đào tạo quốc tế nhất thế giới năm 2017 theo THE

 1. ETH Zurich
 2. École Polytechnique Fédérale de Lausanne
 3. University of Hong Kong
 4. National University of Singapore
 5. Imperial College London
 6. University of Oxford
 7. Australian National University
 8. University of Cambridge
 9. University College London
 10. London School of Economics and Political Science
 11. King’s College London
 12. University of British Columbia
 13. University of Edinburgh
 14. University of New South Wales
 15. University of Zurich
 16. École Polytechnique
 17. University of Warwick
 18. University of Melbourne
 19. University of Glasgow
 20. University of Manchester

 Ích lợi từ quốc tế hóa giáo dục

Bảng xếp hạng này đánh giá những trường đại học quy mô nhỏ, nơi tiếng Anh là ngôn ngữ đào tạo chính thức hoặc được sử dụng rộng rãi.

Chủ tịch ETH Zurich, ông Lino Guzzella nói: “Không có một trường Đại học lớn nào tôi biết mà lại không có tỉ lệ giảng viên, sinh viên, nhân viên quốc tế cao. Để có thể trở nên xuất sắc thì không thể không mở cửa ra thế giới”.

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ

Các trường Đại học trên thế giới có xu hướng quốc tế hóa sâu rộng hơn trong những năm gần đây. Đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác nghiên cứu. Từ năm 2003 đến 2012, hầu hết các quốc gia thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển quốc tế đã nhân rộng các chương trình hợp tác khoa học quốc tế.

Theo báo cáo OECD Trends Shaping Education 2016, đã có nhiều những bài báo khoa học được viết bởi các nhóm đồng tác giả đến từ nhiều nước khác nhau.

Bên cạnh đó, quốc tế hóa giáo dục cũng mang lại lợi ích kinh tế cho những quốc gia sở hữu những trường đại học có tính quốc tế cao. Trong số 14 trường đại học nghiên cứu ở Hà Lan thuộc hiệp hội VSNU (Vereniging van Universiteiten), có hai trường đại diện có mặt trong xếp hạng của THE là University of Amsterdam (hạng 38) và Utrecht University (hạng 59).

Theo một báo cáo mới đây, có khoảng 35% sinh viên Thạc sĩ và Tiến sĩ ở Hà Lan ở lại quốc gia này sau tốt nghiệp, đóng góp 1.6 tỉ euros thuế thu nhập vào nền kinh tế của nước này mỗi năm.

Nhưng quan trọng hơn, những cựu sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ những ngôi trường có tỉ lệ quốc tế cao chính là những đại sứ của ngôi trường đó. Và chính trải nghiệm tích cực của họ sẽ là yếu tố thuyết phục để phát triển danh tiếng quốc tế của trường, là chiếc cầu nối giữa trường với những sinh viên tiềm năng đến từ đất nước của họ.

Đặc biệt, nhằm khuyến khích và hỗ trợ các bạn có ý định sang du học tại Thụy Sĩ chuyên ngành Nhà hàng khách sạn, Thành Á Đông rất hân hạnh được gửi tặng các bạn đăng ký cho kỳ nhập học 2017 tới với chương trình ưu đãi như sau:

>>> Miễn phí tư vấn tìm ngành và trường học phù hợp tại Thụy Sỹ.

>>> Miễn phí 100% dịch thuật, công chứng và phí dịch vụ

>>> Tặng vé máy bay và lệ phí xin visa.

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi hay thắc mắc của mình về Du học Thuỵ Sĩ đến địa chỉ email: linhthao@tadtravel.vn. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901 32 21 32 Ms Linh Thảo để được tư vấn  hoàn toàn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm