Đại học Sydney là một thành viên của Group of Eight, nhóm 8 trường Đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc. Được thành lập năm 1850 bởi nữ hoàng Anh lúc bấy giờ. Đại học Sydney là trường Đại học đầu tiên của nước Úc, ra đời với sự “đỡ đầu” của 2 anh lớn là Đại học Cambridge và Đại học Oxford; và sứ mệnh mang lại nền giáo dục bình đẳng cho tất cả mọi người.

Đại học Sydney mở rộng danh sách THPT Việt Nam được tuyển thẳng

Đại học Sydney hiện được xếp hạng #27 trường Đại học tốt nhất thế giới (U.S News Report 2020); và đứng thứ #40 theo chỉ số đánh giá toàn diện của bảng xếp hạng QS World University Rankings 2021. Đặc biệt, trường vinh dự đứng số 1 tại Úc và thứ 4 trên thế giới về đầu ra việc làm và giá trị tấm bằng đối với nhà tuyển dụng (QS Graduate Employability 2020). Trường cũng được Time Higher Education – Impact Ranking xếp hạng 2 toàn cầu về tầm ảnh hưởng theo các tiêu chí phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc. Tự hào là nơi đã đào tạo nên những con người thay đổi thế giới.

Trường có khuôn viên cổ kính và rộng lớn, được đánh giá là campus đẹp nhất nước Úc và đứng thứ 10 trên thế giới. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Sydney với 4 viện bảo tàng; 5 nhà trưng bày nghệ thuật; 3 khán phòng hòa nhạc; 6 sân vận động; và hệ thống thư viện học thuật lớn nhất nam bán cầu. Đại học Sydney có chương trình student exchange lớn nhất nước Úc với hơn 300 trường đối tác trên toàn cầu. (Bao gồm cả những tên tuổi lừng danh thế giới như Harvard; Yale; Oxford; Cambridge…).

Đại học Sydney mở rộng danh sách THPT Việt Nam được tuyển thẳng

Cơ hội được tuyển thẳng vào Đại học Sydney
cho học sinh tốt nghiệp trung học tại Việt Nam

Danh giá là vậy nên Đại học Sydney luôn phải đảm bảo chất lượng sinh viên ngay từ khâu xét tuyển đầu vào. Cuối năm 2017, Đại học Sydney đã công bố danh sách 24 trường THPT chuyên/ năng khiếu (gifted schools) của Việt Nam được công nhận ở một số tỉnh thành trên cả nước.

Học sinh theo học các trường này sẽ được tuyển thẳng vào năm nhất chương trình Cử nhân (Bachelor) của Đại học Sydney; sau khi hoàn thành chương trình lớp 12 và đáp ứng đủ các yêu cầu về học thuật và ngoại ngữ của khóa học. Những học sinh không thuộc danh sách các trường này sẽ buộc phải đi qua chương trình Dự bị Đại học nếu muốn trở thành sinh viên của Đại học Sydney.

Đại học Sydney mở rộng danh sách THPT Việt Nam được tuyển thẳng

Tuy nhiên, mới đây căn cứ theo tình hình tuyển sinh thực tế cũng như năng lực học thuật và nhu cầu du học của học sinh Việt Nam; đặc biệt ở những trường THPT công lập; Đại học Sydney đã có những thay đổi quan trọng trong yêu cầu đầu vào ở bậc Đại học.

Bên cạnh danh sách 24 trường THPT chuyên đã được công nhận trước đây, Đại học Sydney hiện nay đã:

 • Chấp nhận toàn bộ các trường THPT chuyên/năng khiếu ở tất cả các tỉnh thành trên lãnh thổ Việt Nam.
  Mỗi tỉnh thành ở Việt Nam đều có 1 trường THPT Chuyên. (Ví dụ: THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Vũng Tàu; THPT Chuyên Nguyễn Bĩnh Khiêm – Quảng Nam). Chỉ cần học sinh tốt nghiệp từ trường THPT Chuyên của tỉnh thì sẽ được sử dụng điểm lớp 12 để xét tuyển vào Đại học Sydney. Một số ít tỉnh thành có 2 trường chuyên thì cả 2 trường đều được chấp nhận.
 • Khu vực Hà NộiTP Hồ Chí Minh nơi tập trung nhiều trường chất lượng tốt nhưng không được gọi là “chuyên”, Đại học Sydney cũng mở rộng thêm danh sách các trường như bên dưới (bên cạnh những trường đã hiện hữu trong danh sách trước đây):
  • THPT (Chuyên) Nguyễn Tất Thành (Hà Nội);
  • THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TPHCM);
  • THPT Lê Quý Đôn (TPHCM);
  • THPT Gia Định (TPHCM);
  • THPT Bùi Thị Xuân (TPHCM);
  • Trường Trung học Thực Hành ĐH Sư Phạm (TPHCM);
  • THPT Đinh Thiện Lý (TPHCM).
 • Khu vực Đà Nẵng Cần Thơ cũng cập nhật thêm các trường được mới công nhận như bên dưới (bên cạnh những trường đã hiện hữu trong danh sách trước đây):
  • THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng);
  • THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ);
  • Trường Trung học Thực hành Sư Phạm, Đại học Cần Thơ.

Như vậy, học sinh ở gần 100 trường THPT công lập trên cả nước sẽ được sử dụng điểm lớp 12 để nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp vào Đại học Sydney. Đây chắc hẳn là một tin rất vui với các bạn học sinh và phụ huynh Việt Nam.

Theo ATS

Tham khảo thêm:

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 – 0909 88 44 87 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, SÍP, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.