Bạn có biết 1 trong 8 công việc ở Canada là thuộc lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm? Từ nhà sản xuất đến chế biến thực phẩm; cán bộ tài chính đến nhà nghiên cứu khoa học; sinh viên (SV) tốt nghiệp ngành nông nghiệp và thực phẩm nông nghiệp đang định hình các cộng đồng làm việc ở Canada và trên toàn thế giới.

Chuyên ngành nông nghiệp chìa khóa định cư Manitoba.

Thông tin nhanh về nông nghiệp và thực phẩm nông nghiệp của Canada

 • Canada là nước xuất khẩu nông nghiệp lớn thứ 5 toàn cầu;
 • Sản xuất 75% xi-rô cây phong của thế giới và là 1 trong những nhà sản xuất hạt lanh, cải dầu, đậu, yến mạch và lúa mì lớn nhất;
 • Đóng góp hơn 110 tỉ đô la hàng năm cho tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Canada. (nhiều hơn GDP quốc gia của khoảng 2/3 các nước trên thế giới).
 • Ngành nông nghiệp và thực phẩm sử dụng 2,3 triệu lao động.

Tại sao bạn nên học ngành khoa học nông nghiệp và thực phẩm của Đại học Manitoba?

Khoa Khoa học Nông nghiệp và Thực phẩm của Đại học Manitoba – một trong những trường đại học lâu đời nhất của tỉnh bang Manitoba dẫn đầu trong ngành nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm ở Manitoba. Các chương trình giảng dạy có trình độ cao, đạt tiêu chuẩn xuất sắc và những thành tựu nghiên cứu có tính ứng dụng thực tế được công nhận khắp Canada cũng như trên toàn thế giới.

I/ UNIVERSITY OF MANITOBA:

***Bachelor of Science (Agribusiness) – 4 năm

 • Kỳ nhập học: tháng 9/2020 (deadline hồ sơ 01/03)
 • Campus: Winnipeg, Manitoba
 • Yêu cầu: IELTS 6.5 (no band < 6.0) + Tốt nghiệp THPT 7.0 (Toán, Lý, Hóa, Sinh GPA 8.5/10.0 muốn vô cử nhân khoa khoa học)
 • Học phí: $17.400/năm
 • Phí ghi danh: $120
 • Link tham khảo: http://umanitoba.ca/student/admissions/programs/agriculture.html

*** ICM – Con đường chuyển tiếp đến bằng cử nhân ĐH Manitoba

ICM (International College of Manitoba) là bước đệm để bạn chinh phục bằng cấp của Đại học Manitoba – trường đại học lớn nhất tỉnh Manitoba. Học tại ICM, bạn sẽ được hưởng lợi từ một môi trường được thiết kế dành riêng cho sự thành công của sinh viên quốc tế. Các lớp học có quy mô nhỏ của ICM và nhiều dịch vụ hỗ trợ bổ sung sẽ giúp bạn thành công khi bắt đầu sự nghiệp đại học.

UTP giai đoạn II ngành khoa học nông nghiệp và thực phẩm tương đương với năm 1 bằng cử nhân ngành khoa học nông nghiệp và thực phẩm của Đại học Manitoba. Sau khi hoàn thành UTP Giai đoạn II; bạn có thể đăng ký vào thẳng năm 2 và học tiếp để hoàn thành bằng đại học.

Chuyên ngành nông nghiệp chìa khóa định cư Manitoba.

UTP Stage II: Agricultural and Food Sciences – 12 tháng

Hay nếu bạn tìm kiếm khóa học ngắn thì tìm hiểu ngay chi tiết khóa Diploma 2 năm dưới đây.

***Diploma in Agriculture – 2 năm

SV không chỉ được hưởng lợi từ chuyên môn vững vàng của các giảng viên, nhân viên trong khoa mà còn từ sự gần gũi của các khoa khác trong khuôn viên trường, các cơ sở nghiên cứu liên bang và một cộng đồng nông nghiệp sôi động có trụ sở tại “trái tim” Winnipeg của Canada.

SV tốt nghiệp được trang bị nền tảng kiến thức để phát triển nông nghiệp bền vững, khám phá các tài nguyên sinh học tái tạo và hướng đến nguồn thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe con người. Cơ hội việc làm và định cư rộng mở khi Canada trong top 5 nước xuất khẩu nông nghiệp lớn nhất thế giới; sử dụng hơn 2,3 triệu lao động trong toàn ngành.

Khoa Nông nghiệp và Thực phẩm của Đại học Manitoba cung cấp những chương trình cấp bằng đại học gồm: kinh doanh nông nghiệp; nông nghiệp (khoa học động vật, nông học, công nghệ sinh học thực vật); nông học; khoa học thực phẩm; khoa học dinh dưỡng con người. Đây đều là những khía cạnh gắn với nhu cầu thiết yếu của đời sống xã hội ở mọi quốc gia, thời đại. 

Lựa chọn khác cho sinh viên muốn tìm kiếm chương trình có co-op – thực tập hưởng để học hỏi kinh nghiệm. 

II/ ASSINIBOINE COMMUNITY COLLEGE

*** Agribusiness (Diploma)

Chuyên ngành nông nghiệp chìa khóa định cư Manitoba.

Bạn sẽ học gì?

 • Kinh doanh nông nghiệp:

Cung cấp cho SV kiến thức chuyên môn sâu, có khả năng tự nghiên cứu, tổ chức và thực hiện được các hoạt động trong kinh doanh nông nghiệp. SV sẽ học về tài chính; tiếp thị các sản phẩm thực phẩm; kinh tế của ngành công nghiệp thực phẩm; kinh doanh quốc tế và an toàn thực phẩm ở Canada và trên toàn thế giới.

 • Khoa học động vật:

SV học các kỹ năng quản lý quan trọng liên quan đến sản xuất và chăn nuôi động vật; kết hợp nghiên cứu về dinh dưỡng; di truyền và giải phẫu/sinh lý học.

 • Nông học:

SV nông học sẽ tập trung học quản lý cây trồng và đất đai; nghiên cứu các vấn đề về sinh học và sinh lý của thực vật; áp dụng được cho nông học ở Tây Canada và trên toàn thế giới.

 • Công nghệ sinh học thực vật:

Các nhà công nghệ sinh học thực vật sẽ sử dụng kiến thức sinh học, hóa học, di truyền học và bệnh lý để nghiên cứu tăng trưởng của thực vật và sự phát triển của cây trồng phục vụ cho nhu cầu thực phẩm và sử dụng công nghiệp.

 • Sinh thái học nông nghiệp:

Chương trình này được thiết kế cho SV muốn tìm hiểu về hành tinh và môi trường, tập trung vào sự bền vững môi trường, biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên thiên nhiên. SV sẽ tham gia các khóa học về sinh học, hóa học và sinh thái để tìm hiểu phương pháp bảo vệ môi trường, kiểm soát côn trùng, bệnh tật và bảo tồn đất.

 • Khoa học thực phẩm:

SV được trang bị nền tảng về an toàn thực phẩm, hóa học và kỹ thuật thực phẩm để đảm đương vai trò quan trọng trong sản xuất thực phẩm, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và kinh doanh. SV học chương trình này sẽ có quyền truy cập vào nhà máy chế biến thực phẩm và nhà bếp thử nghiệm, nơi có thể phát triển các sản phẩm để bán. Các khóa học về quản lý sẽ hỗ trợ sinh viên biết cách đưa sản phẩm của mình ra thị trường.

 • Khoa học dinh dưỡng con người:

Các nhà khoa học dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong vấn đề dinh dưỡng hàng ngày của con người. SV tốt nghiệp có thể đảm nhiệm vai trò nhân viên quản lý bệnh; nghiên cứu; tư vấn sức khỏe cộng đồng và dinh dưỡng. SV sẽ có 3 lĩnh vực chuyên môn để lựa chọn: dinh dưỡng; thực phẩm; hoặc công nghiệp thực phẩm với kỳ thực tập vào năm cuối. Chương trình này được công nhận bởi Dietitians của Canada (DC) – Hiệp hội dinh dưỡng quốc gia, có tiếng nói quốc tế; là cơ quan công nhận cho tất cả các chương trình đại học và đào tạo mà chuyên gia dinh dưỡng chứng nhận để thực hành ở Canada.

Chuyên ngành nông nghiệp chìa khóa định cư Manitoba.

Hơn 90% SV du học Canada ngành nông nghiệp và thực phẩm có việc làm trong lĩnh vực của họ sau 1 năm tốt nghiệp. Thông qua chương trình đào tạo chất lượng kết hợp việc làm mùa hè và giáo dục hợp tác (co-op), SV có thể có được kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực bao gồm nông nghiệp quốc tế, dinh dưỡng, khoa học thực phẩm và kinh doanh. 

Mức lương trung bình một người làm ngành nông nghiệp khoảng 40.000 CAD/năm, 18.05 CAD/giờ. Mức lương trung bình một người làm trong lĩnh vực khoa học thực phẩm nhận được khoảng 57.800 CAD/năm.

Tham khảo thêm:

Thích chơi game thì nên học ngành gì?
Miễn phí ghi danh Cao đẳng Algonquin 95$ cho kỳ học 2020
Đại học Saskatchewan – University of Saskatchewan
Chi phí học đại học ở Canada năm 2020 tăng hay giảm?
6 Tips giúp bạn tiết kiệm chi phí trước khi du học
Du học ngành báo chí – Học gì, ở đâu và triển vọng nghề nghiệp

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, SÍP, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.