Các ứng cử viên chương trình Express Entry nhập cư Canada có kinh nghiệm làm việc ngành Công nghệ thông tin, và truyền thông (ICT) được ưu tiên nhập cư vào tỉnh Ontario, theo chiến lược mới được triển khai vào tuần đầu 26 tháng 6.

Cập nhật Chương trình Ontario Immigrant Nominee (OINP) liên quan đến chương trình Human Capital Priorities (HCP), phù hợp với hệ thống lựa chọn nhập cư liên bang Express Entry.

Trong khi đó, mãi cho tới khi Ontario thăm dò chương trình Express Entry. Và ban hành thông báo lợi ích (NOI) cho các ứng cử viên có ít nhất 400 điểm trong Hệ thống đánh giá toàn diện (CRS). Chiến lược mới này cũng cho phép chính phủ Ontario ban hành NOI đến các ứng cử viên. là những người đáp ứng tất cả các tiêu chí chương trình HCP, và là ứng cử viên có kinh nghiệm làm việc trong một ngành cụ thể do OINP quy định.

Về cơ bản, ngày nay lao động ICT có thể được OINP cấp NOI theo HCP thậm chí nếu họ có điểm CRS dưới 400.

Biện pháp này cho phép chương trình đáp ứng với nhu cầu thị trường lao động, và sự phát triển kinh tế.

Các nghề nghiệp mục tiêu

Thời điểm viết bài này, OINP chưa ban hành danh sách quy định các nghề nghiệp ICT mục tiêu.

Theo báo cáo 2016 do nhóm chuyên gia phi lợi nhuận của Hội đồng Công nghệ thông tin, và truyền thông (ICTC) phát hành, dự kiến Canada cần 182,000 lao động ICT mới đến năm 2019; trong đó Ontario có nhu cầu hơn cả.

Ontario thu hút lao động ICT, và các công ty tương tự, bởi các cơ hội làm việc tại thành phố như Toronto, Waterloo, Hamilton. Ontario dẫn đầu ngành ICT ở Canada, đóng góp $31.6 tỷ cho tổng sản lượng ICT của Canada năm 2015.

Đáng chú ý, khoảng 25% ứng cử viên tỉnh Ontario 2016 đều là lao động ICT. Bộ trưởng Nhập cư của tỉnh, Laura Albanese, vừa tiết lộ tại hội nghị luật nhập cư ở Toronto rằng: Chương trình HCP đã mời các ứng cử viên hơn 250 nghề nghiệp, bao gồm các ngành nghề ICT.

Nên chú ý rằng, OINP sẽ tiếp tục các cuộc tìm kiếm chương trình Express Entry. Chương trình dành cho ứng cử viên hội đủ điều kiện chương trình HCP. Không nhất thiết phải có kinh nghiệm làm việc ICT. Những ứng cử viên này phải thoả mãn yêu cầu là có ít nhất 400 điểm CRS, trong thang điểm Express Entry.

Tiêu chuẩn chương trình HCP

Để hội đủ điều kiện theo chương trình HCP, ứng cử viên phải:

  • Có hồ sơ trong Express Entry và điểm thấp nhất 400 theo CRS*. Điểm phải duy trì ở mức 400, hoặc hơn trong suốt giai đoạn xét duyệt ứng cử Ontario, và lúc nộp đơn liên bang gia đoạn xét duyệt thường trú.
  • Có mức kinh nghiệm làm việc tối thiểu.

+ Ứng cử viên chọn đánh giá theo tiêu chuẩn Nhóm lao động lành nghề liên bang (FSWC) phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc liên tục, và toàn thời gian; hoặc bán thời gian tương đương, mức Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC) 0, A hoặc B, trong 5 năm trước ngày NOI.

+ Ứng cử viên chọn đánh giá theo tiêu chuẩn Nhóm kinh nghiệm Canada (CEC) phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tích luỹ, và toàn thời gian; hoặc bán thời gian tương đương, nghề NOC 0, A hoặc B tại Canada, trong ba năm trước ngày NOI.

  • Có bằng Cử nhân, Thạc sĩ, hoặc Tiến sĩ; HOẶC báo cáo Đánh giá chứng nhận giáo dục (ECA) của một tổ chức được chỉ định, cho biết rằng chứng nhận giáo dục của họ tương đương với tiêu chuẩn Canada;
  • Thể hiện trình độ thành thạo tiếng Anh, hoặc tiếng Pháp theo Chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB) 7, hoặc trên ở tất cả các kỹ năng (nói, đọc, viết, nghe)
  • Cho thấy rằng họ có ý định ở Ontario, hoặc “tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ”;
  • Có đủ kinh phí để trang trải chi phí định cư ở Ontario; và
  • Đáp ứng yêu cầu kèm theo của FSWC hoặc CEC

*Lao động ICT được miễn yêu cầu này từ 26/6.

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi của mình về Du học Canada đến địa chỉ email sau: thanhadongco@gmail.com. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0975 950 259 Ms. Linh – 0901 32 21 32  Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG

Có thể bạn quan tâm