Một tin nhắn từ Study NSW

Đây là một thời gian thử thách cho tất cả mọi người. Chúng tôi biết rằng một số sinh viên quốc tế đang phải vật lộn để đáp ứng chi phí sinh hoạt của họ. Do tác động toàn cầu của COVID-19, nhiều gia đình và nguồn tài trợ từ nước nhà của du học sinh cũng đã bị ảnh hưởng.

Chính phủ NSW thực hiện gói hỗ trợ chỗ ở khẩn cấp 20 triệu đô cho DHS.

Study NSW và cơ quan giáo dục quốc tế Úc đang nỗ lực để hỗ trợ sức khỏe, phúc lợi và thành công trong học tập của sinh viên quốc tế. Ưu tiên chính là đảm bảo rằng sinh viên quốc tế có đầy đủ thông tin về các dịch vụ hỗ trợ dành cho họ ở Úc; từ cấp địa phương đến cấp quốc gia.Chúng tôi cũng biết rằng một số du học sinh có thể muốn trở về nhà. Nhưng hiện tại điều này có thể không thực hiện được do hạn chế chuyến bay giữa các nước hoặc đóng cửa biên giới ở các quốc gia khác.

Điểm đầu tiên trong cuộc gọi của sinh viên nên là trường học của họ. Nhưng cũng có những nhà cung cấp dịch vụ khác cũng có thể giúp đỡ. Bao gồm các tổ chức phi chính phủ địa phương và quốc gia và các dịch vụ cộng đồng. Học sinh, sinh viên cũng nên liên hệ với Đại sứ quán hoặc Văn phòng lãnh sự địa phương để xem xét thể nhận được sự giúp đỡ không.

Chính phủ NSW thực hiện gói hỗ trợ chỗ ở khẩn cấp 20 triệu đô cho DHS.

Các cơ quan giáo dục quốc tế của Úc đang đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sinh viên quốc tế đang gặp khó khăn vào thời điểm này. Các cơ quan trên khắp nước Úc đang huy động sự hỗ trợ từ những nơi hợp tác với giáo dục Úc và các bên liên quan quan trọng khác. Các phản hồi hỗ trợ ngay lập tức đã bao gồm việc giới thiệu sinh viên quốc tế đến các cơ quan thích hợp. Bao gồm phúc lợi, sức khỏe tâm thần và cứu trợ khẩn cấp.

Trong vài tuần qua, chúng tôi cũng đã nghe nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về sinh viên quốc tế và đóng góp của họ cho các cộng đồng nơi họ sống, học tập và làm việc. Trong những khoảng thời gian chưa từng có này, chúng ta phải luôn nhớ rằng chúng ta ở tại đây và sẽ cùng nhau vượt qua. (#Inthistogether)

Thông điệp của chúng tôi với sinh viên là họ không đơn độc và cộng đồng Úc ở đây để hỗ trợ họ. Sự an toàn của tất cả học sinh và cộng đồng là ưu tiên số một của Chính phủ.

Chính phủ NSW hỗ trợ sinh viên quốc tế thông qua COVID-19

Chính phủ NSW sẽ tài trợ chỗ ở cho cuộc khủng hoảng tạm thời cho các sinh viên quốc tế bị mắc kẹt như là một phần của gói hỗ trợ 20 triệu đô la bảo vệ những người gặp khó khăn; và duy trì theo chính sách của bang là một điểm đến học tập hàng đầu toàn cầu.

Bộ trưởng Bộ Kỹ năng và Giáo dục Đại học; Geoff Lee cho biết giúp đỡ giáo dục quốc tế có nghĩa là đang giúp đỡ toàn bộ Tiểu bang NSW.

“Sinh viên quốc tế là một phần không thể thiếu trong cộng đồng và nền kinh tế của chúng ta”; ông Lee nói.

Hàng ngàn gia đình trên khắp lãnh thổ của Bang phụ thuộc vào lĩnh vực này. Cho dù là việc làm trực tiếp hay không, homestay hoặc các dịch vụ khác.”

Chính phủ NSW thực hiện gói hỗ trợ chỗ ở khẩn cấp 20 triệu đô cho DHS.

Gói này bao gồm một chương trình nhà ở tạm thời; nhắm vào các sinh viên có nhu cầu thực sự và được cung cấp thông qua nhà ở sinh viên; hoặc homestay được phê duyệt.

Ông Lee cho biết sinh viên quốc tế có đóng góp rất lớn cho NSW và xứng đáng được giúp đỡ.

“Nhiều người đã mất việc làm bán thời gian, không thể trở về nước; và không đủ điều kiện tham gia các chương trình hỗ trợ của Chính phủ Liên bang”; ông nói.

Đơn nộp chương trình này dự kiến ​​sẽ mở trong vài tuần tới.

Sinh viên quốc tế có visa du học và có nhu cầu thực sự cần thiết phải đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

  • Đã bị đuổi hoặc đang đối mặt với việc trục xuất sắp xảy ra;
  • Có bằng chứng bị sa thải và mất việc làm;
  • Có ít hơn $1,500 tiền tiết kiệm và không có con đường hỗ trợ nào khác.

Sinh viên quốc tế có nhu cầu có thể gọi số 13 77 88; đường dây nóng của Chính phủ NSW để tìm hiểu thêm.

Theo Study in NSW

Tham khảo thêm:

** Du học sinh Úc cần biết claim bảo hiểm OSHC Allianz ở đâu và thế nào?
** Đại học New England – University of New England – UNE
** Đại học La Trobe Top 10 Trường Đại học Úc cấp học bổng 25%
** Học điều dưỡng tại các trường Đại học Úc tốt nhất
** Lợi ích khi học tập tại vùng thưa dân nước Úc
** Tổng hợp học bổng du học Úc 2020 – 2021 Đại học và sau Đại học

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, SÍP, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.