Sinh viên quốc tế có vai trò vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế và xã hội Canada. 640,000 sinh viên quốc tế ở Canada đã góp phần tạo nên môi trường học sôi nổi tại những khu học xá trên khắp cả nước. Họ cũng đóng góp 22 tỉ vào nên kinh tế Canada mỗi năm; góp phần hỗ trợ khoảng 200,000 công việc trên khắp Canada.

Chính phủ Canada đang hỗ trợ sinh viên quốc tế như thế nào?

Nhận thấy rằng sinh viên quốc tế cũng đang bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn của COVID-19; Canada cũng thông báo hàng loạt biện pháp để giúp đỡ sinh viên quốc tế trong nước; cộng thêm sinh viên quốc tế những người mong muốn đến Canada trong thời gian sắp tới.

Tình Trạng gia hạn thêm thời gian lưu trú

Các cựu sinh viên quốc tế hoặc các sinh viên quốc tế hiện tại (ví dụ: một cựu sinh viên quốc tế người đang sở hữu Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp – Post Graduation Work Permit và cần gia hạn thời gian lưu trú tại Canada trong suốt thời gian bùng phát đại dịch Corona thì có thể đủ điều kiện cho diện này)

Những đối tượng này có thể có được lợi ích từ việc gia hạn thêm thời gian lưu trú trong khi cơ quan Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada xem xét lại đơn xin gia hạn việc làm/ giấy phép học tập – study permit; và do đó, họ có thể tiếp tục học và làm việc tại Canada theo các điều kiện của giấy phép ban đầu của họ trong khi IRCC đưa ra quyết định về đơn đang chờ xử lý của họ.

Chính phủ Canada đang hỗ trợ sinh viên quốc tế như thế nào?

Giờ làm việc

Sinh viên quốc tế thường bị giới hạn làm việc không quá 20 giờ mỗi tuần trong thời gian diễn ra khóa học. Tuy nhiên; IRCC vừa mới điều chỉnh giới hạn này. Dẫn đến kết quả; sinh viên quốc tế làm việc trong 10 lĩnh vực ưu tiên nhằm chống lại COVID -19 thì có thể làm việc hơn 20 giờ mỗi tuần cho đến 31/8. 10 lĩnh vực đó là:

  • Năng lượng và phương tiện dịch vụ tiện ích;
  • Công nghệ thông tin và truyền thông;
  • Tài chính;
  • Sức khỏe;
  • Thức ăn;
  • Nước;
  • Vận chuyển;
  • Bảo hộ;
  • Chính phủ;
  • Sản xuất.

Chương Trình Hỗ Trợ Khẩn Cấp Canada (CERB)

Chính phủ liên bang đã đưa ra chương trình Hỗ Trợ Khẩn Cấp Canada (CERB) để cung cấp sự hỗ trợ thu nhập đến những người đang ở Canada bị ảnh hưởng nặng bới COVID -19. CERB trợ cấp $500 mỗi tuần và lên tới tới 16 tuần cho những công nhân đủ điều kiện nhận trợ cấp. Sinh viên quốc tế những người mà đủ điều kiện của CERB có thể nhận hỗ trợ với số tiền như vậy.

Chính phủ Canada đang hỗ trợ sinh viên quốc tế như thế nào?

      Lộ trình xin Thường Trú Nhân

Những năm gần đây; nhiều sinh viên quốc tế chuyển sang diện thường trú nhân. Sinh viên quốc tế sở hữu các đặc điểm vốn nhân lực trọng yếu mà chính phủ liên bang và các tỉnh bang tìm kiếm khi lựa chọn người nhập cư. Họ là những người trẻ; có trình độ giáo dục cao và  thành thạo Tiếng Anh/Tiếng Pháp và có kinh nghiệm tại Canada. Từ khi xảy ra khủng hoảng đại dịch Corona; cả hai cấp chính quyền đã ban hành thêm lời mời đăng ký thường trú cho những người có kinh nghiệm ở Canada.

Có nhiều thời gian để nộp hồ sơ xin định cư

IRCC cũng đã trở nên không quá khắc khe đối với người nộp đơn nhập cư; do dịch Corona có thể ảnh hưởng đến khả năng nộp đơn đăng ký đã hoàn thành. IRCC đã tuyên bố sẽ không từ chối các đơn đăng ký chưa hoàn thành và sẽ cung cấp cho các ứng viên bị ảnh hưởng bởi COVID-19 thêm 90 ngày để hoàn thành các bước còn thiếu.

Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp
Post Graduation Work Permit

Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp thì rất quan trọng để giúp cựu sinh viên quốc tế tích lũy những kinh nghiệm làm việc tại Canada; cái họ cần để chuyển sang diện thường trú nhân. Vào đầu tháng 4; IRCC thông báo các sinh viên quốc tế những người đã được cấp Giấy phép học tập để bắt đầu chương trình học tại Canada vào tháng 5 hoặc tháng 6 sẽ có khả năng bắt đầu khóa học online nếu không ảnh hưởng đến điều kiện xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp.

Thêm vào đó; điều kiện xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp của sinh viên quốc tế đã học tại Canada sẽ không bị ảnh hưởng bởi các khóa học online mà họ đang tham gia trong trường hợp không có lớp học trực tiếp.

Chính phủ Canada đang hỗ trợ sinh viên quốc tế như thế nào?

Nhiều sự hỗ trợ cho sinh viên quốc tế

Sự phản ứng của Canada với dịch Corona rất ấn tượng. Nó vượt lên trên cả để phù hợp với người dân nhập cư, sinh viên quốc tế và người làm việc nước ngoài. Sự nỗ lực của Canada để phù hợp với các công dân nước ngoài; làm nổi bật sự khác biệt quan trọng giữa Canada và các quốc gia khác; chẳng hạn như Hoa kỳ.

Một trong những thông điệp quan trọng từ khi bùng phát dịch corona là Canada đã tìm kiếm những cải cách mới để phù hợp với người nước ngoài. Các phương pháp được thảo luận ở trên không được đưa ra cùng một lúc; nhưng từ từ được thông báo vì IRCC và các cơ quan chính phủ Canada xem xét họ làm thế nào để giúp các công dân nước ngoài khi cần thiết.

Như vậy; thật an toàn để nói rằng chính phủ Canada sẽ mở rộng để giới thiệu nhiều sự hỗ trợ cho các sinh viên quốc tế khi cần thiết.

Theo CIC News

Tham khảo thêm:

♦♦ Các khóa sau đại học 2 năm chuyên ngành quản trị kinh doanh
◊◊ Danh sách học bổng Canada giá trị từ các Trường Đại học, Cao đẳng
♦♦ Miễn phí ghi danh sinh viên Việt Nam chọn học tại Algonquin College
◊◊ Du học Canada 2020 – Danh sách các trường miễn phí ghi danh 
♦♦ [Update 2020] Visa SDS miễn chứng minh tài chính có thay đổi?

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, SÍP, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.