Khi Isaac Ng chứng kiến một ca cấp cứu nguy kịch trong chuyến trở về quê nhà ở Malaysia, thì anh đã đặt ra mục tiêu cuối cùng phải trở thành một bác sĩ. Vào thời điểm đó, trong khi anh đang giúp đỡ tại một trường học địa phương thì anh chứng kiến ​​một sự việc bi thảm.

Câu chuyện con đường đến với ngành Y từ sinh viên của Canning College

Anh nói: “Một cô gái trẻ bị đau tim và sau đó lên cơn động kinh. Cô gái đã ở trong tình trạng rất nguy kịch; khá nhiều người đã hốt hoảng.”

“Tôi đã nhìn thấy toàn bộ sự việc và cảm thấy bất lực không thể giúp đỡ được gì. Trong khi tình huống trước mắt càng xấu đi và nó ám ảnh tôi sau sự cố đó.”

Bi kịch của vụ việc đã khiến Isaac suy nghĩ nghiêm túc về tương lai của chính mình; và đặc biệt là con đường sự nghiệp học tập của anh. Tôi đã tự hỏi bản thân “Điều gì đang xảy ra trong suy nghĩ của tôi? Tôi có thực sự muốn hành nghề Y không? Vào cuối ngày hôm đó, tôi đã ghi sâu ý nghĩ đó vào trong tâm trí.”

“Con người, không ai có thể dễ dàng bị thay thế cả; và tôi muốn làm những gì tôi có thể để chắc chắn rằng mọi người có thể gặp lại các thành viên gia đình mình 1 lần nữa.”

NỀN TẢNG CHO ĐẠI HỌC

Sinh ra và lớn lên ở bang Sarawak của Malaysia, Isaac luôn muốn đi du lịch. Việc học đã cho anh ấy cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về những con người mới và góp phần hỗ trợ anh ấy phát triển cá nhân.

Anh ấy nói “Tôi luôn muốn khám phá Kuching bởi vì cả đời tôi đã lớn lên ở đó”. “Tôi luôn muốn khám phá nhiều hơn về thế giới và những gì người khác thích.”

Theo bước chân của người anh họ, Isaac đã chọn bắt đầu du học tại trường Canning College ở Perth. Ở đó Chương trình Dự Bị đã cung cấp cho anh ấy sự chuẩn bị hoàn hảo trước khi vào trường đại học.

Isaac đã rất xuất sắc hoàn thành Chương trình Dự bị Đại học một năm tại Canning; và mức độ hoàn thành tương đương  95,3%. Và điều đáng ngạc nhiên là anh ấy đã được Đại học Tây Úc (UWA) trao tặng học bổng Winthrop.

Isaac nói “Năm tôi học tại Canning College đã tạo cho tôi một nền tảng tốt và là tôi của hôm nay tại UWA. “Về mặt học thuật, các môn học mà tôi đã học tại Canning College đã đưa ra một giải thích chắc chắn về những gì mong đợi ở UWA và đạo đức công việc mà tôi đã phát triển trong thời gian học tại UWA.”

Sự hỗ trợ nhiệt huyết từ các giáo viên trước đây của tôi ở Canning College cũng như ở quê nhà Malaysia mang đến cho tôi động lực để trở nên tốt hơn; không chỉ về mặt học thuật mà còn phát triển toàn diện con người tôi.

LỰA CHỌN ĐẠI HỌC

Isaac bị cuốn hút bởi UWA vì nhiều lý do. Bao gồm danh tiếng của trường đại học và vị trí khuôn viên ở phía tây của Khu trung tâm thương mại. Gia đình anh cũng có những người đã từng học tại ngôi trường này.

“Những người thân của tôi đã học tại UWA trong những năm trước; và nó là một truyền thống gia đình để hoàn thành giáo dục đại học tại UWA. Học tập tại UWA giúp tôi nhận ra tầm quan trọng của việc duy trì một cuộc sống xã hội lành mạnh. Vì sự xuất sắc trong cuộc sống không còn được xác định bởi kết quả học tập; mà còn là cách tôi giao tiếp và kết nối với những người tôi gặp.”

Câu chuyện con đường đến với ngành Y từ sinh viên của Canning College

KINH NGHIỆM SINH VIÊN

Tham gia khóa học Cử nhân Khoa học Hóa học và Dược lý học đã giúp Isaac định hướng nghề nghiệp; và sự tập trung của anh ấy tăng một cách bất ngờ lên sau sự cố ở Malaysia. Sau khi hoàn thành bằng khoa học vào năm 2019, Isaac sẽ nộp đơn vào chương trình sau đại học về y học của UWA; và mong muốn tiếp tục học tại trường đại học và hưởng các lợi ích mà nhà trường mang lại.

Anh ấy nói: “Tôi thích các phòng thí nghiệm nhất vì mỗi buổi thực tập trong phòng thí nghiệm đã cho tôi cái nhìn sâu sắc hơn về lý thuyết được học trong các bài giảng; cũng như phát triển sự đánh giá về các khía cạnh thực tế của nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.”

“Các buổi thí nghiệm phòng Lab cũng đã giúp phát triển các kỹ năng tổ chức và chuẩn bị với các quy trình chi tiết cần phải tuân thủ. Giống như làm theo một công thức trong sách dạy nấu ăn và tôi có thể nói một cách trung thực rằng kỹ năng này đã vượt qua các kỹ năng nấu nướng của tôi.”

Link tham khảo Insiderguides

Tham khảo thêm:

♦♦ Tất tần tật về học bổng chính phủ Úc – Australia Awards Scholarships 
◊◊ Chương trình Dual Campus RMIT Vietnam và RMIT Melbourne giảm 10% 
♦♦ Đại học Sydney mở rộng danh sách THPT Việt Nam được tuyển thẳng 

◊◊ Ngành nghề của tương lai – Giáo dục và Chăm sóc Mầm non 
♦♦ Trường dạy trí tuệ nhân tạo tốt nhất Úc 2020 và học bổng cao 
◊◊ Ngành nghề của tương lai – Kỹ thuật tự động hóa công nghiệp

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 – 0909 88 44 87 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, SÍP, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.