Các bản cập nhật mới từ Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho phép du học sinh linh hoạt trong việc xin Study permit (Giấy phép học tập) và  PGWP (Giấy phép làm việc) sau tốt nghiệp.

Canada chấp nhận hồ sơ xin Study permit/ Work permit chưa hoàn chỉnh

Đại dịch coronavirus đã buộc nhiều Trung tâm tiếp nhận thị thực phải đóng cửa hoặc hạn chế hoạt động. Do đó; một số đương Đơn xin Giấy phép du học không thể hoàn thành cả ba phần thiết yếu:

  • Sinh trắc học;
  • Kiểm tra sức khỏe;
  • Nộp các tài liệu du học bản gốc.

IRCC cho biết họ sẽ không từ chối nếu như hồ sơ của du học sinh bị thiếu một trong những giấy tờ trên. Thay vào đó; họ sẽ tiếp tục mở cho phép học sinh bổ sung hoặc thực hiện các hành động cần thiết cho đến khi nhận đủ bằng chứng chứng minh sinh viên quốc tế đó đủ điều kiện.

Du học sinh có thể đi làm việc trước khi PGWP được chấp thuận

Nếu sinh viên quốc tế nộp đơn xin PGWP trước khi Giấy phép du học hết hạn; nhưng không thể nộp đầy đủ hồ sơ trường họ học bị đóng cửa vì Covid, họ vẫn có thể bắt đầu làm việc toàn thời gian cho đến khi được cấp PGWP chính thức. Tuy nhiên; sinh viên phải gửi một lá thư giải thích lý do theo hướng dẫn.

IRCC cũng cho phép người nộp đơn xin khôi phục tình trạng PGWP mà không cần thư xác nhận hoàn thành hoặc bảng điểm cuối cùng. Nhưng các ứng viên này không được phép tham gia lao động trong thời gian đơn đang được xử lý.

Canada chấp nhận hồ sơ xin Study permit/ Work permit chưa hoàn chỉnh

Sinh viên dù phải học online hoặc học bán thời gian chương trình học vẫn được xin PGWP sau khi tốt nghiệp

Sau các hạn chế về sức khỏe và giãn cách xã hội; các cơ sở giáo dục sau trung học tại Canada phải đóng cửa hoặc hủy bỏ các giờ lên lớp. Do đó; sinh viên quốc tế có thể phải tạm dừng chương trình hoặc học bán thời gian, thì dù học online hay bán thời gian vẫn đủ điều kiện xin PGWP sau khi học xong.

PGWP rất quan trọng vì nó cho phép du học sinh đi làm và tích lũy được kinh nghiệm làm việc để tương lai được tiếp cận nhiều dòng nhập cư hơn như Express Entry và Provincial Nominee Program (PNP).

Theo Sẵn sàng du học

Tham khảo thêm:

♦♦ 10 cách nhập cư Canada không thông qua Express Entry
◊◊ Diện Tay nghề Liên bang (Federal Skilled Worker Program)
♦♦ Supply Chain Management nên học Trường nào ở Canada?
◊◊ Những công việc làm thêm trực tuyến dành cho du học sinh Canada
♦♦ Du học Canada 2021 – Làm thế nào khi Study permit hết hạn
◊◊ Cơ hội định cư Canada hấp dẫn dành cho cha mẹ giám hộ của du học sinh

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 – 0909 88 44 87 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, HÀN QUỐC.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.