Chương trình đề cử của tỉnh bang, những động lực trong kế hoạch 3 năm của Canada

Bộ trưởng nhập cư Canada ông Ahmed Hussen cho biết kế hoạch nhập cư nhiều năm của chính phủ đang được thực hiện và $440 triệu sẽ được cam kết cho sự thành công của nó.

Hussen cung cấp bản nhập cư năm 2018 của Canada trước ủy ban thường vụ quốc hội về quốc tịch và nhập cư.

Cuối tháng 11; Canada dành ra một kế hoạch di dân dành cho kế hoạch ba năm từ năm 2018 đến năm 2020. Kế hoạch này yêu cầu tăng dần mức nhập cư trong khoảng thời gian đó; từ mục tiêu nhập cư chung là 310.000 vào năm 2018 lên 340.000 vào năm 2020.

Hussen cho biết các mục tiêu mới của Canada trong nhiều năm cho thấy mức nhập cư cao nhất trong hơn 100 năm và tỷ lệ nhập cư cao nhất trong hơn 40 năm.

60% cho mức tăng trưởng này thông qua chương trình nhập cư kinh tế của Canada. Hussen cho biết mức quan trọng của hệ thống Express Entry và các chương trình khen thưởng hoặc chương trình PNPs của Canada.

Ông cho biết; ” Người nhập cư lành nghề mà chúng tôi lựa chọn thông qua hệ thống Express Entry sẽ tăng trong thời gian này; có nghĩa là sẽ có nhiều lao đông có tay nghề trong thị trường lao động”

Những người tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC) 242,100 chỉ tiêu cho năm 2018 -2020 thông qua 3 chương trình nhập cư kinh tế của hệ thống Express Entry: lao động có tay nghề; kinh doanh và  có mức kinh nghiệm.

Express Entry target admissions:

NămMục tiêuMục tiêu tăng
201771,700*
201874,9003,200 (4%)
201981,4006,700 (9%)
202085,8004,400 (5%)

PNPs, cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada đề cử một số lượng người nhập cư mỗi năm để lưu trú lâu dài; Hussen cho rằng các chương trình này là động lực chính cho kế hoạch nhiều năm.

Các ứng viên nhập cư nhanh với đề cử của tỉnh bang được nhận thêm 600 điểm để đạt được hệ số toàn diện; để họ có vị trí thuận lợi để nhận được lời mời nộp đơn xin thường trú tại Canada từ IRCC.

Hussen cho biết; “Nền kinh tế cấp tỉnh đang làm việc rất tốt và họ đã yêu cầu chúng tôi giúp họ đáp ứng nhu cầu lao động và lao động có tay nghề cao. Họ liên tục yêu cầu tăng lương và mỗi năm tăng lên như một phần của kế hoạch ba năm.”

IRCC đã đặt mục tiêu thông qua PNPs sẽ tăng 23 % trong ba năm.

Kế hoạch tốt hơn:

Hussen cho biết phương pháp tiếp cận nhiều năm này cũng cho phép chính phủ và các tổ chức đối tác chuẩn bị tốt hơn để tăng cường để đảm bảo có khả năng chào đón và hội nhập thành công cho những người mới vào Canada.

“Thay vì lập kế hoạch nhập cư một năm một lần; như đã được quy định trong 15 năm qua. Kế hoạch nhập cư trong ba năm sẽ đảm bảo rằng chính phủ và các đối tác cung cấp dịch vụ của chúng tôi có một vị trí tốt hơn; để lên kế hoạch cho nhu cầu định cư đặc biệt mới”, Ông nói.

Các mục tiêu nhập học gia tăng theo kế hoạch nhiều năm dự kiến ​​sẽ là 440 triệu đô trong ba năm tới.

Bộ trưởng cho biết các nguồn lực bổ sung này sẽ được sử dụng để giải quyết các yêu cầu ngày càng gia tăng đối với mạng lưới xử lý toàn cầu của IRCC và các chương trình định cư của IRCC. Khoản tài trợ bổ sung cũng sẽ cho phép IRCC và các đối tác của mình xử lý và sàng lọc nhiều đơn xin thường trú hơn và kịp thời.

“Chúng tôi hy vọng rằng mức nhập cư cao hơn sẽ cải thiện hệ thống nhập cư giúp chúng tôi giảm bớt số đơn xin nhập cư và cải thiện thời gian xử lý cho khách hàng”; ông nói thêm rằng mức độ gia tăng trong các loại nhất định sẽ tạo ra nhiều sự nhập cư và cho phép IRCC xử lý nhiều ứng dụng hơn mỗi năm.

Hussen nói; “Đặc biệt; chúng tôi hy vọng sẽ đạt được tiến bộ thực sự trong việc giảm thời gian gia công trong gia đình, người chăm sóc và các chương trình tị nạn. Quá trình xử lý nhanh hơn cũng đảm bảo rằng các nhà tuyển dụng có thể có được những tài năng mà họ cần”.

Một ngày trước khi cập nhật; ông tuyên bố rằng chính phủ đã có 12 tháng hứa hẹn để giảm 80% số hồ sơ còn thiếu của các hồ sơ tài trợ của vợ chồng.

Nhập cư cần thiết cho tương lai của Canada

Bộ trưởng nhập cư cho biết các mục tiêu nhập cư của chính phủ được hỗ trợ bởi các nghiên cứu độc lập của các tổ chức như hội đồng giáo dục Canada; vào cuối năm trước thông báo rằng Canada sẽ cần phải tăng mức nhập cư lên khoảng 1% dân số Canada trong hai thập kỷ tới theo thứ tự để duy trì mức tăng trưởng kinh tế lành mạnh trên toàn quốc.

Hussen cho biết, theo kế hoạch của nhiều năm, nhập cư sẽ chiếm 0,9% dân số Canada vào năm 2020.

Tỷ lệ suy giảm lao động người già trong 47 năm qua; Hussen cho rằng tất cả người dân Canada đều quan tâm đến tình hình nhập cư gia tăng.

“Năm 1971 có 6,6 người trong độ tuổi lao động; vào năm 2012, tỷ lệ người lao động nghỉ hưu là 4,2:1”, Hussen cho biết. “Các dự báo đưa tỷ lệ này vào khoảng 2:1 vào năm 2036; chưa đầy 20 năm nữa. Đó là khi 5.5 triệu người Canada được dự kiến ​​sẽ nghỉ hưu và gần 100% dân số tăng trưởng của Canada sẽ là do nhập cư”.

Di cư đã chiếm 65% dân số tăng lên ở Canada; và người nhập cư hiện chiếm 25% lực lượng lao động của Canada.

Hussen cho biết những thách thức về nhân khẩu của Canada đòi hỏi nỗ lực tăng cường để thu hút người nhập cư với những kỹ năng cần thiết của Canada để phát triển quy mô lực lượng lao động và nền kinh tế Canada; đồng thời duy trì các chương trình xã hội quốc gia.

“Nhập cư cũng sẽ giúp hỗ trợ hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng; lương hưu công cộng; và các chương trình xã hội khác trong những thập niên sắp tới”, ông nói.

“Nhập cư đại diện cho một sự đầu tư lớn vào đất nước chúng ta; nó sẽ đem lại lợi ích cho tất cả người dân Canada ngay bây giờ và trong tương lai.”

Theo cicnews.com

Tham khảo thêm:

♦◊ Học bổng nhập học Trường Cao đẳng Humber – Humber College 
⇒⇐ TOP 10 ngành nghề HOT nhất Canada đến năm 2022 
♦◊ Ngày kết thúc Visa CES và ngày bắt đầu Visa SDS 
⇒⇐ Du học sinh tại Canada có được đi làm thêm hợp pháp hay không? 
♦◊ Ba tỉnh bang Đại Tây Dương áp dụng như Nova Scotia để lôi kéo sinh viên ở lại 
⇒⇐ Học bổng tại Đại học British Columbia (UBC) Institute for European Studies 
♦◊ Visa SDS chính thức được áp dụng cho Việt Nam và yêu cầu hồ sơ

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0963 232 937 – 0901 32 21 32 Ms Linh hay Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

Có thể bạn quan tâm