Để tăng tỷ lệ đậu visa du lịch Úc, du khách cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ lý lịch cá nhân và hồ sơ thu nhập, chứng minh tài chính theo yêu cầu cũng như lý do ràng buộc để quay về.

Visa du lịch Úc

Visa du lịch Úc

Úc là một trong những quốc gia gắt gao nhất trong chính sách quá cảnh và nhập cư. Nhưng nếu chuẩn bị và cung cấp đầy đủ, chính xác các hồ sơ liên quan tới chứng minh nhân thân, lịch trình du lịch chi tiết thì việc xin visa Australia không quá khó. Sau đây là những lưu ý cho du khách có kế hoạch xin visa du lịch quốc gia này.

Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ có những gì?

*** Hồ sơ cá nhân bao gồm:

 • Sổ hộ khẩu
 • Khai sinh
 • CMND
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Hộ chiếu bản gốc
 • 01 hình 4×6 nền trắng.
Kết quả hình ảnh cho Australia Visitor Visa 2019

Hồ sơ xin visa du lịch Australia cần khá nhiều giấy tờ, yêu cầu du khách phải chuẩn bị kỹ.

*** Hồ sơ thu nhập – chứng minh tài chính:

Bạn cần chuẩn bị bản sao y công chứng hợp đồng lao động, quyết định tăng lương, thăng chức hoặc vào biên chế. Bản gốc giấy nghỉ phép trong thời gian đi du lịch. Bản gốc xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất có dấu xác nhận công ty (nếu nhận tiền mặt) hoặc bản sao kê của ngân hàng (nếu chuyển khoản). Bản sao y công chứng bảo hiểm xã hội (nếu có).

Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị: Giấy phép kinh doanh bản sao có công chứng. Biên lai nộp thuế doanh nghiệp 3 gần nhất tháng. Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng công ty hoặc của chủ doanh nghiệp 3 tháng gần nhất.

Bạn có thể chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư với thời hạn gửi ít nhất trước 4 tháng (tối thiểu 350 triệu đồng), in thành 2 bản. Hoặc sổ đỏ nhà đất, xe ôtô chính chủ.

+++ Đối với trẻ em dưới 18 tuổi đi kèm bố mẹ:

Bạn cần chuẩn bị thêm giấy khai sinh; CMND nếu có; giấy xác nhận học sinh của trường đang theo học; giấy phép nghỉ học để đi du lịch (trừ khi đang nghỉ hè); thẻ học sinh nếu có.

+++ Đối với sinh viên (từ 18 – 22 tuổi) đi kèm với bố mẹ:

Cần có giấy khai sinh; CMND; giấy xác nhận sinh viên của trường đang theo học; giấy phép nghỉ học để đi du lịch (trừ khi đang nghỉ hè); thẻ sinh viên nếu có.

 • Hồ sơ nên hoàn thành trước chậm nhất 1 – 2 tháng kể từ ngày muốn khởi hành. Visa có hiệu lực trong vòng một năm hay 3 năm sẽ tùy theo quyết định của người xét duyệt Visa, thời gian lưu trú từ 14 – không quá 90 ngày.
 • Thời gian xét duyệt thường là 2 đến 4 tuần làm việc.

Kết quả hình ảnh cho Australia Visitor Visa 2019

Bạn cần chuẩn bị trước và đầy đủ những loại giấy tờ trên và kèm thêm vé máy bay, đặt phòng khách sạn, lịch trình chi tiết nếu đi tự túc hay theo tour. Nếu là diện thăm thân thì cần:

 • Chứng minh mối quan hệ với nhau
 • Hộ chiếu
 • Email + Điện thoại + Địa chỉ nhà người thân ở Úc
 • Thư mời
 • Nếu có bảo lãnh tài chính sẽ cần nộp thêm hồ sơ bảo lãnh

Một bộ hồ sơ đẹp để đảm bảo tỷ lệ đậu cao là thế nào?

Với LSQ hay ĐSQ; tất cả hồ sơ cần đảm bảo tính trung thực và phải mang tính chất pháp lý cần:

 • + Lương phải chuyển khoản và cần nộp sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất
 • + Kinh doanh cần cung cấp bằng chứng thanh toán thuế (VAT, môn bài, thu nhập doanh nghiệp/ cá nhân) ít nhất 1 quý gần nhất
 • + Sổ tiết kiệm nên mở trước khi nộp 2 – 4 tuần, hạn chế mở quá sát ngày xin Visa
 • + Nhà đất tránh nộp chứng nhận khi đang thế chấp ngân hàng
 • + Lịch sử đi lại trước đây: Càng đi nhiều nước lớn càng tốt và tránh đi quá hạn Visa cho phép.

Nếu hồ sơ chưa tốt cần cải thiện gì? 

Dựa trên các yếu tố trên nếu như hồ sơ của bạn không “đẹp” thì có thể cải thiện và chờ thời gian hợp lý hơn sẽ nộp. Chi tiết mỗi bộ hồ sơ sẽ khác nhau nên để được tư vấn miễn phí xin vui lòng liên hệ tư vấn viên HOTLINE 0901 32 21 32 – 0975 950 259.

Chi phí để xin visa du lịch Úc hiện nay? 

Trong tháng 7 ngoài việc tăng phí visa du học, visa lao động và visa cho doanh nghiệp thì mức phí phải nộp khi xin visa đi du lịch Úc cũng có tăng thêm với lệ phí xin visa hiện tại là 3.013.000đ/1 khách. Ngoài ra; cũng có thể thêm một số chi phí phát sinh khác như khám sức khỏe nếu đương đơn trên 70 tuổi.

Nếu không tự xin visa; bạn cũng có thể thông qua dịch vụ của các công ty du lịch. Giá tham khảo trên thị trường khoảng 4,5 – 5 triệu đồng một hồ sơ đã bao gồm phí xin Visa.

Chúc quý vị thành công! 

Tham khảo thêm:

♥♥ UAE miễn phí visa (80 USD) cho khách dưới 18 tuổi
Nhật ngừng cấp visa du lịch theo đoàn cho 8 công ty du lịch Việt Nam
♥♥ Mẫu tờ khai thân nhân xin visa Úc: DOB, Sibling,… là gì?
Hồ sơ du lịch Úc chuẩn bị gì cho đầy đủ nhất để dễ đậu Visa
♥♥ 5 điều phụ huynh cần biết khi sang Úc du lịch thăm con

Đăng ký thông tin tư vấn tại đây để được tư vấn miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC/ VISA DU LỊCH – CÔNG TÁC MIỄN PHÍ/ VÉ MÁY BAY/ BẢO HIỂM DU LỊCH.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ.