Để có thể săn học bổng thành công, trước tiên các sinh viên cần phải tìm đúng chỗ. Hay nói đúng hơn là tìm đúng các trang web cung cấp các học bổng cho sinh viên quốc tế. Mặc dù thời buổi internet mở rộng nhưng nếu không tìm đúng nơi thì khó mà xin được.

Tùy vào thế mạnh của bản thân, các sinh viên có thể lựa chọn các tiêu chí yêu cầu phù hợp với khả năng thì cơ hội trúng học bổng càng cao. Sau đây là những trang web cập nhật các học bổng nhanh nhất và đa dạng nhất cho các sinh viên.

Giảm bớt gánh nặng học phí nếu các teen Việt biết đến các trang web cung cấp học bổng này, có nơi còn tặng cả sinh hoạt phí - Ảnh 1.

Scholarships.com

Là trang web mà việc tìm kiếm học bổng diễn ra mạnh mẽ nhất. Tổng giá trị học bổng trên Scholarships.com theo một báo cáo là 19 tỷ USD. Để sử dụng các sinh viên điền các thông tin cá nhân, sau đó trang web sẽ dựa vào đó thông báo những học bổng phù hợp nhất.

Fastweb.com

Fastweb cũng là một trang tìm kiếm học bổng với tổng giá trị học bổng lên đến 1.5 triệu USD. Tương tự như scholarship.com, trang thông tin này sẽ tìm kiếm học bổng dựa theo dữ liệu và thông tin mà sinh viên cung cấp.

Collegeboard.org

Đây là trang web uy tín trên thế giới trong việc cung cấp học bổng cho sinh viên. Ngoài ra College Board còn hỗ trợ trong việc ôn và đăng ký thi SAT, SAT II, AP. Trang cung cấp hướng dẫn và bài thi tập luyện cho các cuộc thi này.

Kết quả hình ảnh cho Collegeboard

Findtuition.com

Đây là trang web phù hợp cho những sinh viên lần đầu tìm kiếm học bổng. Vì có giao diện trực quan và dễ hiểu. Đặc biệt Findtuition.com còn mang đến thông tin về học phí, cơ sở vật chất của tất cá trường đại học, cao đẳng trên thế giới.

Salliemae.com

Không chỉ cung cấp thông tin học bổng, trang web này có giúp sinh viên vay tiền để trang trải chi phí học tập. Giống như mấy trang khác, sinh viên cần phải đăng ký tài khoản để Salliemae.com giới thiệu học bổng phù hợp với điều kiện bản thân nhất.

Kết quả hình ảnh cho salliemae

Trang thông tin của đại sứ quán các nước

Để biết thông tin về các loại học bổng này, sinh viên nên theo dõi trang Facebook của đại sứ quán hoặc thường xuyên truy cập vào website của họ để cập nhật thông tin. Học bổng do chính phủ nước ngoài tài trợ thường nhận hồ sơ hàng năm và rất hào phóng cho ứng viên khi vừa đài thọ tiền học vừa chu cấp cả sinh hoạt phí. Những chương trình học bổng này khá đa dạng. Bao gồm học bổng ngắn hạn kéo dài vài tuần, thậm chí vài năm với khóa học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ chính quy.

cung cấp học bổng

cung cấp học bổng

Website của trường Đại học apply

Hiện tại các trường đại học đều có mục học bổng hoặc hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế trên website chính thức. Những suất học bổng nhỏ dựa trên thành tích học tập. Những học bổng này cũng rất có giá trị vì nó được cấp 4 năm.

Theo Kênh 14

Tham khảo thêm:

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.