Giáo dục thì luôn có giá trị. Nó không chỉ là thành tựu cá nhân mà còn cung cấp cho bạn những kỹ năng quan trọng và nhiều cơ hội dẫn đến một tương lai thành công. Với ý nghĩ đó, có lẽ bạn đang cân nhắc việc đưa trình độ giáo dục của mình lên một tầm cao mới bằng cách tiếp tục các chương trình sau đại học.

Các lựa chọn của sinh viên cho chương trình sau đại học tại Úc

Khi đến với giáo dục sau đại học thì bạn sẽ có nhiều cơ hội trước mắt. Có nhiều lộ trình học tập có sẵn. Bao gồm các chứng chỉ và văn bằng sau đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Nhưng có nhiều sự lựa chọn có thể khiến bạn thắc mắc: Chương trình đó có đúng với mình hay không? Hướng dẫn này sẽ chia nhỏ các lựa chọn về các chương trình sau đại học tại Úc và những gì mà mỗi chương trình cung cấp? Vì vậy bạn có thể cảm thấy tự tin rằng bạn đang chọn con đường phù hợp nhất với bạn và mục tiêu của bạn.

Các chương trình sau đại học tại Úc  

Các chứng chỉ và văn bằng sau đại học

Nếu bạn muốn tiếp tục việc học nhưng không sẵn sàng cam kết về tài chính và thời gian của chương trình thạc sĩ, thì chương trình chứng chỉ hoặc văn bằng sau đại học là một lựa chọn tốt cho bạn. Cả hai chương trình này đều yêu cầu học sinh phải hoàn thành một số đơn vị môn học hướng vào ngành học mà họ đã chọn. Học sinh có thể chọn xây dựng dựa trên các kỹ năng mà họ đã phát triển trong chương trình cử nhân hoặc theo đuổi một kỹ năng nghề hoàn toàn mới. Sau khi hoàn thành bằng cấp như vậy, bạn sẽ có kiến thức toàn diện và chuyên sâu hơn về lĩnh vực học tập của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn phải có bằng cử nhân để hoàn thành chứng chỉ hoặc văn bằng sau đại học. Tuy nhiên, tùy thuộc vào trường đại học và chương trình; đôi khi bạn có thể được nhận vào dựa trên kinh nghiệm làm việc có liên quan.

Khi xem xét hai bằng cấp này, hãy nhớ sự khác biệt của chúng về khoảng thời gian học. Chứng chỉ sau đại học thường mất sáu tháng để hoàn thành. Trong khi văn bằng sau đại học thường mất một năm.

Các lựa chọn của sinh viên cho chương trình sau đại học tại Úc

Bằng Thạc sĩ

Tiếp tục chương trình Thạc sĩ  là một cơ hội tuyệt vời để bạn trở nên chuyên sâu hơn trong lĩnh vực học tập và mở rộng triển vọng nghề nghiệp của bạn. Có hai loại chương trình Thạc sĩ:

  1. Masters by coursework
  2. Và Masters by Research

Giống như bằng cử nhân, chương trình Masters by coursework cung cấp cho sinh viên nội dung học tập thông qua khung chương trình đơn vị môn học. Cung cấp các đơn vị môn học bắt buộc và tự chọn, nhưng ở cấp độ nâng cao hơn. Bạn thường có thể hoàn thành khóa học Masters by coursework trong một năm đến 18 tháng.

Mặt khác chương trình về Master by research, cho phép sinh viên sáng tạo dự án nghiên cứu của riêng họ trong suốt quá trình học dưới sự giám sát của người giám sát học thuật. Khi đăng ký học Master by research, bạn thường chịu trách nhiệm về việc tìm người giám sát và làm việc với họ để lên ý tưởng nghiên cứu và đảm bảo nguồn kinh phí cho dự án của bạn. Đối với chương trình này thường mất hai năm để hoàn thành.

Các lựa chọn của sinh viên cho chương trình sau đại học tại Úc

Bằng Tiến sĩ  (PhD) và Tiến sĩ chuyên nghiệp (Professional Doctorates degree)

Bậc tiến sĩ là trình độ giáo dục cao nhất mà bạn có thể nhận được ở Úc. Có hai loại chương trình tiến sĩ chính:

  1. Bằng tiến sĩ nghiên cứu (PhD)
  2. Hoặc bằng tiến sĩ chuyên nghiệp (Professional Doctorates degree).

PhD tập trung học thuật hơn. Trong đó sinh viên phát triển chuyên sâu, các dự án nghiên cứu ban đầu dưới sự giám sát học thuật góp phần tạo nên sự tác động quan trọng đến lĩnh vực nghiên cứu của họ.

Mặt khác, Professional Doctorates đòi hỏi sinh viên phải đóng góp chuyên sâu đến một hoạt động chuyên môn cụ thể. Bằng cấp này thường được hoàn thành thông qua khóa học và sự phát triển của một luận văn duy nhất.

Thời gian của các chương trình tiến sĩ có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu; cho dù sinh viên đang học bán thời gian hay toàn thời gian, và yêu cầu tài trợ. Trong khi hầu hết sinh viên toàn thời gian ở Úc đạt được bằng tiến sĩ trong ba đến bốn năm. Thì một số chương trình có thể mất hơn năm năm để hoàn thành.

*** Gia hạn visa du học của bạn

Visa sinh viên hợp lệ là một thành phần thiết yếu để tiếp tục học sau đại học tại Úc. Nếu bạn gần hoàn thành bằng cấp hiện tại của mình, điều này có nghĩa là bạn có thể sắp hết visa du học hiện tại. Tuy nhiên, bạn có một vài lựa chọn khi gia hạn visa hiện tại hoặc xin cấp mới.

Tất cả các đơn xin thị thực du học cần phải được nộp cho Bộ Nội vụ; nơi cung cấp danh sách các lựa chọn hữu ích về cách làm thế nào để ở Úc lâu hơn.

Tùy thuộc vào việc mất bao lâu để thị thực của bạn được xử lý, bạn có thể cần xem xét việc nộp đơn xin thị thực Bridging Visa. Nếu visa hiện tại của bạn đã hết hạn, Bridging Visa sẽ cho phép bạn ở lại Úc hợp pháp trong khi chờ visa mới của bạn được xử lý. Có năm loại thị thực Bridging Visa:

  1. Bridging Visa A (BVA)
  2. Bridging Visa B (BVB)
  3. Bridging Visa C (BVC)
  4. Bridging Visa D (BVD)
  5. Và Bridging Visa E (BVE).

Mỗi loại Bridging Visa khác nhau một chút trong yêu cầu đơn xin Visa và quyền làm việc. Vì vậy hãy chắc chắn đánh giá cẩn thận loại nào phù hợp với bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình gia hạn visa, hãy xem xét tìm kiếm sự giúp đỡ của đại lý di trú đã đăng ký. Họ sẽ có thể hướng dẫn bạn trong quá trình gia hạn visa hoặc xin cấp mới. Điều này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng mà bạn có thể gặp phải.

Theo Inside Guides

Tham khảo thêm:

Khi nào sinh viên quốc tế có thể bay đến Úc
7 công việc làm thêm phổ biến cho du học sinh tại Úc
Du học Úc nên chọn những ngành nào? Tại sao?
Khóa cử nhân khoa học máy tính yêu cầu gì và học bổng 2020 – 2021
Các trường THPT tư thục tại Úc cấp học bổng 2020 – 2021

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, SÍP, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.