Trong cuộc phỏng vấn mới trên truyền hình, Bộ trưởng Mendicino nói rằng Canada vẫn mở cửa cho người nhập cư mặc dù đại dịch vi-rút Corona.

“Hãy đến Canada.”

Hãy đến Canada

Đó là thông điệp gửi đến nhân tài trên toàn thế giới bởi Bộ trưởng Bộ di trú Canada; Marco Mendicino. Sau vụ đình chỉ thị thực thường trú và tạm thời do Hoa Kỳ công bố hôm qua.

Tổng thống Donald Trump đã ký một Sắc lệnh hành pháp mới sẽ ngăn những người có thẻ xanh mới và những người lao động nước ngoài tạm thời đến Mỹ vào năm 2020. Trump đã ký lệnh này vì tin rằng nó sẽ giúp những người lao động Mỹ bị mất việc do COVID- 19 tìm được việc làm.

Bộ trưởng Mendicino đã đưa ra nhiều nhận xét kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng vi rút corona. Rằng Canada vẫn cam kết chào đón người nhập cư, lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế. Trong khi nền kinh tế Canada cũng bị suy yếu do đại dịch. Mendicino và chính phủ Canada tin rằng việc tiếp tục chào đón người nhập cư sẽ giúp ích cho nền kinh tế.

Mendicino lặp lại những quan điểm này trong một cuộc phỏng vấn truyền hình mới. Khi được hỏi suy nghĩ của mình về việc đình chỉ nhập cư ở Hoa Kỳ, Mendicino nói rằng nhập cư sẽ giúp hồi phục nền kinh tế Canada.

“Chúng tôi có một kế hoạch thực tế để tận dụng tốt nhất và thiết thực nhất các nguồn từ ​​khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi đã có những lộ trình như chương trình Express Entry và Global Talent Stream; sẽ giúp mang lại các doanh nhân, kỹ sư và nhà đổi mới. Chúng tôi cũng có những con đường dành cho lao động chân tay và lao động lành nghề”

Hãy đến Canada

Thật vậy, Canada tiếp tục chào đón những người nhập cư mới thông qua Express Entry; Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP); và các con đường thường trú khác trong suốt đại dịch. Ngoài ra, người lao động nước ngoài tạm thời phần lớn được miễn trừ khỏi hạn chế đi lại hiện tại của Canada; và nhân viên công nghệ có thể vào Canada thông qua các con đường thị thực tạm thời như Global Talent Stream.

Trước đại dịch, Canada đã tìm kiếm để chào đón thêm 341,000 cư dân thường trú mới vào năm 2020 sau lập kỷ lục vào năm 2019.

Canada không có mục tiêu cho người lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế.

Tổng cộng Canada cung cấp hơn 100 lựa chọn thường trú và tạm trú kết hợp cho những người lao động có tay nghề muốn theo đuổi cơ hội kinh tế tại quốc gia này.

Canada cũng cung cấp nhiều luồng nhập cư khác nhau cho người lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế muốn chuyển sang tình trạng thường trú tại Canada.

Theo CIC News

Tham khảo thêm: