Và mới đây, DAMA của khu đô thị thuộc thành phố Adelaide (bang Nam Úc) đã được công bố. Với mục tiêu hỗ trợ các ngành công nghiệp vũ trụ và quốc phòng và chương trình đổi mới; chỉ dành cho các doanh nghiệp hoạt động tại Greater Adelaide.

Trong khi nhiều nghề nghiệp trong số 60 nghề nghiệp có trong thỏa thuận này dành cho các vị trí về kỹ thuật và có thể được đề cử theo chế độ tài trợ kinh doanh tiêu chuẩn; thì điểm hấp dẫn chính là tất cả các ngành nghề này đều có con đường đến visa thường trú (PR); và nhiều ngành nghề có sự điều chỉnh giảm độ tuổi cho những người dưới 55 tuổi muốn có PR.

“Các ưu tiên được đưa ra trong thỏa thuận này giải quyết các thách thức cụ thể. Bao gồm thu hút lực lượng lao động lành nghề bằng cách đưa ra các con đường dẫn đến thường trú nhân tại Nam Úc.”

Sau khoảng thời gian cần thiết làm việc ở Nam Úc với visa ngắn hạn, các cá nhân có thể được phép chuyển tiếp qua thường trú nhân với sự ưu tiên về độ tuổi (tùy ngành và thời điểm nộp hồ sơ) khi nộp đơn xin visa tay nghề 186 Employer Nomination Scheme.


Photo: SBS

DAMA thứ hai với tên gọi Thỏa thuận Lực lượng Lao động Khu vực Nông thôn Nam Úc – South Australian Regional Workforce Agreement. Là Thỏa thuận Di dân Khu vực được Chỉ định bao gồm toàn bộ phần còn lại của tiểu bang Nam Úc.

Có 114 nghề trong danh sách của thỏa thuận này.

“Có 114 nghề nghiệp trong Thỏa thuận Lực lượng Lao động Khu vực Nông thôn Nam Úc. Cung cấp cho các nhà nhân dụng của các ngành tăng trưởng chính trong khu vực. Bao gồm ngành kinh doanh nông sản; y tế và chăm sóc người già; khách sạn và du lịch; khai thác mỏ và xây dựng… cung cấp cho họ khả năng tiếp cận và duy trì lực lượng lao động lành nghề”; Migration South Australia viết.

Điều này có thể có lợi cho những người không đáp ứng yêu cầu về ngưỡng thu nhập của visa 186 hoặc không đáp ứng yêu cầu về độ tuổi của visa 494.

Một số thay đổi đối với các ngành nghề được công bố bao gồm:

  • Giảm đến 10% ngưỡng lương cho lao động nhập cư có tay nghề làm việc theo hợp đồng có thời hạn (TSMIT). Hiện đang ở mức $53,900 cộng thêm tiền đóng góp hưu bổng bắt buộc.
  • Hạ thấp tiêu chuẩn tiếng Anh;
  • Hạ thấp tiêu chuẩn trong quy trình thẩm định tay nghề;
  • Giảm yêu cầu về độ tuổi đối với những người muốn nộp đơn xin visa 186.

Thông tin chi tiết về các vấn đề được điều chỉnh, yêu cầu và quy trình nộp đơn xin visa sẽ được chính quyền bang Nam Úc công bố vào ngày 1/7/2019.

Tham khảo thêm:

Du học nước nào để dễ dàng được ở lại làm việc – định cư
Cần bao nhiêu tiền để đi du học Úc 2019?
Học viện Phoenix – Liên thông lên các trường Đại học lớn ở Tây Úc
Chi tiền tỷ để trở thành phi công là một đầu tư xứng đáng
Học kinh doanh ở Sydney nên học Trường nào?

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.