Bạn chọn VISA sau Đại Học nào để ở lại Hà Lan – Việc này sẽ phụ thuộc vào quốc tịch của bạn và kế hoạch của bạn sau khi kết thúc chương trình học.

Ngắn hạn hay dài hạn?

Nếu bạn chỉ dự định ở lại Hà Lan trong vòng 90 ngày, bạn có thể đăng kí visa ngắn hạn tại đại sứ quán Hà Lan gần nhất. Nếu thời gian lưu trú tại đây dài hơn 90 ngày, bạn sẽ phải cần một trong các visa dài hạn sau đây:

Bạn chọn VISA sau Đại Học nào để ở lại Hà Lan

Bạn chọn VISA sau Đại Học nào để ở lại Hà Lan

Các lựa chọn visa

Có nhiều lựa chọn cho bạn, tuỳ vào kế hoạch của bạn trong thời gian ở lại Hà Lan. Nếu công ty muốn tuyển dụng nhân viên không đến từ EU/EEA/Thuỵ Sĩ, công ty đó sẽ phải thay mặt bạn đăng kí giấy phép lao động (tewerkstellingsvergunning hay ‘TWV’) tại UWV. Họ cũng sẽ phải chứng minh rằng họ có khả năng tìm một nhân viên Hà Lan phù hợp cho vị trí đó.

Các công dân không đến từ vùng EU/EEA cần phải đăng kí giấy phép định cư (residence permit – verblijfsvergunning) để được lưu trú tại Hà Lan. Giấy phép này có hiệu lực ngang với giấy phép lao động của bạn.

Một số lựa chọn khác không yêu cầu giấy phép lao động gồm có:

Năm tìm kiếm (search year – zoekjaar)

Bằng cách này, bạn sẽ được ở lại 1 năm để tìm kiếm công việc đúng với ngành đã học trên trường. Bạn cần phải có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ tại một cơ sở đào tạo được cấp chứng nhận NVAO ở Hà Lan. Phí đăng kí là 600 euro, đồng thời bạn cần phải tìm được công việc có mức lương ít nhất 27.336 euro.

Lao động trình độ cao (highly educated migrant – regeling hoogopgeleide)

Nếu bạn có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ, bạn có thể được ở lại với tư cách một lao động trình độ cao. Những cư dân từ Bulgaria, Romania và các quốc gia không thuộc EU/EEA (kể cả Thuỵ Sĩ) vẫn phải đăng kí giấy phép lao động.

Lao động kĩ thuật cao (highly skilled migrant – kennismigrant)

Những lao động dưới 30 tuổi và sở hữu công việc có mức lương ít nhất 38.141 euro có thể đăng kí visa dành cho lao động tay nghề cao. Mức lương yêu cầu với những người trên 30 tuổi là 52.010 euro.

Gói visa kĩ thuật (Scientific visa package)

Đây là gói visa dành cho các sinh viên có nguyện vọng nghiên cứu tại một cơ sở tại Hà Lan. Gói này không bao gồm giấy phép lao động, và cơ sở nghiên cứu bạn chọn sẽ đăng kí thay cho bạn.

Bạn chọn Visa nào để ở lại Hà Lan

                                                          Bạn chọn Visa nào để ở lại Hà Lan

Mong rằng bạn sẽ có thể tiếp tục ở lại với Visa Hà Lan phù hợp nhất với mục đích và nguyện vọng của mình sau khi hoàn thành chương trình học.

Để tìm hiểu thêm về Du học Hà Lan, Quý vị có thể  liên hệ trực tiếp để nhận được sự hỗ trợ miễn phí từ THÀNH Á ĐÔNG.

Công ty TNHH TM-DV THÀNH Á ĐÔNG
Địa chỉ: 169 Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 66 82 09 86 – Hotline: 0901 32 21 32
Email: thanhadongco@gmail.com / Website: www.tadtravel.vn

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi hay thắc mắc của mình về Du học Hà Lan đến địa chỉ email: linhthao@tadtravel.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901 32 21 32 để được tư vấn và hỗ trợ

Có thể bạn quan tâm