Hà Lan ngày càng khẳng định vị thế chất lượng đào tạo của mình trên thế giới khi thu hút hơn 90.000 sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam.

Được biết đến là xứ sở của hoa tulip và cối xay gió. Hà Lan không chỉ có cảnh quan xinh đẹp; mà còn là một trong 20 nền kinh tế lớn trên thế giới.

Hà Lan luôn khẳng định vị thế ở nhiều lĩnh vực như: giao thương; hàng hải; năng lượng; và công nghệ cao. Dưới đây là 8 lý do khiến Hà Lan ngày càng thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học tập.

1 – Hơn 2.100 chương trình được dạy bằng tiếng Anh

Các trường đại học Hà Lan cung cấp nhiều về số lượng các chương trình học bằng tiếng Anh ở châu Âu.

Thêm đó, 95% người dân Hà Lan có thể giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này giúp sinh viên thuận tiện trong hoạt động giao tiếp hàng ngày, và là cơ hội để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh tốt.

2 – Nền giáo dục chất lượng cao

Chất lượng của các trường đại học Hà Lan đã được công nhận trên toàn thế giới. Minh chứng là có đến 12 trường nằm trong Top 200 của bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2016. Học phí, và sinh hoạt phí tại đây cạnh tranh so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Các nguồn học bổng cũng rất đa dạng: đến từ Chính phủ Hà Lan; Bộ Giáo dục; nhiều trường đại học Hà Lan cũng như một số tổ chức quốc tế khác.

giáo dục Hà Lan

giáo dục Hà Lan

3 – Trở thành một phần trong cộng đồng sinh viên quốc tế tại Hà Lan

Sinh viên từ hơn 190 quốc gia khác nhau đến học tập đã làm nên một Hà Lan có sự kết nối chặt chẽ giữa các nền văn hóa, cũng như cộng đồng kinh tế trên khắp thế giới. Người Hà Lan nổi tiếng bởi sự cởi mở, thẳng thắn, vì vậy sinh viên rất dễ dàng để gặp gỡ, và trao đổi ý kiến với họ.

4 – Phát triển những kỹ năng cần thiết để thành công hơn

Phương pháp giáo dục đặc thù của Hà Lan là sự tương tác, và lấy sinh viên làm trung tâm. Học ở Hà Lan đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ có môi trường thú vị, và chuyên nghiệp để phát triển ý kiến cá nhân, duy trì một tư duy mở, và tăng cường định hướng quốc tế của bản thân. Bên cạnh đó, kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề, và tư duy sáng tạo cũng được rèn giũa, và trau dồi.

5 – Sống và học tập tại quốc gia an toàn và hạnh phúc trên trên thế giới

Theo nghiên cứu của Global Peace Index 2016 trên tiêu chuẩn về mức độ cân bằng cuộc sống, thu nhập, nhà ở, giáo dục, sức khỏe, chất lượng môi trường, và an toàn cá nhân, Hà Lan là một trong những quốc gia an toàn, và nằm trong Top 10 các quốc gia hạnh phúc trên thế giới.

6 – Vị thế đắc địa

Với vị thế đắc địa cửa ngõ vào châu Âu, các chuyến du lịch quốc tế trở nên gần hơn bao giờ hết khi sinh viên học tập tại quốc gia này. Theo đó, sinh viên chỉ mất 3 giờ để có mặt tại Paris; và khoảng 5-6 giờ bằng tàu lửa để đặt chân đến London, hoặc Berlin. Bên cạnh việc thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao, du học Hà Lan còn mang lại những trải nghiệm sống thú vị.

7 – Hàng nghìn cơ hội việc làm quốc tế

Xếp thứ 17 trong các nền kinh tế lớn nhất của thế giới, Hà Lan là một trong những nước dẫn đầu các lĩnh vực như giao thương, quản lý nước, nghệ thuật, và thiết kế, logistics, hàng hải, và năng lượng bền vững. Nhằm duy trì vị thế dẫn đầu trong các lĩnh vực thế mạnh này, Chính phủ Hà Lan luôn khuyến khích các tài năng quốc tế đến để học tập, trao đổi, và làm việc tại các tập đoàn hay công ty khởi nghiệp của họ.

8 – Khởi nghiệp tại Hà Lan sau khi tốt nghiệp

Hà Lan được xem là quốc gia có môi trường tốt ở châu Âu để khởi nghiệp. Chính sách thu hút nhân tài của Chính phủ đất nước này đã mở ra nhiều cơ hội để sinh viên quốc tế có thể làm việc tại đây.

Sinh viên có thể xin gia hạn giấy phép cư trú ngay sau khi tốt nghiệp hoặc quay trở lại để tìm việc tại Hà Lan trong vòng 3 năm sau đó. Tham gia vào mạng lưới cựu du học sinh Hà Lan, các trang thông tin tìm việc cũng giúp tăng cường cơ hội của bạn trong thị trường lao động hấp dẫn.

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi của mình về Du học Hà Lan đến email thanhadongco@gmail.com. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901 32 21 32  Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG.

Có thể bạn quan tâm