7 lý do tồi tệ nhất của những sinh viên muốn học thạc sĩ – Suy nghĩ về việc học bằng Thạc sĩ? Trong một số trường hợp nó có thể là bước cần thiết cho sự nghiệp của bạn; nhưng nó không phải là ý tưởng thông minh.

Trong một số ngành công nghiệp việc lãng phí thời gian; việc có  một bằng cấp sau đại học có thực sự cần. Nếu động cơ chính của bạn là các lý do sau thì đó là dấu hiệu có thể cho biết bằng thạc sĩ thực sự không dành cho bạn.

Chưa sẵn sàng làm việc:

Bạn sẽ nghĩ làm việc trong một văn phòng không khác gì với việc đi tới trường đại học; đặc biệt là khi mới bắt đầu. Bạn sẽ có một công việc hằng ngày, giờ cố định, mục tiêu và không giống như việc đi học là làm bài tập về nhà và không có thu nhập. Phụ thuộc vào lĩnh vực của bạn; thậm chí là bạn có thể cảm thấy mình là một người giàu có hơn khi ở trường đại học và có tiền để chi tiêu vào một số thứ như các buổi chơi đêm hoặc tới nhà hàng.

Có kế hoạch chờ đợi sự suy thoái nền kinh tế:

Việc chờ đợi sự suy thoái kinh tế như một sự rủi ro. Nó có nghĩa là bạn tìm thấy chính bản thân mình chính xác trong 1 hoặc 2 năm nơi bạn từ bỏ bằng thạc sĩ với nhiều điều tệ hơn và không có con đường tắt nào để làm việc. Bạn chỉ cần nắm giữ và không được bỏ cuộc. Hãy nhớ lấy điểm trung bình của việc tốt nghiệp vài tháng để tìm kiếm công việc đầu tiên.

Muốn làm việc trong học viện:

Mỗi sinh viên trường Nerdy cho biết tại một số thời điểm họ muốn trở thành một học giả. Không có kinh nghiệm về cuộc sống làm việc; làm thế nào bạn biết chắc chắn bạn  không có một năng khiếu mà bạn yêu thích? Theo quy tắc chung; luôn luôn là một ý tưởng tốt để làm quen với nó, vì vậy tại sao không thử một năm để tham gia vào thế giới thực trước khi có bằng thạc sĩ?

Không có lý do để vội vàng vào cuộc sống trong học viện; vì vậy hãy dành thời gian của bạn và cân nhắc thử cái khác trước. Bạn thậm chí có thể thấy rằng sự quan tâm nghiên cứu bạn đã quá cam kết một năm trước đây không còn đáng quan tâm nữa.

Tôi cần phải giết thời gian trước khi tìm ra cách để làm gì đó với cuộc sống của tôi

Không có cách nào tốt hơn để tìm ra những gì bạn thực sự muốn làm trong cuộc sống hơn bằng cách làm việc và làm việc. Hãy thử một công việc; và nếu nó không phải cho bạn, hãy tìm hiểu lý do tại sao và sau đó tìm một công việc khác. Tìm ra những gì làm cho bạn và những gì không? trong khi xây dựng kinh nghiệm làm việc có giá trị. Tránh việc làm cho nó biến mất.

Một tổ chức cựu sinh viên uy tín sẽ giúp tôi tìm được việc làm

Các đặc quyền của việc có một tổ chức cựu sinh viên có uy tín để sử dụng như một mạng lưới an toàn thường có thể được phóng đại. Có nhiều cách khác để xây dựng một tổ chức các địa chỉ liên lạc mà không liên quan đến việc trả một khoản học phí lớn. Thực tập với một công ty bạn thích và tạo ra một ấn tượng tốt có thể là một tác động tích cực đến triển vọng công việc trong tương lai của bạn.

Tôi cần phải bù đắp cho điểm tốt nghiệp trung bình của tôi

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất hiện nay là có bằng thạc sỹ thì hồ sơ của bạn sẽ bù đắp cho điểm tốt nghiệp trung bình. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ hài lòng với mức 2: 1 tại Vương quốc Anh hoặc điểm trung bình là 3,33 tại Hoa Kỳ; miễn là bạn đáp ứng được các yêu cầu khác của công việc và có phẩm chất phù hợp. Câu chuyện về việc có được CV hoàn hảo là quá ít. Trong hầu hết các trường hợp; có thể bạn chỉ cần làm những gì được liệt kê trong công việc.

Visa của tôi sẽ hết hạn sớm

Bằng thạc sĩ ở nước ngoài không có nhiều cơ hội dễ dàng để tìm việc; người chủ lao động thường không tuyển dụng nhân lực có bằng cấp cao. Nhà tuyển dụng có xu hướng không muốn thuê một ứng viên trừ khi họ đang thiếu hụt lao động trầm trọng. Nếu không bạn phải có những kỹ năng đặc biệt có nhu cầu (chẳng hạn như phát triển web, kỹ thuật hoặc khoa học máy tính) hoặc luật thị thực quy định rõ ràng rằng có được bằng thạc sĩ từ một trường đại học địa phương sẽ làm cho bạn đủ điều kiện để có giấy phép lao động,  sau đó không cần phải bận tâm.

Theo topuniversities.com

Tham khảo thêm:

♦◊ Bí kíp để du học sinh thấy an toàn tại Châu Âu 
◊♦ 10 Lý Do Thu Hút Dân Nhập Cư Ồ Ạt Tới Tây Ban Nha
♦◊ 6 điều hối tiếc đã không làm trong thời gian du học 
◊♦ Hướng dẫn chi tiết hồ sơ cần để visa Tây Ban Nha
♦◊ Trường kinh doanh quốc tế ESEI – Trường nhiều sinh viên quốc tế nhất Tây Ban Nha

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0963 232 937 – 0901 32 21 32 Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa: ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.